Bordeaux

Bordeaux là thành phố của những người yêu thích rượu vang, nơi tạo nên những hương vị nổi tiếng nhất nhì thế giới. Đến với vùng rượu vang Bordeaux, bạn sẽ được ngắm nhìn những vườn nho bạt ngàn, những lâu đài tráng lệ, khám phá những hầm rượu bậc nhất, hay thưởng thức những ly “nước thánh” độc đáo.

Rượu vang Bordeaux là gì?

Rượu vang Bordeaux thuộc thành phố Bordeaux cảng sầm uất, năng động về kinh tế và cực kì quan trọng của Pháp, nằm ở hạ nguồn của của dòng sông Garonne. Hai dòng sông Garonne và Dordogne gặp nhau ở Entre-Deux-Mers rồi đổ dòng Gironde chảy ra cửa biển, đã chia Bordeaux ra 2 khu vực làm rượu Bờ Trái (Left Bank) và Bờ Phải (Right Bank). Mỗi bờ lại có những nét đặc sắc riêng về thổ nhưỡng chính vì vậy mà hương vị của rượu vang cũng đa dạng.

Vùng Bordeaux được ngăn cách với Đại Tây Dương bởi một rừng thông ven biển với khí hậu duyên hải ôn hòa, nổi bật với mùa đông ẩm ướt mát mẻ và mùa hè ấm áp. Sự khác biệt thời tiết hàng năm tạo ra các niên vụ có đặc tính biến đổi khác nhau, khiến rượu vang Bordeaux trở nên vô cùng thú vị.

Phong cách rượu vang Bordeaux Pháp

Nói đến rượu vang Pháp thì không thể bỏ qua những sản phẩm đến từ vùng vang Bordeaux, nơi sản xuất ra những hương vị bậc nhất thế giới, được các chuyên gia đánh giá rất cao về chất lượng cũng như độ uy tín.

Rượu vang Bordeaux được phân chia thành 2 vùng sản xuất với 2 phong cách tương đối khác nhau. Một nửa là bờ bên trái, nổi tiếng với các dòng vang làm từ nho đỏ Cabernet Sauvignon, tập chung chủ yếu ở Saint Estephe, Pauillac, Margaux. Còn bờ bên phải lại được biết đến nhiều với những chai vang làm từ nho Merlot ở vùng Pomerol, Saint Emilion.

Hiển thị 1–12 của 132 kết quả