Lựa chọn tủ bảo quản rượu vang cho gia đình

Tại sao phải sử dụng tủ bảo quản rượu vang cho gia đình?

Để tận hưởng trọn vẹn hương vị của rượu vang, cần biết bảo quản đúng cách. Tủ bảo quản rượu vang là cách bảo quản lý tưởng nhất.

Thưởng thức ly rượu vang trong những bữa tiệc gia đình, hội nghị, sự kiện đã trở nên phổ biến hơn.

Để tận hưởng trọn vẹn hương vị của rượu vang, cần biết bảo quản đúng cách. Tủ bảo quản rượu vang là cách bảo quản lý tưởng nhất. Một số gợi ý sau sẽ giúp bạn chọn loại tủ phù hợp. Rượu vang là thức uống “khó tính”, chịu nhiều ảnh hưởng bởi nhiệt độ và ánh sáng. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp đều làm rượu giảm hương vị, nhạt và nhanh hư. Tủ bảo quản rượu vang giúp ổn định nhiệt độ bảo quản, giữ sự tươi nguyên và chất lượng tối ưu của rượu. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại tủ ướp rượu vang đủ kích cỡ, hầu hết đều là hàng nhập khẩu. Khi chọn mua tủ bảo quản rượu, cần lưu ý các tiêu chí sau:

Thiết kế phù hợp nội thất.

Tủ ướp rượu là dạng tủ kín, cửa che kín có thể nhìn thấy hoặc không nhìn thấy bên trong. Tủ gồm nhiều ngăn bằng gỗ hoặc kim loại. Đa số đều có bảng điều khiển cảm ứng tiện lợi cho việc theo dõi và kiểm soát quá trình ướp rượu. Khi chọn mua nên xem xét kiểu dáng phù hợp với vị trí đặt tủ. Nếu tủ để riêng lẻ và kích thước lớn, thường chọn kiểu dáng cao để ít chiếm diện tích. Kiểu tủ này thích hợp đặt ở phòng khách hoặc phòng giải trí. Ngược lại, nếu tủ được gắn với nội thất ở quầy bếp, quầy rượu thì chọn loại thấp.

Dung tích chứa vừa đủ.

Tùy theo dung tích lớn nhỏ, tủ ướp rượu có thể chứa từ 12 chai rượu đến 168 chai. Các nhà sản xuất thường chọn kích thước của chai rượu Bordeaux dung tích 750ml làm chuẩn để thiết kế ngăn chứa. Dựa vào nhu cầu, khi mua nên tính toán số lượng chai rượu cần bảo quản và trừ hao thêm gấp rưỡi hoặc gấp đôi để phòng trường hợp cần bổ sung thêm rượu. Để sử dụng trong gia đình, nên chọn tủ ướp từ 16 đến 30 chai là phù hợp.

Cửa tủ cách nhiệt.

Tủ bảo quản có cửa tủ cách nhiệt sẽ giúp nhiệt độ bên trong tủ duy trì ổn định, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài làm rượu dễ hỏng. Đa số người thích chọn loại tủ có cửa kính trong suốt để dễ nhìn thấy rượu. Tuy nhiên cửa kính thường có sự cách nhiệt kém, có thể chọn loại cửa kính có khả năng ngăn tia UV để bảo quản rượu tốt hơn.

Chống rung tốt.

Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến chất lượng rượu vang là độ rung của tủ khi hoạt động. Chỉ cần tủ rung động nhẹ nhưng nếu kéo dài cũng làm rượu khó giữ được hương vị. Vì vậy cần xem xét và chọn những loại tủ chống rung tốt, như sử dụng những miếng lót cao su ở bộ phận gây rung hoặc chèn kỹ các ngăn kệ để giữ chặt rượu.

Một số mẫu tủ rượu vang mà bạn có thể tam khảo Tủ bảo quản rượu vang

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ hotline: 09789 668 91 để được phục vụ tốt nhất !

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ruou-vang-bo-phai-bordeaux-1

Rượu vang bờ phải Bordeaux có hương vị như thế nào?

Vùng Saint-Emilion là một hòn ngọc ở hữu ngạn bờ phải của Bordeaux, mảnh đất màu mỡ với nhiều điền trang nổi tiếng và rượu…
ruou-vang-phap-bordeaux-nhap-khau-chinh-hang-gia-tot-2

Rượu vang Pháp Bordeaux nhập khẩu uy tín nhất tại Hà Nội

Rượu vang Pháp nổi tiếng đều được sản xuất ở Bordeaux của Pháp. Vì vậy mà rượu ở đây được gọi là rượu vang Pháp…
Rượu vang đông đá Ice Wine 1

Rượu vang đông đá (Ice wine ) là gì?

Rượu vang đông đá-Ice Wine là loại rượu vang được làm từ những trái nho đông đá ở nhũng vùng có thời tiết quá lạnh…
ruou-vang-khong-do-avata

Rượu vang không độ là gì? Lợi ích của rượu vang không cồn

Rượu vang không cồn là thức uống hoàn hảo đang ngày càng trở nên phổ biến. Rượu được lên men từ nước ép nho nguyên…
Cấp độ rượu vang Pháp

Rượu vang Pháp và cấp độ của nó để có rượu vang ngon

Cấp độ rượu vang Pháp được chia làm 4 cấp độ chất lượng là AOC, Vin de pays và Vin de table. Tại sao Pháp…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email