Rượu vang Argentina sự phát triển ra thị trường Việt Nam và thế giới

Rượu vang Argentina những năm gần đây đang xếp hạng thứ 5 về sản lượng rượu vang trên thế giới. Với mức tiêu thụ rượu vang trong nước khá lớn và dần được đưa ra thị trường thế giới. Chính vì vậy mà các giống nho chọn rất kỹ lưỡng hay kỹ thuật tân kỳ càng được nâng cao.

Rượu vang Argentina đang ngày một phát triển?

Nằm song song với Chile ở phía bên kia rặng núi Andes là Argentina, một quốc gia sản xuất rượu vang nhiều gấp 4 lần chile. Được đứng thứ 5 về sản lượng rượu trên thế giới. Tuy nhiên giới tiêu thụ ở nước ngoài ít ai biết đến do hầu hết rượu sản xuất ra đều được tiêu thụ trong nước.

Argentina là đất nước có diện tích đồng cỏ rộng mênh mông nên phát triển nghề nuôi bò. Người dân ở đây ăn nhiều thịt bò tới mức vô địch thế giới, ăn thịt bò phải có rượu vang. Chính vì vậy mà rượu vang ở Argentina được tiêu thụ nhanh và chủ yếu ở trong nước.

Phần lớn rượu vang ở Argentina chỉ chú trọng vào số lượng nhiều hơn là phẩm chất. Họ vẫn ưa những loại nho dễ trồng cho nhiều trái nhưng phẩm chất xoàng. Cho mãi đến thập niên cuối cùng của thế kỷ thứ 20 sự thành công rực rỡ của nước láng giềng Chile tác động mạnh tới họ.

Rượu vang chile xuất khẩu mang về lợi nhuận khá lớn, tạo công ăn việc làm cho dân địa phương. Từ đó một phong trào cải tiến được phát động người ta mạnh dạn thí nghiệm các giống nho.

Vùng vang Argentina

 

Giống nho chính làm rượu vang Argentina

Nho được trồng tập trung chủ yếu ở: Salta, Mendoza, San Juan, Rio Negro, Catamarca. Nhưng đáng chú ý là 2 vùng Mendoza và San Juan. Đó là nơi không những cung ứng khối lượng vang lớn nhất mà còn là nơi làm rượu xuất sắc nhất.

Carbernet Sauvignon và Merlot tỏ ra rất có triển vọng trên những sườn đồi đầy nắng dưới chân núi Andes.Chardonnay trồng trên những vùng khí hậu lạnh hơn cũng rất thích hợp. Nhưng cuối cùng thì Malbec mới chính là loại nho đưa tên tuổi của Argentina lên cao trên thị trường.

Nho Malbec đậm đà màu thẫm nên rượu đậm màu hơn. Nho này lại phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu ở đây nên rất thích hợp để thăng hoa. Malbec được coi là đại diện phẩm chất mới của rượu vang Argentina.

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

su-khac-biet-giua-ruou-vang-va-ruou-sam-banh-1

7 điểm khác biệt quan trọng giữa rượu vang và rượu sâm banh

Bạn muốn biết sự khác biệt giữa rượu vang và rượu Champagne trước khi mua?  Nói một cách đơn giản, rượu vang dùng để chỉ…
Hướng dẫn thưởng thức rượu vang như chuyên gia

Cách uống rượu vang chuẩn cho những ai chưa biết khi thưởng thức

Nhiều người thích uống rượu vang nhưng không phải ai cũng biết những quy tắc chuẩn khi uống rượu vang. Những điều nên dưới đây…
vang-phap-bordeaux-chateau-laubes-2

Rượu vang Chateau laubes chính hãng, ưu đãi mùa hè 2019

Rượu Chauteau laubes là sự kết hợp của 2 giống nho đỏ là: nho Cabernet Sauvignon chiếm 26% và nho Merlot chiếm 74%. Sau quá…
cach-chon-mua-ruou-vang-da-icewine-ngon-nhat-2

Cách chọn mua rượu vang đá Icewine ngon nhất

Icewine còn được gọi là rượu vang đá, có vị ngọt nhưng không béo, chua nhưng không làm se, sảng khoái và dễ chịu, và…
Vùng Napa Valley nổi tiếng

Rượu vang Mỹ Napa Valley biểu trưng của nền rượu vang nước Mỹ

Nước Mỹ là quốc gia sản xuất rượu vang lớn thứ 4 trên thế giới. Có tất cả 50 tiểu bang ở Mỹ sản xuất…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email