Rượu vang là gì? Có những loại rượu vang nào?

Rượu vang là loại đồ uống rất được ưa chuộng trên thế giới, và hiện nay khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, để lựa chọn được hương vị phù hợp thật không phải điều dễ dàng đặc biệt với những người mới tiếp cận loại đồ uống này.

Đừng lo lắng! Trong bài viết này, Topruouvang sẽ giúp bạn tìm hiểu về rượu vang là gì và khám phá 5 loại rượu chính bao gồm: đỏ, trắng, hồng, sủi tăm và rượu vang ngọt tráng miệng, với tất cả các thông tin từ hương vị và khả năng lão hóa cho đến các kết hợp thực phẩm, giúp bạn có những lựa chọn phù hợp nhất.

Rượu vang là gì?

Theo định nghĩa này, chúng ta có thể biết rằng nguyên liệu để sản xuất ra rượu vang phải là trái nho hoặc nước ép nho. Và được tạo ra bằng cách chuyển hóa đường trong nước nho thành carbon dioxide và ethanol thông qua quá trình lên men rượu hoàn toàn hoặc một phần. Do đó, những loại rượu mạnh được lên men từ nho, nhưng được chưng cất; hay rượu whisky được làm từ lúa mạch, không phải là rượu vang.

Tiếp đó rượu vang sẽ được ủ trong các thùng để làm mềm hương vị trước khi đưa ra thị trường.

Rượu vang đỏ, Asti và Champagne đều được làm từ nho hoặc nước ép nho thông qua quá trình lên men một phần hoặc hoàn toàn. Port và Sherry hay các loại rượu mạnh khác, mặc dù một tỷ lệ nhất định của rượu chưng cất (thường là rượu mạnh) được thêm vào để tăng cường rượu trong quá trình ủ, vẫn trong danh mục rượu vang.

Ngoài ra, nồng độ cồn không được thấp hơn 8,5% abv chỉ là quy định “chung chung”, trên thực tế, nồng độ cồn của rượu vang có thể đáp ứng yêu cầu pháp luật của vùng sản xuất.

Đặc tính độc đáo của rượu vang được xác định bởi nhiều yếu tố như giống nho, khí hậu và kỹ thuật sản xuất. Rượu vang được làm từ các giống nho khác nhau có các đặc điểm khác nhau như tannin (hợp chất phenolic) và mức độ axit, ảnh hưởng đến hương vị của chúng tạo nên các dòng chính như: đỏ, trắng, sủi tăm, ngọt, hồng.

Các loại rượu được phân loại như thế nào?

Có rất nhiều loại rượu vang trên thị trường. Để hiểu rõ hơn về loại đồ uống này, thì hãy cùng khám phá cách người ta phân loại rượu vang theo màu sắc, hàm lượng carbon dioxide và lượng đường.

 1. Phân loại rượu vang theo màu sắc

Theo màu sắc, có ba loại rượu chính: đỏ, trắng và hồng. Màu sắc của rượu chủ yếu đến từ vỏ nho, vì vậy sự khác biệt về màu sắc của rượu chủ yếu phụ thuộc vào giống nho và việc nước nho có được lên men cùng với vỏ hay không.

Rượu vang đỏ được lên men với vỏ của các giống nho đỏ, để tạo nên màu đỏ cho rượu. Các màu phổ biến là màu đỏ đậm, màu hồng ngọc, màu tím.

Rượu vang trắng được làm bằng cách lên men các giống nho trắng hoặc nho đỏ không có vỏ và hạt, màu sắc phổ biến là vàng chanh và vàng nhạt, xanh nhạt.

Mặt khác, với rượu vang hồng, thì quá trình ngâm với vỏ nho ngắn nên tạo màu nhạt hơn rượu vang đỏ, thường là màu hồng và màu cá hồi.

