Rượu vang đỏ để được bao lâu sau khi mở nắp

Không phải lúc nào bạn cũng có thể uống hết luôn chai rượu vang sau khi mở nắp. Và thật tiếc nếu phải bỏ đi một lượng lớn rượu vang khi chúng không được bảo quản đúng cách.

Trong bài viết này Top rượu vang sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp, những mẹo giúp bạn có thể bảo quản được chai vang đỏ sau khi mở nắp, khi chưa thể uống hết chúng ngay lập tức.

Rượu vang đỏ để được bao lâu sau khi mở nắp

Rượu vang đỏ đã mở nắp thường có thể sử dụng được trong khoảng từ 3 đến 6 ngày tiếp theo nếu bạn đặt nó trong một không gian tối và mát mẻ với nút chai hoặc nút rượu. Nếu bạn không có một không gian tối và mát mẻ, thì hãy đặt chúng trong tủ lạnh.

Nếu nút chai bị mất. Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm và dùng dây chun buộc chặt miệng chai.

Điều gì xảy ra với rượu vang đỏ sau khi bạn mở nắp?

Khi bạn mở nắp rượu vang, nó sẽ tiếp xúc với một luồng oxy. Và rượu vang đã mở nắp bắt đầu phát triển và già đi nhanh hơn, điều này sẽ khiến chúng mất mùi và mất hương vị nhanh hơn nhiều.

Rượu vang đỏ có thể giữ được độ tươi bao lâu sau khi mở nắp phụ thuộc vào độ cồn, cấu trúc và tannin.

Với từng loại vang đỏ sẽ có quá trình oxi hóa khác nhau:

Màu đỏ nhạt: Một chai rượu vang đỏ nhạt (như  Barbera, Grenache và Pinot Noir ) sau khi mở nắp sẽ giữ được mùi tươi trong 2 đến 3 ngày. Màu đỏ nhạt có nồng độ cồn thấp hơn (12,5% hoặc ít hơn) và một lượng nhỏ tannin. Vì vậy, hương vị và hương thơm của rượu sẽ không kéo dài lâu khi so sánh với rượu vang đỏ vừa hoặc toàn thân.

Màu đỏ trung bình: Màu đỏ trung bình như  vang Merlot, Nebbiolo và Shiraz sau khi mở nắp sẽ có thể giữ được hương vị trong khoảng 3 đến 5 ngày. Do mức độ tannin cao hơn và nồng độ cồn từ 12,5% đến 13,5%.

Rượu vang đỏ toàn thân: Rượu vang đỏ toàn thân (như Zinfandel, Cabernet Sauvignon, Syrah / Shiraz) có thể duy trì hương vị và tươi lâu trong 4 – 6 ngày. Điều này là do lượng cồn cao (từ 13,5% trở lên) và tannin cao.

Cách bảo quản rượu vang đỏ sau khi mở mắp?

Để có thể bảo quản tốt chai rượu vang đỏ sau khi mở nắp thì bạn có thể làm theo các phương pháp sau:

Bạn phải nắp chúng ngay bằng nắp vặn, nút đậy, sau khi đã rót cho mình một ly. Việc này sẽ giúp hạn chế quá trình oxi hóa, giữ cho rượu trong chai “tươi” lâu hơn.

Hãy đảm bảo rằng chúng được bảo quản ở nơi tối và mát mẻ. Điều tốt nhất là bảo quản chúng trong tủ rượu chuyên dụng. Nếu không có tủ bảo quản chuyên dụng, bạn có thể cất giữ chúng rong tủ lạnh cũng sẽ hiệu quả. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn lấy nó ra khỏi tủ lạnh một giờ để nó về nhiệt độ phòng trước khi phục vụ.

Một cách dễ dàng khác để giảm thiểu ôxy hóa là gạn chai vào một chai nhỏ hơn và đậy kín. Điều này sẽ làm giảm lượng oxy trong chai mà rượu sẽ tiếp xúc.

Dấu hiệu khi rượu vang đỏ đã bị hỏng

Đôi khi bạn quên mất sự tồn tại của chai rượu vang đỏ đã mở nắp. Vậy làm sao để kiểm tra xem rượu có bị hỏng hay không? Hãy khám phá các dấu hiệu sau:

Rượu vang có bị mất màu sắc hoặc chuyển sang màu nâu cạnh không?

Rượu thay đổi màu sắc do hàm lượng axit axetic (còn được gọi là giấm) cao hơn từ quá trình lên men, hoặc rượu bị hư hỏng. Vì vậy, nếu rượu bị chuyển màu có thể chúng đã bị hỏng.

Hương trái cây đã biến mất chưa? Bạn có ngửi thấy mùi giấm không?

Nó có thể là quá muộn khi hương vị trái cây trong rượu biến mất và bạn ngửi thấy mùi của giấm. Có lẽ bạn không nên uống chúng.

Nó có hương vị như thế nào? 

Rượu quá ngày bảo quản không độc hại. Tuy nhiên, nó có thể khiến bạn bị sốc khi thưởng thức chúng.

Rượu vang cũ không gây hại khi uống. Chai rượu của bạn sẽ mất đi hương vị, mùi vị và độ rung, nhưng điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào khẩu vị của bạn cho dù bạn có thưởng thức nó hay không.

Rượu không có ngày hết hạn. Nó không giống như một chai sữa nên được vứt bỏ sau ngày hết hạn. Rượu vang có tuổi đời chậm, và nó sẽ tiếp tục già đi nếu nó được bảo quản đúng cách.

Nếu bạn có một chai rượu đã mở đáng ngờ trong tủ lạnh – hãy thực hiện bài kiểm tra ba bước mà chúng tôi đã thảo luận trước đó – nếu nó không thành công cả ba, đã đến lúc nói lời tạm biệt.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hướng dẫn thưởng thức rượu vang như chuyên gia

Hướng dẫn cách thưởng thức rượu vang ngon đúng điệu

Uống rượu vang như một loại hình nghệ thuật bởi ngoài hương vị thanh cao, nó còn là thước đo giá trị bản thân người…
Vùng trồng nho Bordeaux

Vùng trồng nho Bordeaux nổi tiếng của nước Pháp

Vùng trồng nho Bordeaux là vùng nổi tiếng nhất của nước Pháp, với lịch sử trồng nho lâu đời chủ yếu là nho đỏ. Hai…
ruou-vang-bich-uong-co-ngon-khong-3

Rượu vang bịch uống có ngon không?

Hiện nay, rất nhiều khách hàng muốn mua rượu vang bịch để thưởng thức, nhưng họ luôn băn khoăn rằng: Rượu vang bịch uống có…
ruou-vang-sui-bot-y-1

Khám phá chi tiết về rượu vang sủi tăm Ý

Văn hóa rượu vang Ý rất phong phú và sâu sắc. Ngoài vang đỏ, rượu vang trắng, đất nước này có nhiều loại rượu vang…
Rượu vang bịch San Clemente

Rượu vang bịch sau khi mở nắp để được bao lâu?

Rượu vang bịch được đựng ở trong hộp, ít tốn kém hơn rất nhiều và nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra còn dễ vận chuyển, lưu…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email