Rượu vang Argentina sự phát triển ra thị trường Việt Nam và thế giới

Rượu vang Argentina những năm gần đây đang xếp hạng thứ 5 về sản lượng rượu vang trên thế giới. Với mức tiêu thụ rượu vang trong nước khá lớn và dần được đưa ra thị trường thế giới. Chính vì vậy mà các giống nho chọn rất kỹ lưỡng hay kỹ thuật tân kỳ càng được nâng cao.

Rượu vang Argentina đang ngày một phát triển?

Nằm song song với Chile ở phía bên kia rặng núi Andes là Argentina, một quốc gia sản xuất rượu vang nhiều gấp 4 lần chile. Được đứng thứ 5 về sản lượng rượu trên thế giới. Tuy nhiên giới tiêu thụ ở nước ngoài ít ai biết đến do hầu hết rượu sản xuất ra đều được tiêu thụ trong nước.

Argentina là đất nước có diện tích đồng cỏ rộng mênh mông nên phát triển nghề nuôi bò. Người dân ở đây ăn nhiều thịt bò tới mức vô địch thế giới, ăn thịt bò phải có rượu vang. Chính vì vậy mà rượu vang ở Argentina được tiêu thụ nhanh và chủ yếu ở trong nước.

Phần lớn rượu vang ở Argentina chỉ chú trọng vào số lượng nhiều hơn là phẩm chất. Họ vẫn ưa những loại nho dễ trồng cho nhiều trái nhưng phẩm chất xoàng. Cho mãi đến thập niên cuối cùng của thế kỷ thứ 20 sự thành công rực rỡ của nước láng giềng Chile tác động mạnh tới họ.

Rượu vang chile xuất khẩu mang về lợi nhuận khá lớn, tạo công ăn việc làm cho dân địa phương. Từ đó một phong trào cải tiến được phát động người ta mạnh dạn thí nghiệm các giống nho.

Vùng vang Argentina

 

Giống nho chính làm rượu vang Argentina

Nho được trồng tập trung chủ yếu ở: Salta, Mendoza, San Juan, Rio Negro, Catamarca. Nhưng đáng chú ý là 2 vùng Mendoza và San Juan. Đó là nơi không những cung ứng khối lượng vang lớn nhất mà còn là nơi làm rượu xuất sắc nhất.

Carbernet Sauvignon và Merlot tỏ ra rất có triển vọng trên những sườn đồi đầy nắng dưới chân núi Andes.Chardonnay trồng trên những vùng khí hậu lạnh hơn cũng rất thích hợp. Nhưng cuối cùng thì Malbec mới chính là loại nho đưa tên tuổi của Argentina lên cao trên thị trường.

Nho Malbec đậm đà màu thẫm nên rượu đậm màu hơn. Nho này lại phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu ở đây nên rất thích hợp để thăng hoa. Malbec được coi là đại diện phẩm chất mới của rượu vang Argentina.

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cách mở rượu vang sủi bọt đúng cách, chuyên nghiệp

Rượu vang nổ được mở khác với rượu tĩnh do áp suất không khí trong chai, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách…

Rượu vang Pháp 5 lít chính hãng giá tốt nhất Hà Nội

Dưới đây là rượu vang Louis Eschenauer bịch 5 lít ngon, giá rẻ của Pháp. Rượu được làm từ giống nho Cabernet Sauvignon nổi tiếng…
nhan-chai-ruou-sam-banh-champagne-1

Hướng dẫn cách đọc nhãn chai rượu sâm banh Champagne

Các thuật ngữ chuyên môn về rượu sâm banh không chỉ nhiều mà còn phức tạp và khó hiểu khiến mọi người rất đau đầu.…
lich-su-san-xuat-ruou-vang-cua-y

Khám phá lịch sử 4000 năm và hương vị của rượu vang Ý

Ý cũng là một trong những quốc gia có nền sản xuất rượu vang lâu đời, là một "đế chế" vang nho được thế giới…
thoi-gian-de-ruou-vang-tho-trong-binh-decanter-1

Thời gian để rượu vang thở trong decanter bao lâu là tốt?

Khi thưởng thức rượu vang câu hỏi thường xuyên được đặt ra là để rượu thở trong các bình decanter bao lâu là tốt. Đối…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email