 1. Hàm lượng carbon dioxide

Tại sao một số loại rượu sẽ tiếp tục sủi bọt sau khi được rót vào ly, trong khi những loại khác thì không? Điều này liên quan đến một tiêu chuẩn phân loại hàm lượng carbon dioxide cho rượu vang. Theo lượng carbon dioxide trong rượu, chúng ta có thể chia rượu vang thành hai loại: rượu tĩnh (still wine) và rượu vang nổ (Sparkling Wine).

Ở nhiệt độ 20 ° C, những loại rượu có áp suất carbon dioxide thấp hơn 0,05MPa trong rượu thì được coi là rượu vang tĩnh. Hầu hết các loại rượu vang trên thị trường đều thuộc loại này. Nhìn chung chúng không xuất hiện bọt hoặc bọt khí khi rót vào ly.

Với các loại rượu vang có áp suất carbon dioxide lớn hơn hoặc bằng 0,05MPa thì được gọi là rượu vang sủi bọt. Những loại vang này sau khi rót vào ly, sẽ xuất hiện rất nhiều bọt mịn. Rượu sâm banh ở Pháp, Cava ở Tây Ban Nha và Asti ở Ý đều thuộc loại này.

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là, giống như Cava, Asti và Champagne, tên của chúng được bảo vệ bởi các quy tắc về tên gọi xuất xứ. Chỉ những loại rượu vang sủi bọt được sản xuất tại các khu vực sản xuất hợp pháp này mới có thể được gọi là những tên này, còn những loại rượu vang được sản xuất ở khác sẽ được gọi chung là rượu vang sủi bọt.

 1. Hàm lượng đường

Chúng ta thường thấy những từ như đỏ khô và trắng ngọt. Khô và ngọt nghĩa là gì? Điều này liên quan đến một tiêu chí khác trong phân loại rượu, đó là hàm lượng đường.

Với hàm lượng đường khác nhau, rượu có thể được chia thành khô và ngọt, và có nửa khô và nửa ngọt. Hàm lượng đường còn lại của rượu vang khô là từ 0-4g / L, và nó gần như không có vị ngọt; lượng đường của rượu vang bán khô nói chung là từ 4-12g / L, có thể cho thấy vị ngọt rõ ràng trong miệng. Hàm lượng của rượu vang bán ngọt cao hơn, thường từ 12-45g / L; hàm lượng đường của rượu vang ngọt thường hơn 45g / L, và lối vào rất ngọt.

Phân loại rượu vang theo màu sắc

Có rất nhiều cách để phân biệt rượu vang. Và một trong những các phổ biến nhất là phân theo màu sắc. Với phương pháp phân loại này thì rượu vang được bao gồm các loại sau: vang đỏ, vang trắng, vang sủi tăm, vang hồng.

Hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết về các loại rượu vang nhé!

Rượu vang đỏ

Với hương vị đậm, đậm đà và màu hồng ngọc đẹp mắt, rượu vang đỏ là món quà hoàn hảo cho những người mê rượu.

Rượu vang đỏ là gì?

Rượu vang đỏ là rượu vang được làm từ giống nho có vỏ sẫm màu. Trong quá trình sản xuất nước nho được lên men cùng với vỏ và hạt của chúng để tạo nên màu sắc, hương vị, độ chua và nồng độ tannin độc đáo.

Đặc điểm của rượu vang đỏ

Dưới đây là một số đặc điểm chung của rượu vang đỏ:

Màu sắc: Rượu vang đỏ có nhiều tông màu khác nhau đi từ tông tím đục đến hồng ngọc đậm và màu ruby ​​mềm.

Tannin: Thường có nồng độ tannin cao, mang lại cảm giác khô trên vòm miệng

Tính axit: Rượu vang đỏ có tính axit nhẹ với cảm giác sảng khoái.

Hương vị: Rượu vang đỏ có hương vị trái cây chủ đạo, bao gồm trái cây đỏ và đen. Quá trình lão hóa thùng gỗ sồi mang lại cho chúng hương thơm của tuyết tùng, sô cô la và cà phê. Những quốc gia rượu vang thế giới cũ thường thể nhiều hương đặc trưng của khoáng sản như đất và lá ướt. Còn các quốc gia thế giới mới thì rượu có vị thanh đạm hơn với các sắc thái tinh tế của đất và trái cây.

Đa dạng: Rượu vang đó có thể được làm từ 1 loại nho duy nhất như Cabernet Franc, Merlot, Petit Sirah và Cabernet Sauvignon hoặc được pha trộn từ nhiều loại nho khác nhau theo tỷ lệ nhất định. Một số loại rượu vang đỏ được pha trộn nổi tiếng như rượu Bordeaux, Port và Rhone. Các loại rượu vang Super Tuscan nổi tiếng của Ý cũng là sự pha trộn của Merlot, Cabernet Sauvignon, Syrah.

Thưởng thức: Dòng vang này là người bạn hoàn hảo với các món ăn đậm hương vị từ thịt đỏ như các món bít tết, thịt bê và thịt thú rừng.

Các loại rượu vang đỏ ngon rất được yêu thích 

 1. Rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon

Nho Cabernet Sauvignon là sự kết hợp giữa nho Cabernet Blanc và nho trắng Sauvignon Blanc vào thế kỉ thứ XVIII ở miền tây nam nước Pháp. Loại nho này được trồng gần như ở tất cả các vùng sản xuất rượu vang lớn trên thế giới. Chúng tạo cho rượu những nốt hương vị độc đáo của ‘ớt chuông xanh’ và hương thơm phức tạp khi thưởng thức.

Ngoài ra tùy theo khu vực rượu vang Cabernet Sauvignon sẽ có các nốt hương vị của trái cây như blackberry, blackcurrant, blueberry và creme de cassis với chút sô cô la, thuốc lá, tuyết tùng và bạc hà.

Tiềm năng lão hóa: Loại rượu này có thể để được tối thiểu 7-10 năm và có thể lên đến hai thập kỷ.

Phục vụ: Cabernet Sauvignon và các loại đỏ toàn thân khác (như Cabernet Franc) được phục vụ tốt nhất trong ly rượu vang đỏ cao và rộng.

Những dòng rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon ngon, được yêu thích tại Việt Nam:

Rượu vang đỏ Pinot Noir

Pinot Noir là một loại nho đỏ sản xuất rượu vang khô nhẹ đến trung bình.

Rượu mang hương vị đặc trưng của dâu tây, anh đào và mâm xôi nổi trội. Quá trình lão hóa thùng gỗ sồi mang lại cho rượu hương vị cay của quế và thuốc lá.

Sở hữu tiềm năng lão hóa hớn, một chai rượu vang đỏ Pinot Noir tốt có thể có thể phát triển lên tới 10-30 năm một cách dễ dàng.

Phục vụ: Loại vang đỏ này được phục vụ tốt nhất trong ly ‘Bourgogne’.

 1. Rượu vang đỏ Merlot

Merlot là giống nho thẫm màu dùng để sản xuất rượu vang đỏ. Loại nho này tạo ra nhiều hương vị khác nhau tùy thuộc vào nơi nó được trồng. Những khu vực có khí hậu mát mẻ hơn vang Merlot thường có hương vị đặc trưng của quả mâm xôi, kẹo ngọt và anh đào. Ở những khu vực khí hậu nóng, ấm áp rượu mang hương vị đặc trưng của thảo mộc hơn.

Nho Merlot thường được sử dụng để pha trộn với các giống nho khác như Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Petit Verdot và Malbec, tạo nên phong cách rượu vang đỏ Bordeaux độc đáo nhất thế giới.

Tùy theo từng khu vực, mà rượu vang Merlot có tiềm năng lão hóa khác nhau, có thể từ 3 – 15 năm.

