Rượu vang Pháp và cấp độ của nó để có rượu vang ngon

Cấp độ rượu vang Pháp được chia làm 4 cấp độ chất lượng là Grand Cru, AOC, Vin de pays và Vin de table. Tại sao Pháp lại chia ra cấp độ như vậy để làm gì? Mỗi cấp độ có gì khác biệt hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Cấp độ vang Pháp được chia làm 4 cấp

Cấp độ Grand Cru:

Đây là cấp độ cao nhất của rượu vang Pháp. Những chai rượu xếp hạng này là những chai thượng hạng nhất của Pháp. Được đánh giá rất chặt chẽ, nghiêm ngặt từ giống nho đến quá trình sản xuất. Chai rượu có nguồn gốc và được kiểm chứng rất ngặt.

>>Một số dòng vang thuộc loại này như: Rượu vang Pháp Chateau Olivier, Rượu vang Pháp Chateau Cantenac Brown 

Cấp độ AOC hoặc AOP:

Đây là từ viết tắt của Appellation d’Origin Controle. Nghĩa là rượu vang có nguồn gốc được kiểm chứng. Các loại rượu được xếp loại vào AOC chiếm khoảng hơn 50% các chai rượu vang của Pháp. Đây là cấp bậc cao thứ hai của một chai rượu vang Pháp.

Mỗi một vùng miền lại có một tiêu chuẩn đánh giá rượu vang riêng. Những chai rượu được xếp vào hạng này phải tuân theo các luật lệ, quy tắc rất khắt khe, nghiêm ngặt. Từ việc chọn giống nho, thời vụ thu hoạch, mật độ nho trên vườn, phương pháp sản xuất. Nồng độ cồn của rượu vang sau đấy lại được các hội đồng thẩm định lại một lần trước khi tung ra thị trường.

>>Một số dòng thuộc loại này như: Rượu vang Pháp Chateau Vieux Maillet Pomerol, Rượu vang pháp Brio De Contenac Brown 

Cấp độ Vin de Pays:

Đây là thứ hạng cao thứ 2 của rượu vang Pháp bao gồm những chai rượu có xuất xứ từ vùng nho cụ thể. Trên nhãn hiệu của chai rượu vang này thường có ghi tên của giống nho, mùa thu hoạch nho. Loại rượu này chiếm hơn 1/4 chai rượu vang Pháp.

Cấp độ rượu vang Pháp

Cấp độ vang Pháp Vin de Table:

Đây là thứ hạng thấp nhất của chai rượu vang Pháp. Vin de Table là loại rượu uống hàng ngày, chất lượng tương đối từ trung bình đến ngon. Nó không có yêu cầu gì về nguồn gốc nghĩa là rượu vang được làm bất cứ nơi đâu của nước Pháp. Miễn là đảm bảo an toàn vệ sinh. Trên nhãn hiệu của rượu vang này thường ghi nồng độ cồn, thể tích chai và tên của nước Pháp. Loại rượu này chiếm khoảng 1/4 các chai rượu vang Pháp.

Tự hào là đơn vị cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng tại Hà Nội. Top rượu vang sẽ giúp bạn lựa chọn những chai rượu vang ngon giá rẻ, phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn.

Đừng quên ghé qua WEB TOP RƯỢU VANG để được tư vấn trực tuyến miễn phí nhé!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *