10 giống nho đỏ hàng đầu của Pháp

Nói đến nước Pháp, chúng ta không thể không nói đến các loại rượu vang. Khi nói đến các loại rượu vang ở đây, người ta đương nhiên phải nói đến các giống nho. Bài viết này sẽ tiết lộ cho bạn top 10 giống nho đỏ hàng đầu được trồng nhiều và có chất lượng cao nhất tại Pháp.

Top 1. Nho Merlot

Nho Merlot đứng đầu danh sách mười giống nho đỏ hàng đầu ở Pháp. Tổng diện tích trồng giống này ở Pháp vượt quá 100.000 ha. Loại nho đỏ này có kích thước trung bình đến nhỏ, hình cầu, màu xanh đen, da dày vừa phải và cùi ngon ngọt.

Ở Pháp, nho Merlot được trồng phổ biến ở Bờ phải Bordeaux. Ở đây, Merlot thường được kết hợp với nho Cabernet Sauvignon, để tạo nên nhiều hương vị và tannic hơn. Một mặt, nho Merlot có thể làm cho hương vị rượu trở nên dẻo dai và đầy đặn hơn, mặt khác, nho Cabernet Sauvignon có thể làm tăng tannin trong rượu, tăng độ chua của rượu và làm cho trái cây thêm đậm đà. Mặc dù Merlot được mệnh danh là “Chardonnay của nho đỏ”, rất ít người có thể mô tả chính xác đặc điểm hương vị của giống nho này, nhưng “độ mềm” là kết luận thống nhất.

Top 2. Nho Grenache

Nằm trong danh sách mười giống nho đỏ hàng đầu ở Pháp là nho Grenache. Nó cũng có tổng diện tích trồng gần 100.000 ha. Giống nho này có vỏ to và mỏng, hàm lượng đường cao, ít chua, hàm lượng tanin vừa phải và mùi thơm nồng, rất thích hợp để làm rượu vang hồng.

Ở Pháp, khu vực cao cấp của nó là Nam Rhône, nơi Grenache thường được pha trộn với Syrah, Mourvèdre và Cinsault. Các loại rượu vang do Grenache sản xuất có vị tươi mát, dẻo dai và có vị trái cây.

Top 3. Nho Carignan

Ở vị trí thứ ba là Carignan. Tổng diện tích trồng giống này ở Pháp khoảng 95.000 ha. Ở Pháp, nó phân bố chủ yếu ở vùng Languedoc-Roussillon.

Rượu vang đỏ được sản xuất từ ​​Carignan đôi khi có màu nhạt hơn, có độ cồn cao và hương vị tinh tế. Nhưng trong điều kiện thích hợp, rượu vang đỏ được làm từ nó có thể có màu sẫm và kết cấu mịn như nhung. Nho Carignan cũng thích hợp để pha trộn và có thể được làm thành một loại rượu vang trắng hoặc vang hồng.

Top 4. Nho Cabernet Sauvignon

Chiến thắng ở vị trí thứ tư trong danh sách là nho Cabernet Sauvignon, được mệnh danh là “vua của các loại rượu vang”. Tổng diện tích trồng giống này ở Pháp khoảng 55.000 ha. Nó ưa khí hậu ấm và nóng, chín muộn, vỏ dày và nhiều hạt nhỏ, sắc tố cao, axit cao, tanin cao và mùi thơm nồng.

Bờ trái của vùng rượu vang Bordeaux, Pháp là khu vực sản xuất Cabernet Sauvignon chất lượng cao, rượu Cabernet Sauvignon được sản xuất tại đây là loại rượu nguyên chất, có độ axit cao, giàu tannin và có hương vị mọng đen nổi bật sau khi ủ trong thùng gỗ sồi. Rượu có thể phát triển các hương vị phức tạp hơn như thuốc lá và tuyết tùng; hương thơm, các lớp phức tạp sau khi được phát triển theo thời gian. Rượu Cabernet Sauvignon lúc trẻ có độ dai nhưng khi trưởng thành lại rất thanh tao và dẻo dai, có thể cất giữ được lâu.

Top 5. Nho Syrah

Syrah là người chiến thắng thứ năm trong mười giống nho đỏ hàng đầu ở Pháp. Tổng diện tích trồng của nó không xa so với Cabernet Sauvignon, khoảng 52.000 ha.