Các loại vang Merlot ngon nên thử là:

Rượu vang Pháp Reserve Pauillac Speciale

Rượu vang Ý M Limited Edition Merlot Salento

 1. Rượu vang đỏ Primitivo

Có rất nhiều bí ẩn về lại nho đỏ này. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, nho Primitivo có nguồn gốc từ phía nam nước Ý.

Sở hữu lượng đường cao, nho Primitivo thường tạo nên những dòng vang đỏ nồng độ cao. Tùy theo phương pháp mà chúng tạo nên những hương vị khác nhau.

Rượu vang M Primitivo Salento

Rượu vang ý Mottura Stilio Primitivo di Manduria

Rượu vang Ý Cubardi Primitivo Chén Thánh

 1. Các loại rượu vang đỏ khác

Các kiểu giống nho đỏ nổi tiếng khác bao gồm: Malbec, Cabernet Franc, Petit Sirah, Syrah (Shiraz), Zinfandel, Petit Verdot, Tempranillo và Grenache.

Rượu vang trắng

Thanh lịch và quyến rũ, rượu vang trắng thường là ngôi sao của những buổi dạ tiệc sang trọng.

Rượu trắng là gì?

Rượu vang trắng là loại rượu vang được sản xuất bằng cách lên men nho có vỏ xanh, vàng. Một số loại vang trắng cũng có thể được sản xuất từ ​​nho đen bằng cách loại bỏ vỏ và hạt của nho trước khi lên men.

Đặc điểm của rượu vang trắng

Màu sắc: Thường trong với sắc vàng và xanh

Tannin: Tối thiểu hoặc không có tannin

Tính axit: Tính axit cao với nồng độ cồn thấp

Hương vị: Có thể khô hoặc ngọt với hương chanh, bưởi, táo, mộc qua và đào.

Đa dạng: Các giống nho bao gồm Chardonnay, Pinot Gris, Sauvignon Blanc, và sự pha trộn phổ biến hơn ở các vùng Bordeaux và Nam Rhone của Pháp và một số vùng của Tây Ban Nha.

Kết hợp thực phẩm: Rượu vang trắng là người bạn hoàn hảo với các món hải sản như tôm và cua, món thịt trắng.

Những dòng rượu vang trắng ngon nổi tiếng

 1. Rượu vang trắng Sauvignon Blanc

Sauvignon Blanc là một giống nho có vỏ xanh tạo ra loại rượu vang trắng khô, giòn và có độ ngọt vừa phải. Dòng vang này mang hương vị đặc trưng của trái cây họ cam quýt, táo xanh với hương vị quả lý gai và ớt chuông tươi.

Sauvignon Blanc cũng được sử dụng như một loại nho pha trộn trong hỗn hợp rượu vang trắng của vùng Bordeaux.

Loại rượu vang nào có tiềm năng lão hóa lớn, có thể lên tới 7 năm, hỗn hợp Sauvignon Blanc có thể già từ 10-20 năm.

Phục vụ: Loại rượu này nên được phục vụ trong ly rượu nhỏ, hình chữ U.

 1. Rượu vang trắng Riesling

Nho Riesling đạt trạng thái hoàn hảo khi được trồng ở những khu vực có nhiệt độ mát. Nó chủ yếu được trồng ở Đức, Pháp, New Zealand và một số khu vực mới trên thế giới.

Rượu vang trắng Riesling có độ chua đặc trưng và hương vị mạnh mẽ của trái cây như táo xanh, mơ, đào và lê.

Tùy theo từng khu vực và điều kiện mà dòng rượu vang khô có tiềm năng lão hóa khác nhau trong khoảng từ 5-15 năm. Vang Riesling ngọt có thể để từ 20-30 năm trong hầm.

 1. Rượu vang trắng Chardonnay

Loại nho làm rượu vang này thể hiện các hương vị khác nhau ở các vùng khí hậu khác nhau – đậm đà và béo ngậy ở Thung lũng Napa đến nhạt và giòn ở Pouilly-Fuisse .

