Tuổi rượu vang là gì? Tại sao năm được đánh dấu trên nhãn chai rượu?

Trước hết, rượu cổ điển là dấu hiệu tuổi của rượu, và ở một mức độ nào đó, nó cho biết giai đoạn của rượu. Đối với hầu hết các loại rượu trên thị trường là loại dễ uống, chúng cần được uống càng sớm càng tốt khi chúng còn trẻ, và nếu bạn nhận thấy những loại rượu này có tuổi đời vài chục năm thì nói chung là chai đã cũ. Tuy nhiên, đối với những loại rượu vang có khả năng lão hóa tuyệt vời, chẳng hạn như các loại rượu vang hàng đầu của Bordeaux, dù sau vài thập kỷ, chúng vẫn có thể rất trẻ. Do đó, chúng ta có thể đánh giá sơ bộ giai đoạn của rượu bằng cách đánh giá toàn diện phong cách và chất cổ điển của rượu.

Thứ hai, rượu cổ điển có thể phản ánh đặc điểm phong cách của chính loại rượu đó ở một mức độ nhất định. Điều này là do ngay cả cùng một loại rượu có thể có hương vị và đặc điểm khác nhau trong những năm khác nhau. Điều này là do việc sản xuất rượu vang bị ảnh hưởng bởi thời tiết của khu vực sản xuất rượu vang, và điều kiện thời tiết thay đổi theo từng năm. Thông thường, nếu năm nói chung là mát mẻ hơn trong khu vực, thì rượu vang có thể có độ axit cao hơn, độ cồn thấp hơn và dễ uống hơn; nếu năm đó chủ yếu là khô và nóng, thì nho sẽ chín hơn, và rượu sẽ thơm hơn, độ cồn cao hơn và độ chua thấp hơn.

Tất nhiên, sự khác biệt về phong cách cổ điển sẽ rõ ràng hơn đối với các nước sản xuất rượu vang ở Thế giới cũ như PhápÝ , vang Tây Ban Nha và ít hơn đối với các nước sản xuất rượu vang ở Thế giới mới như vang Chile, Mỹ, ÚcNew Zealand.

Nói chung, một loại rượu cổ điển là một dấu hiệu nhận biết của một loại rượu và một sự phản ánh nhất định về phong cách của chính loại rượu đó. Hiểu được ý nghĩa đằng sau một cổ điển rượu vang có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những bí ẩn của rượu vang.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lịch sử làm vang Chile cơ bản

Khám phá lịch sử hương vị rượu vang Chile

Lịch sử rượu vang Chile Lịch sử của rượu vang Chile gắn liền với dãy núi trẻ Andes nằm tại Nam Mỹ. Trong quá trình…
uong-ruou-vang-f-co-ngon

Uống rượu vang F Negroamaro San Marzano có ngon không?

Rượu vang F Negroamaro là một trong những loại vang khá được quan tâm trên thị trường hiện nay. Uống rượu vang F có ngon…
ruou-trung-quoc-la-gi-avata

Top 5 loại rượu truyền thống Trung Quốc nổi tiếng nhất

Trung Quốc là một trong những quốc gia sản xuất đồ uống có cồn lớn nhất thế giới. Với quốc gia này rượu không chỉ…
Ruou-vang-Pounamu-Sauvignon-Blanc-trang-ngon-4

Loại vang New Zealand Pounamu nào thích hợp để uống vào mùa hè

Rượu vang New Zealand Pounamu làm 100% từ nho Sauvignon Blanc, trồng tại vùng Marl Borough thuộc đất nước New Zealand, nơi sản xuất rượu…

Rượu vang Brunello là gì? Phong cách vang ý Brunello

Là một trong những loại rượu tiêu biểu của rượu vang Ý, làm thế nào để Brunello có thể được lựa chọn và nếm thử…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email