Rượu Champagne

Tổng hợp rượu Champagne, rượu sâm banh nhập khẩu chính hãng từ Pháp với giá tốt, chiết khấu cao, khuyến mãi hot. Tùy theo từng thời điểm mức giá có thể thay đổi. Liên hệ ngay Holine: 09789 668 91 hoặc Chat Ngay để nhận báo giá chi tiết nhất và ưu đãi hấp dẫn, chiết khấu cao tới 20%, cùng combo quà tặng như hộp quà sang trọng, ly, bình decanter, khui rượu ….

Rượu Champagne – Vang Sủi Cao Cấp bậc nhất

Champagne, hay rượu sâm banh, sâm panh là một trong những loại vang sủi nổi tiếng, được ưa chuộng nhất trên thế giới. Loại đồ uống thể hiện niềm vui, sự chiến thắng thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc chúc mừng năm mới, đám cưới, liên hoan ….

Rượu Champagne là gì?

Champagne là chỉ những dòng rượu vang nổ được sản xuất tại vùng Champagne nước Pháp. Chỉ những chai vang nổ được sản xuất tại vùng này, sử dụng những loại nho hợp pháp, và được ủ theo phương pháp nhất định mới được gọi là với cái tên là Champagne hay sâm banh, sâm panh.

Những dòng vang nổ từ các quốc gia khác hoặc các khu vực sản xuất khác, hay những chai vang sủi sản xuất tại Champagne nhưng không được sản xuất bởi những giống nho quy định hay những phương pháp nhất định thì không thể được gọi là với cái tên này.

Nguồn gốc sản xuất rượu Champagne

Rượu Sâm Banh bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ thứ V hoặc có thể sớm hơn, khi người La Mã lần đầu tiên trồng những vườn nho ở vùng đông bắc nước Pháp. Ban đầu, người dân vùng Champagne làm ra một loại rượu vang đỏ nhẹ, có vị trái cây, cho đến một tình huống tình cờ đã tạo ra loại đồ uống này.

Vào thời điểm đó, người dân ở vùng này muốn tạo ra một loại rượu vang danh tiếng, được thế giới ca ngợi giống như rượu vang của miền nam Burgundy. Tuy nhiên, với vị trí ở phía bắc và khí hậu lạnh của khu vực này, khiến quá trình lên men của rượu không thành công. Bất ngờ thay, các tế bào nấm men trong chai lại hồi sinh vào mùa xuân năm sau và lại giải phóng carbon dioxide.

Và người phát minh ra loại đồ uống này là Dom Perignon và cũng là người phát minh ra quá trình lên men phụ trong chai. Vào một ngày ở thế kỷ 17, khi đang nấu rượu, nhà sư vô tình đổ rượu với đường dư vào trong chai, nút chai và buộc lại bằng dây thừng rồi đặt trong hầm nhà thờ. Rượu đã trải qua quá trình lên men phụ trong chai và phát nổ. Nhà sư tưởng rượu đã hỏng và đã vô tình nếm phần đồ uống còn sót lại… Và sâm banh ra đời

Sau đó, Vua Pháp Hugh Capet bắt đầu phục vụ loại đồ uống này trong bữa tối trang trọng tại Cung điện Hoàng gia. Trong những năm sau 1715, Công tước xứ Orleans đã giới thiệu phiên bản rượu sâm banh cho những người giàu có và nổi tiếng.

Năm 2015, vùng sản xuất này đã được ghi tên thành công vào Danh sách Di sản Thế giới và chính thức được đưa vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.

Nho sản xuất chính

Có 3 giống nho linh hồn của Sâm Banh, đó là nho Chardonnay (Chardonnay), nho Pinot Noir (Pinot Noir) và nho Pinot Meunier (Pinot Meunier), chúng thực hiện các vai trò tương ứng và được pha trộn với nhau để tạo ra loại chất lỏng thanh lịch và quý phái.

(1) Nho Chardonnay: tạo nên hương vị có tính axit cao hơn, cho phép rượu duy trì cấu trúc trong suốt thời gian sử dụng lâu dài, đồng thời mang đến cho rượu hương thơm đặc trưng của hoa và trái cây họ cam quýt;

(2) Nho Pinot Noir: Có thể nói Pinot Noir là giống nho thanh lịch nhất trên thế giới, giống nho này trực tiếp xác định âm điệu và di sản của cả loại rượu sâm banh, đồng thời nó có thể làm cho hương vị rượu thêm sâu và dày;

(3) Nho Meunier Pinot: Nó có hương vị trái cây đơn giản và dễ uống, giúp loại đồ uống này nổi bật với các hương trái cây.