Ở các vùng khí hậu mát mẻ như Chile, vang mang hương vị khá nhẹ với hương cam quýt, trong khi Chardonnays khí hậu ấm áp (như Tây Ban Nha và California) có nhiều hương vị trái cây hơn.

Hầu hết các loại rượu vang trắng Chardonnay có thể để được 5-7 năm nhưng một số loại đặc biệt có thể để lâu hơn một thập kỷ.

 1. Rượu vang trắng khác

Các loại rượu nho trắng khác bao gồm Pinot Gris (Pinot Grigio), Gewürztraminer, Pinot Blanc , Viognier, Marsanne và Semillon.

Rượu vang hồng

Một loại rượu vang thơm ngon khác cũng rất được ưa chuộng là Rose bởi hương vị mà màu sắc độc đáo của chúng.

Rượu vang hồng là gì?

Rượu vang hồng được làm từ các giống nho rượu vang đỏ bằng cách ngâm nước nho với vỏ nho chỉ trong vài giờ. Sự tiếp xúc hạn chế giữa nước nho và vỏ là nguyên nhân làm cho rượu có màu hồng nhạt.

Rượu vang hồng cùng có nhiều loại khác nhau như vang ngọt, khô, và thậm chí sủi tăm.

Hầu hết các loại vang Rose đều có khả năng lão hóa sớm, có thể uống luôn khi còn mới. Tuy nhiên một số loại sủi tăm đặc biệt như chai Dom Perignon có thể có tuổi thọ lên đến 30 – 40 năm.

Đặc điểm rượu vang hồng

Màu sắc: Rượu có màu từ màu hồng phấn đến màu đỏ mờ.

Tanin: Tanin thấp

Độ chua: Từ trung bình đến cao.

Hương vị: Hương vị trái cây đỏ chiếm ưu thế với hương hoa và cam quýt tinh tế

Varietal: Thường được làm từ sự pha trộn của các loại nho làm rượu vang đỏ như Cabernet Sauvignon và Pinot Noir. Nhưng ở các khu vực Thế giới Mới, các biến thể từ nho Pinot Noir, Zinfandel, Petite Sirah, Petit Verdot và Merlot cũng rất phổ biến.

Kết hợp thực phẩm: Rượu phù hợp với các món ăn như Gà, cá hồi, vịt, cừu, xiên rau và pho mát mềm

 

Rượu vang nổ

Rượu vang nổ hay còn gọi là rượu vang sủi bọt là một lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc đặc biệt là lễ kỉ niệm. Vụ nổ hoàn hảo khi mở nắp, hay những bọt khí lung linh như một lời chúc tốt đẹp. Ngoài ra, hương vị của chúng thì không có gì có thể bàn cãi.

Rượu vang sủi bọt là gì?

Cũng giống như rượu vang khác, vang nổ là một thức uống có ga được lên men từ nước nho. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất người ta giữ lại, hoặc thêm vào các bọt khí carbon dioxide tạo cho nó vẻ ngoài lung linh ở trong ly.

Rượu vang sủi bọt được sản xuất bằng cách lên men rượu hai lần. Chúng được sản xuất từ hai phương pháp chính – Methode Traditionelle (hoặc Methode Champenoise) và phương pháp Charmat.

Trong phương pháp truyền thống, quá trình lên men phụ diễn ra trong chai, trong khi ở phương pháp Charmat, rượu được lên men trong bể điều áp.

Đặc điểm của rượu vang nổ và kết hợp thực phẩm

Dưới đây là một số đặc điểm chung của rượu vang nổ:

Màu sắc: Thường có màu trắng, vàng; có thể là có màu đỏ hoặc hồng

Tannin: Mức tannin thấp

Độ axit: Độ axit vừa phải đến cao

Hương vị: Rrượu vang sủi bọt được sản xuất từ ​​nhiều giống nho khác nhau, nên hương vị cũng khác nhau một chút. Hầu hết các loại rượu vang sủi bọt đều có hương vị citric riêng biệt tùy theo giống nho, phương pháp sản xuất, và điều kiện khí hậu vườn nho.

