Sự khác biệt giữa rượu vang Chateau Margaux và vang Margaux là gì

Khi nói về rượu vang, chúng ta thường nghe mô tả “Margaux nổi tiếng về sản xuất rượu vang chất lượng”. Tuy nhiên, “Margaux” có bao gồm Chateau Margaux hay vùng Margaux hay không. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu sự khác biệt giữa rượu vang Chateau Margaux và vang Margaux.

Nằm ở Bordeaux, cả hai đều có từ ” Margaux ” trong tên, Chateau Margaux và Margaux AOC có liên quan không thể tách rời, nhưng khác biệt với nhau.

Chateau Margaux là gì?

Chateau Margaux là một nhà máy rượu nằm ở vùng Margaux của Bordeaux. Chateau Margaux có lịch sử lâu đời và sản xuất ra những loại rượu hảo hạng, được những người nổi tiếng và giới sành vang ưa chuộng.

Rượu vang Chateau Margaux, Margaux, Pháp do Chateau Margaux sản xuất có hương vị đa dạng và phức hợp, vị rượu thanh tao và mạnh mẽ như một điệu múa ba lê trên đầu lưỡi, mang lại cảm giác cân bằng tốt và dư vị tươi mát kéo dài. Theo năm tháng, rượu vang có thể phát triển cảm giác ngon miệng hơn và hương vị phức tạp hơn. Đối với chất lượng vượt trội của nó, loại rượu này đã nhận được vô số giải thưởng danh giá.

Margaux là gì?

Margaux có liên quan chặt chẽ nhưng khác biệt với Chateau Margaux, là tên gọi của Bordeaux. Nó nằm cách thành phố Bordeaux 25 km về phía bắc, với Saint-Estephe và Pauillac.) Và Saint-Julien (Saint-Julien) được biết đến như bốn khu vực sản xuất cửa hàng lớn của vùng Haut-Medoc ở tả ngạn Bordeaux. Các loại rượu vang hảo hạng từ vùng này thường thanh lịch và mạnh mẽ, với tannin mượt mà và kết cấu hấp dẫn, với hương vị của quả mọng đen chín, cây cát-sê, hoa violet, nấm cục và thuốc lá, cùng hương trái cây rất tinh khiết và kết cấu mượt mà.

Ngoài Chateau Margaux, trong khu sản xuất còn có 20 chiếc Grand Cru Classe 1855 khác. Hiện diện tích trồng nho của vùng sản xuất khoảng 1.500 ha, sản lượng rượu hàng năm khoảng 9 triệu chai.

Grand Crus trong khu vực sản xuất như sau:

Sự trưởng thành đầu tiên: Chateau Margaux

Sự phát triển thứ hai: Chateau Rauzan- Segla , Chateau Rauzan-Gassies, Chateau Durfort-Vivens, Chateau Lascombes và Chateau Lascombes (Chateau Brane-Cantenac)

Tăng trưởng thứ ba: Chateau Kirwan, Chateau d’Issan, Chateau Giscours, Chateau Malescot St-Exupery, Chateau Cantenac- Brown, Chateau Boyd Cantenac, Chateau Palmer, Chateau Desmirail, Chateau Ferriere và Chateau Marquis d’Alesme Becker)

Sự phát triển thứ tư: Chateau Pouget, Chateau Prieure-Lichine (còn được gọi là Chateau Lichine) và Chateau Marquis de Terme

Sự phát triển thứ năm: Chateau Dauzac và Chateau du Tertre

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tại sao rượu vang lại có vị chua mát?

Tannin là xương sống của rượu vang, và độ chua có thể nói là linh hồn của rượu, khiến mỗi loại rượu đều thể hiện…
Vùng trồng nho Bordeaux

Vùng trồng nho Bordeaux nổi tiếng của nước Pháp

Vùng trồng nho Bordeaux là vùng nổi tiếng nhất của nước Pháp, với lịch sử trồng nho lâu đời chủ yếu là nho đỏ. Hai…
cach-lac-ly-ruou-vang-chuan-1

Cách lắc rượu vang trước khi uống – Cách uống rượu vang

Chỉ bằng một động tác nhỏ là lắc đều ly rượu vang trước khi thưởng thức, ta sẽ thấy hương vị cũng như sức hấp…
Thùng gỗ sồi ngâm rượu vang

Cách làm thùng gỗ sồi ủ rượu vang cho những nhà sản xuất rượu

Hầu hết những chai rượu vang được đưa ra thị trường đều phải qua quá trình ủ trong thùng gỗ sồi. Cách làm thùng gỗ…
ruou-vang-La-Chablisienne-Petit-Chablis-Pas-Si-Petit-1

Rượu vang là gì? Có những loại rượu vang nào?

Rượu vang là loại đồ uống rất được ưa chuộng trên thế giới, và hiện nay khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, để…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email