Lịch sử về nghề trồng nho sản xuất rượu vang ở Đức

Là một quốc gia sản xuất rượu vang lâu đời trên thế giới, Đức có lịch sử trồng nho lâu đời.

Là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang quan trọng trong thế giới lâu đời, Đức đã sản xuất ra nhiều loại rượu vang hảo hạng với nhiều kiểu dáng và chất lượng tuyệt hảo, điều này không thể tách rời với lịch sử trồng nho và làm rượu vang lâu đời tại Đức.

Lịch sử trồng nho tại Đức

Ở một số nền văn minh Trung Đông phát triển cao (Ai Cập, Iran hoặc Israel ngày nay), nghề trồng nho đã được ghi nhận sớm nhất từ ​​hàng nghìn năm trước Công nguyên, và ở Hy Lạp và Ý. Nghề trồng nho ở Đức có từ khoảng 2.000 năm trước, khi người La Mã mua lại nghề trồng nho từ người Hy Lạp và người Etruscans trong cuộc chinh phục phía bắc dãy Alps. Công nghệ này đã giới thiệu lãnh thổ của người Đức (nay là Đức, Na Uy, Đan Mạch, Thụy Điển, Iceland, Áo, Vương quốc Anh, v.v … đều là những quốc gia tiêu biểu của người Đức), và nghề trồng nho đã bén rễ ở Đức kể từ đó.

Người La Mã đã chọn mang cây nho của họ đến đây vì sự bất tiện khi vận chuyển rượu trong những chiếc amphora nặng nề do hành trình dài trên dãy Alps, nên họ đã mang theo cây nho và trồng ở những khu vực thích hợp.

Vào thế kỷ thứ 8, Charlemagne quy định nghề trồng nho, sản xuất rượu vang và kinh doanh liên quan đến rượu vang, và văn hóa rượu vang lan rộng ra từ tu viện làm trung tâm, và dần dần trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày của người dân. Theo ghi chép, trong thời Trung cổ, các vườn nho đã được phổ biến khắp nước Đức. Tuy nhiên, diện tích vườn nho ở Đức tiếp tục giảm sau năm 1500 do biến đổi khí hậu, những cải tiến trong phương pháp nấu bia và sự gia tăng nhập khẩu rượu vang.

Sau cuộc chinh phục của Napoléon đối với khu vực bên trái sông Rhine, Giáo hội không còn quyền thống trị đối với nghề trồng nho. Nhưng các chủ vườn nho mới vẫn coi trọng chất lượng, và rượu vang từ sông Rhine và sông Moselle đang có được danh tiếng tốt ở Anh, Bohemia và Nga.

Tuy nhiên, vào cuối thế kỷ 19, Phylloxera đã tàn phá các vườn nho châu Âu, đưa ngành công nghiệp rượu vang của Đức đi vào bế tắc và gây ra sự biến mất của nhiều giống nho bản địa. Bước sang thế kỷ đã chứng kiến ​​sự phục hồi dần dần của nghề trồng nho ở Đức với sự ra đời của các gốc ghép Mỹ kháng phylloxera. Kể từ đó, việc lai tạo và chọn lọc các giống nho đã dẫn đến sự thống trị của các giống nho tiêu chuẩn trong nghề trồng nho hiện đại của Đức.

Nhờ sự hợp tác chặt chẽ giữa các nhà nghiên cứu khoa học và các nhà sản xuất rượu, Đức đã thực hiện một loạt các đổi mới trong kỹ thuật trồng trọt và nấu rượu. Bản thân các công nghệ này đã trở nên phổ biến để xuất khẩu như rượu vang, và đã ảnh hưởng đến các vùng sản xuất rượu vang xa xôi như Nam Phi, Úc, California hoặc Chile.

Một lợi thế lớn khác đối với ngành công nghiệp rượu vang của Đức là sự đổi mới, điều này đã đưa Dornfelder và Kerner đến với phong cảnh giống của Đức, cả hai đều chỉ được trồng lần lượt vào năm 1955 hoặc 1929, và ngày nay nó đã là một giống quan trọng ở Đức như Riesling và Pinot Noir.

Nếu Quý vị đang muốn mua chai rượu vang ngon thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Topruouvang để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Vang Ý Chén thánh 18 độ Diciotto Primitivo

Rượu vang Ý nhập khẩu, các cấp độ của rượu vang Ý

Hệ thống phân loại rượu vang Ý chính thức đầu tiên được đưa ra vào 1963. Kể từ đó, hệ thống này có một số…
huong-dan-ban-cach-chon-ruou-vang-hong-1

Hướng dẫn bạn cách chọn rượu vang hồng

Rượu vang hồng Rosé có sự nồng nàn của rượu vang đỏ và sự thanh mát của rượu vang trắng, là thức uống mùa hè…

Tại sao rượu vang lại có vị chua mát?

Tannin là xương sống của rượu vang, và độ chua có thể nói là linh hồn của rượu, khiến mỗi loại rượu đều thể hiện…

Mẹo về cách thức phục vụ rượu vang đúng chuẩn chuyên nghiệp

Ngày nay, rượu vang là thứ không thể thiếu trên bàn tiệc. Để cho phép tất cả những người yêu thích rượu vang có được…
Cấp độ rượu vang Pháp

Rượu vang Pháp và cấp độ của nó để có rượu vang ngon

Cấp độ rượu vang Pháp được chia làm 4 cấp độ chất lượng là AOC, Vin de pays và Vin de table. Tại sao Pháp…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email