Nhiều loại: Rượu có thể được làm từ một loại nho duy nhất, hoặc là kết quả của sự pha trộn các giống nho khác nhau.

Kết hợp thực phẩm: Rượu vang sủi bọt là lựa chọn hoàn hảo với các món ăn như: kem phô mai, hải sản, trái cây tráng miệng

Các loại rượu vang sủi bọt ngon nổi tiếng

Giống như các loại rượu vang khác, sủi tăm được được sản xuất trên toàn thế giới với những phong cách độc đáo khác nhau. Và một trong những dòng vang sủi tăm nổi tiếng được ưa chuộng trên toàn thế giới là Champagne.

 1. Rượu vang sủi tăm Champagne (sâm panh)

Có thể nhiều người không biết rượu vang Champagne là vang sủi tăm, tuy nhiên sủi tăm lại không phải là Champagne. Loại vang được gắn nhãn Champagne phải là dòng vang sủi tăm được sản xuất tại vùng Champagne của Pháp. Nó được sản xuất bởi phương pháp  ‘ Methode Champenoise ‘ truyền thống, với sự pha trộn của các loại nho khác nhau như: Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Meunier.

Sở hữu tiềm năng lão hóa đa dạng, loại rượu vang Pháp này có thể trưởng thành trong hầm rượu từ 5-20 năm.

 

 1. Các loại rượu vang sủi bọt khác

Những loại rượu phổ biến này cũng được sản xuất ở: Mỹ, Anh, Hungary, Romania, Úc, Canada, Nam Phi và Chile.

 • Ý: Franciacorta và Lambrusco
 • Tây Ban Nha: Cava (Một loại rượu nửa ngọt đến khô làm từ Methode Traditionelle)
 • Đức: Sekt (hỗn hợp rượu vang sủi bọt của Pháp, Ý và Tây Ban Nha được nhập khẩu vào Đức)

Rượu vang ngọt

Cuối cùng trong danh sách này là rượu vang ngọt, thường được gọi là rượu tráng miệng .

Rượu ngọt là gì?

Rượu vang ngọt được sản xuất khi nhà sản xuất rượu chỉ lên men một phần nước nho, và giữ lại một phần đường trong rượu. Lượng đường dư này tạo cho rượu một hương vị ngọt ngào khi uống

Đặc điểm rượu tráng miệng

Dưới đây là một số đặc điểm chung của các loại rượu vang ngọt:

Màu sắc: Rượu vang tráng miệng có thể có màu đỏ, hồng hoặc trắng.

Tannin: Rượu có lượng tannin vừa phải đến thấp.

Độ chua: Hơn 1% độ chua để cân bằng hương vị ngọt ngào

Hương vị: Phần lớn rượu vang trắng ngọt mang hương hoa và vị hạt hơn. Còn rượu vang đỏ ngọt lại mang vị trái cây mạnh mẽ.

Phục vụ: Rượu được phục vụ trong một ly rượu nhỏ gọn, có kích thước nhỏ.

Các loại rượu vang ngọt ngon rất được ưa chuộng:

Rượu vang đá và rượu vang tăng cường là hai phong cách rượu vang tráng miệng rất phổ biến.

 1. Rượu vang ngọt Icewine

Icewine (Eiswein) được sản xuất từ ​​nho đông lạnh một phần với nước ép cô đặc và lượng đường dư cao tự nhiên.

Nó có hương citric mạnh mẽ được cân bằng bởi mật ong, trái cây đá và hương vị trái cây nhiệt đới.

Khả năng lão hóa của dòng sản phẩm này có thể lên tới 20-30 năm.

