Sự khác biệt rượu vang Pinot Noir, Merlot, Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon, Merlot và Pinot Noir là ba loại rượu vang đỏ cao quý trong thế giới rượu vang đỏ, vị thế của chúng rất nổi bật và chúng rất được ưa chuộng trên toàn thế giới. Ba loại rượu này mỗi loại đều có những ưu điểm riêng biệt và không thể phân biệt được với nhau, với thế mạnh riêng về hương thơm và hương vị.

Nho Pinot Noir (Pinot Noir), nho Merlot (Merlot) và nho Cabernet Sauvignon (Cabernet Sauvignon) là ba giống nho đỏ quý tộc quan trọng nhất và được ưa chuộng nhất, trong đó Cabernet Sauvignon được mệnh danh là “một trong những giống nho đỏ quý tộc” Merlot là giống nho đỏ được trồng rộng rãi nhất ở Pháp, và Pinot Noir là giống nho đỏ hợp pháp duy nhất ở vùng Burgundy của Pháp. Sự khác biệt về hương thơm và mùi vị của các loại rượu vang làm từ ba loại nho này là gì? Hãy cùng khám phá.

Rượu vang Pinot Noir: So với Cabernet Sauvignon và Merlot, rượu vang Pinot Noir có màu nhạt nhất và thường có mép chảy nước. Hương thơm của nó rất phong phú, với hương thơm quyến rũ của quả mâm xôi, dâu tây, anh đào sẫm và hoa hồng.

su-khac-biet-ruou-vang-pinot-noir-merlot-cabernet-sauvignon-1

Trên vòm miệng, rượu mang đến cảm giác mịn mượt, có độ axit cao và kết thúc kéo dài. Một số loại Pinot Noirs chất lượng hàng đầu có thể toàn thân với lượng tannin trung bình. Các vùng sản xuất rượu vang Burgundy nổi tiếng bao gồm Burgundy ở Pháp, Thung lũng Sonoma ở Hoa Kỳ và Central Otago ở New Zealand.

Rượu vang Merlot: Rượu vang Merlot ít tannic hơn và mềm hơn Cabernet Sauvignon. Hương thơm đặc trưng là anh đào đen và mận. Merlot thường được pha trộn với Cabernet Sauvignon, cho ra loại rượu êm ái hơn mà không cần ủ trong nhiều năm trước khi uống. Các vùng nổi tiếng về rượu vang Merlot bao gồm Pomerol và St Emilion ở Pháp.

su-khac-biet-ruou-vang-pinot-noir-merlot-cabernet-sauvignon-2

Rượu vang Cabernet Sauvignon: Cabernet Sauvignon được mệnh danh là vua của các loại rượu vang đỏ, hương thơm đặc trưng của nó bao gồm blackcurrant và blackberry. Rượu vang Cabernet Sauvignon thượng hạng còn có hương thơm của hoa hồng, violet, tuyết tùng và gia vị ngọt ngào. Trên miệng rượu có hương vị đậm đà và phức tạp, cấu trúc toàn thân và có nhiều tannin, và có thể phát triển thêm hương vị tốt hơn theo độ tuổi. Các vùng đáng chú ý cho loại rượu này bao gồm Bordeaux ở Pháp, Thung lũng Napa ở Hoa Kỳ và Thung lũng Barossa ở Úc.

su-khac-biet-ruou-vang-pinot-noir-merlot-cabernet-sauvignon-3

Sự khác biệt về hương thơm

Mỗi loại rượu vang Pinot Noir, Merlot và Cabernet Sauvignon đều có hương thơm độc đáo. Nếu có điều kiện, hãy đặt theo thứ tự 1 ly Pinot Noir, 1 ly Merlot và 1 ly Cabernet Sauvignon. Bắt đầu bằng cách nhấp một ngụm sâu hương thơm Pinot Noir và bạn có thể cảm nhận được hương thơm của các loại trái cây màu đỏ, bao gồm dâu tây, quả mâm xôi và anh đào đỏ. Rượu vang Pinot Noir chất lượng hàng đầu cũng có thể có hương hoa quả đậm, nhưng rượu vang Pinot Noir trung bình lại bị chi phối bởi hương hoa quả đỏ.