Các vùng sản xuất Champagne

Champagne chỉ có một ký hiệu hợp pháp: Champagne AC. Một số làng trong vùng được phân loại là Crus: 44 làng được xếp vào Premier Cru và 17 làng được xếp vào Grand Cru, nhưng không có làng nào trong số này được xếp vào Premier Cru. Không giống như Burgundy và Alsace, vùng Champagne được phân loại theo làng hơn là các vườn nho cụ thể. Điều đó có nghĩa là, ngôi làng được đánh giá, và tất cả các loại rượu trong tất cả các khu vực trong làng được đánh giá tương ứng.

Có 5 tên gọi phụ trong khu vực Champagne, nơi tập hợp hầu hết các vườn nho: ở Moutagne de Reims gần các trung tâm sản xuất rượu chính của Reims và Epernay, Thung lũng Marne (Vallee de la Marne), Cote des Blancs, Cote de Sezanne, cách El Penay khoảng 30 km về phía tây nam và Cote de Sezanne, 100 km về phía đông nam des Bar), trong đó ba tên gọi hàng đầu được biết đến nhiều nhất.

Trong số ba loại nho sản xuất rượu Champagne chính, thì nho Chardonnay được trồng rộng rãi nhất ở Côtes de Blancs và Cézènes, và nho Pinot Noir thống trị ở Dãy núi Reims và Côtes de Barnes, trong khi Meunier là giống chính ở Thung lũng Marne.

Quy trình sản xuất rượu Champagne

Có rất nhiều phương pháp để sản xuất vang nổ như: phương pháp truyền thống, phương pháp chuyển giao, phương pháp lên men trong bồn chứa, phương pháp carbon dioxide, phương pháp Asti.

Tuy nhiên với rượu Champagne chỉ được phép sản xuất bằng phương pháp truyền thống có tên là phương pháp Champagne. Với quy trình sản xuất khắt khe theo tiêu chuẩn nhất định:

Bước 1: Thu hoạch nho

Nho phải được thu hoạch cần thận theo phương pháp thủ công sao cho đảm bảo tuyển chọn được những trái nho tốt nhất, tươi ngon nhất để đưa vào sản xuất.

Nho sau khi được thu hoạch sẽ nhanh chóng được đưa vào nhà máy, tiếp tục được phân loại, rồi ép nhẹ để lấy nước nho. Mặc dù hầu hết các giống nho để sản xuất là các giống nho đỏ, nhưng phần lớn rượu lại có màu sang màu sáng, ngoại trừ sâm phanh hồng. Điều này có nghĩa là nho phải được nhuộm màu càng ít càng tốt trong quá trình thu hoạch, vì vậy việc thu hoạch bằng máy bị nghiêm cấm. Ngoài ra, để tránh bị úa trong quá trình chế biến, nho không được bỏ cuống và vỏ mà được ép càng sớm càng tốt và nhẹ nhàng nhất có thể.

Phần nước nho ép đầu tiên được gọi là “Cuvee”, chứa phần nước nho tinh khiết nhất, phần còn lại được gọi là “Taille”.

Bước  2: Lên men lần 1

Sau khi ép, nước nho sẽ được làm trong trước khi lên men, để giảm thiểu khả năng có mùi hương không phải trái cây. Sau đó nước nho sẽ được lên men lần đầu, giống như rượu vang thông thường.

Rượu thu được khi kết thúc quá trình lên men lần đầu được là rượu gốc.  Rượu gốc nhìn chung có đặc tính là khô hoàn toàn, nhưng vì bản thân hàm lượng đường không nhiều nên độ cồn sẽ không quá cao.

Bước 3: Pha trộn rượu gốc

Tiếp theo rượu gốc của 3 giống nho khác nhau sẽ được pha trộn với nhau. Ngoài sự pha trộn giữa các loại rượu nền được làm từ các giống nho khác nhau, sự pha trộn giữa các vườn nho khác nhau, các đợt khác nhau và các năm khác nhau cũng diễn ra theo thời gian. Vì vậy, một phần rượu thu hoạch năm nay phải để dành cho năm sau, mục đích tránh rủi ro do năng suất kém

Bước 4: Lên men phụ

Rượu sau khi được pha trộn sẽ tiếp tục trải qua quá trình lên men phụ. Điều này cũng là sự khác biệt rõ rệt giữa sâm banh và các loại rượu vang nổ khác, giúp tạo ra các bong bóng. Khi rượu cơ bản được chuẩn bị, nhà sản xuất rượu thêm một lượng nhỏ Liqueur de Tirage, một loại hỗn hợp bao gồm: đường, men, chất dinh dưỡng men và các chất làm mịn.

Sau đó các chai được đậy kín bằng nắp vương miện có chèn cốc nhựa và được đặt trong một hầm chứa có nhiệt độ ổn định và mát để bắt đầu quá trình lên men thứ cấp chậm trong chai. Nồng độ cồn tăng khoảng 1,2% – 1,3%, khí cacbonic sinh ra từ quá trình lên men sẽ hòa tan vào rượu, tạo ra bọt khí và chai đạt áp suất 5 – 6 atm

Bước 5: Tự phân men, rượu vang bị lão hóa

Sau lần lên men thứ hai, nấm men sẽ tự động chết và tạo thành một lớp cặn. Trong khoảng thời gian vài tháng, những nấm men chết này bắt đầu phân hủy và giải phóng protein và các hợp chất khác. Quá trình này, được gọi là tự phân men, phá vỡ các hợp chất, giúp cung cấp cho rượu nhiều hương vị hơn như hương vị của bánh mì, bánh quy, bánh kem, và làm tăng thêm độ phức tạp cho hương vị.

Quá trình tự phân hủy của nấm men thường kéo dài 4-5 năm, và thậm chí có thể kéo dài tới 10 năm. Rượu tiếp xúc với lees càng lâu thì hương vị men sẽ càng rõ rệt. Sau khi quá trình tự phân kết kết thúc, việc giữ bã tiếp xúc với rượu có thể giữ cho hương vị được tươi, mượt mà và đầy đặn hơn trong nhiều năm.

Bước 6: Quay chai

Sau một thời gian già hóa, cặn vẫn phải được loại bỏ khỏi, do đó sẽ có các quá trình như đảo chai và loại bỏ cặn. Quay chai là đưa chai rượu từ trạng thái nằm ngang sang trạng thái dốc ngược, nhằm chuyển cặn ở một bên thân chai xuống miệng chai, để lấy ra dễ dàng.

Quá trình này được thực hiện thủ công, các chai rượu được đặt nằm ngang trong các lỗ khung chữ A (được gọi là giá đựng), và các giá này được lắc nhẹ và xoay mỗi ngày để phần sau của chai được nâng lên một chút, dần dần đến vị trí lộn ngược.

Quá trình này thường mất đến 8 tuần để hoàn thành.

Bước 7: Loại bỏ cặn

Tiếp theo, người ta sẽ ngâm cổ chai ngược trong nước muối lạnh băng để kết tinh kết tủa và cố định miệng chai. Sau đó, chai rượu được lật về vị trí thẳng đứng bình thường, và áp suất tạo ra bởi khí cacbonic hòa tan trong chất lỏng rượu sau khi tháo nắp miệng chai sẽ đẩy các tinh thể kết tủa ra khỏi miệng chai, và loại bỏ cặn.

Bước 8: Bù nước

Sau khi cặn được loại bỏ, đôi khi, nhà sản xuất cũng sẽ thêm chất lỏng (rượu và đường mía) một cách thích hợp vào trong chai. Việc này sẽ giúp bổ sung phần rượu đã bật ra, và thứ hai là để điều chỉnh độ ngọt.

Bước 9: Trưởng thành trong chai

Vì hầu hết rượu sâm banh đã được thêm vào chất lỏng, đường trong đó sẽ tương tác với hương vị được giải phóng bởi quá trình tự phân của men, dẫn đến một số hương vị phức tạp mới. Tất nhiên, rượu sâm panh không đầy sẽ phát triển theo thời gian khi nó già đi.

Phân loại rượu Champagne

Cách phân loại theo năm hoặc không

Rượu Champagne không cổ điển: Hầu hết rượu sâm panh được pha trộn từ mỗi năm, vì vậy rượu sâm panh không cổ điển thường là sản phẩm chính của nhà sản xuất (có một số trường hợp ngoại lệ). Do sự pha trộn, rượu không cổ điển có thể duy trì cùng một phong cách hầu như hàng năm, vì vậy việc uống loại đồ uống này có thể phản ánh rõ nhất các đặc điểm của một nhà máy;

Sâm banh cổ điển: Tương đối hiếm, thường chỉ được sản xuất trong những năm tốt nhất và nho phải đến từ năm được ghi trên nhãn rượu. Ngoài việc thể hiện đặc điểm của nhà máy, champagne cổ điển cũng sẽ thể hiện nhiều đặc điểm của năm hơn.

Phân loại theo màu sắc

Theo màu sắc Champagne nói chung có thể được chia thành các loại sau.