 1. Rượu ngọt Moscato

Moscato là loại nho sản xuất rượu vang ngọt nổi tiếng của Ý. Áp dụng quá trình sản xuất đặc biệt, bằng phương pháp dừng quá trình lên men đột ngột giúp lượng đường trong nho không được chuyển hóa hết thành rượu. Lượng đường dư này tạo nên vị ngọt ngào đặc trưng cho rượu.

 1. Một số loại rượu vang ngọt khác

Rượu vang tăng cường được làm bằng cách thêm rượu chưng cất như rượu mạnh trước khi quá trình lên men hoàn thành. Điều này giúp ngăn chặn hiệu quả quá trình lên men, giúp tăng cường độ cồn cho rượu, cũng như giữ lại lượng đường dư tạo nên vị ngọt độc đáo.

Một số loại rượu mạnh nổi tiếng là Madeira và Port từ Bồ Đào Nha, Marsala từ Ý, và rượu Sherry từ Tây Ban Nha.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về rượu vang và các loại rượu vang phổ biến hiện nay. Hi vọng với những thông tin này giúp bạn có được những kiến thức thú vị trong việc tiếp cận loại đồ uống này, đặc biết là những người mới uống.

Địa chỉ uy tín mua rượu vang nhập khẩu chính hãng

Trong những năm gần đây, rượu vang đã trở thành một loại thức uống phổ biến trong đời sống của người Việt. Chúng thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn, buổi tiệc, nhà hàng, hay được lựa chọn làm quà biếu vào những dịp đặc biệt như lễ Tết.

Với nhu cầu tăng cao, cũng đồng nghĩa với việc loại đồ uống này thường xuyên bị làm giả, làm nhái với thiết kế tinh xảo, không phải ai cũng có thể phát hiện được. Vì thế để tránh mua phải hàng kém chất lượng, thì Quý vị nên tìm đến những cơ sở, địa chỉ phân phối rượu vang nhập khẩu uy tín.

Một trong những địa chỉ Quý vị có thể tin tưởng đó là Topruouvang. Với danh sách hơn 1000+ dòng vang nhập khẩu chính hãng từ Pháp, Chile, Ý, Tây Ban Nha … với giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng, cùng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, Topruouvang sẽ giúp Quý vị tìm được hương vị phù hợp nhất.

Ngoài ra với chính sách ưu đãi lên tới 20%, chiết khấu cao khi mua nhiều, Topruouvang là nơi giúp Quý vị mua được với mức giá rẻ nhất thị trường.

Đừng bỏ qua ưu đãi hấp dẫn của rượu vang tại Topruouvang nhé!

4.8/5 - (76 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

rượu vang trắng ngon màu vang đẹp

Màu rượu vang trắng, hướng dẫn cách nhìn sắc độ vang trắng

Chúng ta có thể hiểu phong cách của rượu vang ở một mức độ nhất định thông qua màu sắc của chúng. Chúng ta có…
nho-thuong-hang-lam-ruou-vang-phap-5

Các giống nho thượng hạng sản xuất rượu vang tại Pháp

Ở Pháp có khoảng 3 loại nho đỏ thượng hạng dùng phổ biến vào việc chế biến các loại rượu vang thơm ngon, đó là:…
ruou-vang-da-lat-ngon-gia-tot-3

Rượu vang đà lạt cao cấp, cập nhật giá rượu nhập khẩu mới nhất 2019

Vang đà lạt là loại rượu vang có màu đỏ cao cấp, mang hương vị chua ngọt, mềm mại truyền thống, dễ uống nên thường…

Những giống nho sản xuất rượu vang phổ biến của Argentina

Theo báo cáo do Tổ chức Nho và Rượu vang Quốc tế công bố năm 2021, sản lượng rượu vang của Argentina năm 2020 đứng…

Nghệ thuật pha trộn của rượu vang Bordeaux

Ở Bordeaux, các nhà sản xuất rượu thường trộn các loại rượu cơ bản được làm từ các giống nho khác nhau để có được…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email