Sau đó, hãy ngửi sâu Cabernet Sauvignon và xem nó khác với Pinot Noir như thế nào. Bạn có thể thấy rằng hương thơm của rượu vang Cabernet Sauvignon chủ yếu là các loại trái cây màu đen, bao gồm nho đen, anh đào đen và mận đen.

Cuối cùng, là Merlot, có hương thơm ở đâu đó giữa hai loại Cabernet Sauvignon và Merlot, nhưng gần hơn với Cabernet Sauvignon.

Sự khác biệt về hương vị

Khi so sánh hương vị của Pinot Noir, Merlot và Cabernet Sauvignon, hãy nhấp một ngụm Pinot Noir để cảm nhận hương vị của nó, sau đó thử Cabernet Sauvignon, uống Pinot Noir và Cabernet Sauvignon để có sự tương phản toàn diện; nếm Merlot ở cuối .

Khi nếm thử ba loại rượu này, bạn có thể thấy rằng Pinot Noir nhẹ hơn nhiều so với Cabernet Sauvignon, đó là lý do tại sao bạn nên uống Pinot Noir trước. Nếu bạn uống Cabernet Sauvignon trước và sau đó là Pinot Noir, vị giác sẽ bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi sự sung mãn của Cabernet Sauvignon, và khó có thể đánh giá được sự sang trọng tinh tế của Pinot Noir.

Cuối cùng, chúng ta cũng có thể tóm tắt các đặc điểm của rượu vang Pinot Noir và Cabernet Sauvignon về cách ghép nối thực phẩm theo đặc điểm hương vị của chúng. Pinot Noir có thân hình nhẹ nhàng và thanh lịch, vì vậy nó phù hợp với một số món ăn, nhưng không quá phù hợp với các món bít tết đậm vị. Mặt khác, Cabernet Sauvignon, toàn thân và có màu gỗ sồi, sẽ rất hợp với các món bít tết, bít tết sườn và thịt đỏ.

Bạn yêu thích nhất loại rượu vang nào trong số ba loại rượu vang Pinot Noir, Merlot và Cabernet Sauvignon? tại sao bạn thích nó? Bạn thích phần nào của nó, mùi thơm, kết cấu hay cảm giác đặc biệt mà nó mang lại cho bạn? Khi bạn chọn một trong những loại rượu yêu thích của mình, chẳng hạn như Cabernet Sauvignon, bạn có thể đến các cửa hàng rượu vang nhập khẩu chính hãng để mua một số loại rượu Cabernet Sauvignon từ các vùng sản xuất Cabernet Sauvignon nổi tiếng như Bordeaux và Thung lũng Napa hay thử ở các vùng rượu vang khác để có thể khám phá các hương vị khác nhau để có thể khám phá được hương vị phù hợp nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Những giống nho sản xuất rượu vang phổ biến của Argentina

Theo báo cáo do Tổ chức Nho và Rượu vang Quốc tế công bố năm 2021, sản lượng rượu vang của Argentina năm 2020 đứng…
Rượu vang Diciotto Schola Sarmenti chén thánh 18 độ

Rượu vang Ý chén thánh Diciotto 18 độ là gì?

Chai Diciotto - Rượu vang ý Chén thánh 18 độ được làm từ nho Primitivo trong những vườn nho huyền thoại 80 năm tuổi của nhà…
fuchida-vung-san-xuat-ruou-vang-sui-2

Fuchida: Vùng sản xuất rượu vang nổ truyền thống của Ý

Fuchida là một vùng sản xuất rượu nhỏ ở Lombardy, thuộc miền bắc nước Ý, nổi tiếng với việc sản xuất rượu vang nổ truyền…
vang-do-rot-ra-truoc-khi-uong-bao-lau

Uống bao nhiêu rượu vang trong một ngày là tốt cho sức khỏe

Rượu vang cũng là loại đồ uống có cồn khác, uống bao nhiêu rượu vang mỗi ngày sẽ có lợi cho sức khỏe. Đó là…

Sự khác nhau giữa thùng gỗ sồi rượu vang và rượu whisky

Thùng gỗ sồi được sử dụng để ủ rượu vang và rượu whisky, quá trình này làm tăng thêm hương vị và độ phức tạp…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email