Champagne được làm hoàn toàn từ giống nho trắng (thường là Chardonnay).

Champagne được làm hoàn toàn từ các giống nho đỏ: 100% Pinot Noir hoặc 100% Pinot Meunier, hoặc kết hợp cả hai.

Champagne hồng: Một loại Champagne pha trộn giữa rượu đỏ và rượu trắng tạo nên loại rượu có màu hồng. Điều đáng nói, đây là loại vang hồng duy nhất ở EU được phép sản xuất bằng cách pha trộn giữa rượu vang đỏvang trắng.

Phân loại theo hàm lượng đường

Theo hàm lượng đường, rượu Champagne có thể được chia thành 7 loại, cụ thể là:

Brut Nature: Loại rượu có hàm lượng đường trong khoảng 0 – 3 g / L đường;

Extra Brut: Loại rượu có hàm lượng đường trong khoảng 0 – 6 g / L đường;

Natural (Brut): Loại rượu có hàm lượng đường trong khoảng 0 – 12 g / L;

Extra Sec / Extra Dry: Hàm lượng đường từ 12 – 17 g / L;

Loại khô (Sec / Dry): Hàm hàm lượng đường từ 17 – 32 g / L;

Loại bán khô (Demi-Sec): Hàm lượng đường từ 32 – 50 g / L;

Loại ngọt (Doux): Hàm lượng đường trên 50 g / L.

Cách uống rượu sâm banh

Bước 1: Làm lạnh

Nhiệt độ uống của một chai Champagne thường là khoảng là 6-10 ℃, bạn có thể chọn làm lạnh trong xô đá trong 30 phút hoặc đặt trong tủ lạnh trong 3 giờ.

Bước 2: Mở chai

Đặt chai Champagne đã được ướp lạnh trên bàn. Lưu ý là không lắc trước khi mở.

Tiếp theo, Quý vị dùng một tay giữ phần đáy của cổ chai và dùng tay kia gỡ bỏ giấy thiếc trên miệng chai;

Sau đó ấn nút chai bằng một tay, và từ từ vặn dây ở khóa của nắp lưới thép bằng tay kia;

Nghiêng chai 30 °, hãy tiếp tục nhấn chặt nút chai bằng một tay, sau đó dùng tay kia giữ phần đáy và từ từ xoay đáy chai (không phải nút chai);

Khi Quý vị cảm thấy nút chai sắp bị đẩy lên miệng chai, hãy đẩy nút chai một chút để tạo ra một chút khe hở, để khí trong chai rượu được thoát ra ngoài một chút, sau đó bạn có thể trực tiếp rút nút chai ra.

Cần lưu ý rằng do áp suất trong bình quá cao nên Quý vị không được thả nút chai từ đầu đến cuối để tránh nút chai bị bung ra đột ngột.

Từ từ thả lỏng tay trong quá trình đóng chai, nhưng bạn cũng phải ấn nút chai xuống cho đến khi nút chai từ từ rút ra.

Mua rượu Champagne chính hãng uy tín giá tốt 2023

Top Rượu Vang tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm rượu vang nhập khẩu chính hãng, Champgane cao cấp chất lượng tốt nhất. Hiện nay, tình trạng hàng giả, hàng nhái ngày càng nghiêm trọng và phức tạp trên thị trường. Đặc biệt, trong lĩnh vực đồ uống có cồn, vấn nạn này đã gây ra không biết bao nhiêu hệ lụy cho xã hội và sức khỏe của con người. Người dùng có thể bị thiệt hại về tài sản, gây tổn hại đến sức khỏe như ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể, ngộ độc, đặc biệt còn có nguy cơ dẫn đến tử vong.

Vì thế, Quý vị nên đến những địa điểm uy tín để có thể lựa chọn được những sản phẩm chính hãng, với chất lượng tốt nhất. Và Topruouvang là địa chỉ Quý vị có thể tin tưởng.

Tại đây, chúng tôi luôn cam kết mang đến sản phẩm với mức giá ưu đãi, cực cạnh tranh, loại bỏ nỗi lo mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm, chắc chắn sẽ giúp Quý vị chọn được những sản phẩm phù hợp với khẩu vị và nhu cầu.

Để đặt mua các sản phẩm rượu Champagne chính hãng, quý khách hàng có thể truy cập trực tiếp website, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm yêu thích. Hoặc liên hệ trực tiếp qua:

Địa chỉ: 102, Thượng Đình, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Hotline: (+84) 978 966 891

Email: topruouvang@gmail.com

Website: https://www.topruouvang.com/

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email