Quả nho Syrah rất giống nho Cabernet Sauvignon, với những quả mọng nhỏ, vỏ dày, màu sẫm và có xu hướng không chín hoàn toàn ở những vùng lạnh. Ở Pháp, Syrah có chất lượng cao nhất ở Thung lũng Bắc Rhone. Với điều kiện ánh sáng tốt và hệ thống thoát nước tốt, rượu vang Shiraz tạo ra được hương vị mạnh mẽ, phức tạp và thích hợp để ủ lâu.

Top 6. Nho Cabernet Franc

Cabernet Franc đứng thứ sáu trong danh sách với tổng diện tích trồng khoảng 35.000 ha. Giống nho này thích những vùng đất ẩm ướt, mát hơn và thích khí hậu lục địa.

Nó chủ yếu được trồng ở các khu vực thuộc Bờ phải và Loire của Bordeaux, ngoài ra, nó cũng được trồng ở vùng Médoc và Graves ở Bờ trái của Bordeaux. Nói chung, rượu vang Cabernet Franc ở giữa nhẹ và trung bình, với hương thơm rõ rệt của trái cây hơn Cabernet Sauvignon, đôi khi có một số hương thảo mộc.

Top 7. Nho Gamay

Bên cạnh Cabernet Franc là Gamay. Tổng diện tích trồng của nó ở Pháp tương đương với Cabernet Franc. Nó chủ yếu được trồng ở Thung lũng Loire, Burgundy và Beaujolais ở Pháp. Trong số đó, vùng Beaujolais có chất lượng tốt nhất và rượu vang Beaujolais Nouveau độc đáo được làm từ nho Gamay.

Top 8. Nho Cinsault

Thứ tám trong danh sách là Cinsault. Tổng diện tích trồng giống này ở Pháp khoảng 31.000 ha, chủ yếu ở các vùng Languedoc, Provence và Midi của Pháp. Nó ưa nhiệt độ cao, chịu được gió và hạn hán, màu sắc vừa phải, thanh nhã và hương trái cây, độ chua thấp, tannin mềm, thích hợp để làm rượu vang hồng và rượu vang trẻ.

Top 9. Nho Pinot Noir

Pinot Noir, được mệnh danh là “sau giống nho đỏ”, đứng thứ chín trong danh sách những giống nho phổ biến nhất ở Pháp. Tổng diện tích trồng ở Pháp là gần 30.000 ha.

Giống này thích hợp trồng trong điều kiện khí hậu ấm, mát, đất thoát nước tốt, kháng bệnh yếu, vỏ mỏng, dễ hư hỏng, năng suất thấp, chín sớm vừa phải.

Vùng Burgundy và Champagne của Pháp là vùng Pinot Noir chất lượng cao ở Pháp, ở Burgundy, Pinot Noir là giống nho duy nhất được phép làm rượu vang đỏ. Rượu vang làm từ nho Pinot Noir thường có màu nhạt hơn và lượng tannin thấp vừa phải.

Top 10. Nho Aramon

Cuối cùng, người chiến thắng ở vị trí thứ 10 sẽ được công bố: Alamo. Nho có tổng diện tích trồng gần 10.000 ha ở Pháp, chủ yếu ở vùng sản xuất Languedoc-Roussillon ở miền nam nước Pháp. Nó có năng suất cao và có khả năng kháng bệnh tốt, tạo ra rượu vang có vị cay, mùi đất và vani.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

vang-phap-bordeaux-chateau-laubes-3

Kinh nghiệm chọn rượu vang nhập khẩu ngon giá rẻ

Khẩu vị của mỗi người là khác nhau nên chai rượu có thể là ngon với người này, nhưng lại bình thường với người khác.…

Hướng dẫn bảo quản rượu Whisky đúng cách

Điều kiện bảo quản có ảnh hưởng rất quan trọng đến rượu whisky. Sự thay đổi về nhiệt độ, ánh sáng, trạng thái nút chai…
Rượu vang Tây Ban Nha ngon

Vùng sản xuất rượu vang ngon nhất Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là nước sản xuất rượu vang đứng thứ 3 thế giới với rất nhiều khu vực, vùng rượu vang ngon nổi tiếng…
vuon-nho-1

Các giống nho làm rượu vang đỏ và vang trắng ngon nhất

Các giống nho làm rượu vang được lựa chọn rất nghiêm ngặt và kỹ lưỡng. Vì chất lượng rượu tốt hoàn toàn phụ thuộc vào…

6 hương hoa này có thể được tìm thấy trong rượu vang

Cỏ lào xanh, liễu rủ vàng, hoa đào thơm ngát, hoa mận nở hoa, đây là hương của các loài hoa trong thiên nhiên. Hoa…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email