Sự khác biệt giữa rượu vang khai vị và rượu vang tráng miệng là gì

Theo nghĩa đen, rượu trước bữa là loại rượu được uống trước bữa ăn, có tác dụng kích thích sự thèm ăn, cũng có thể gọi là rượu khai vị, tương tự như “Khai vị”. Và rượu sau ăn là thức uống được uống sau bữa ăn để giúp chúng ta tiêu hóa thức ăn được gọi là rượu vang tráng miệng.

su-khac-biet-giua-ruou-vang-khai-vi-va-ruou-vang-trang-mieng-la-gi-1

Theo nghĩa đen, rượu khai vị là thức uống được uống trước bữa ăn, có tác dụng kích thích cảm giác thèm ăn, cũng có thể gọi là rượu khai vị, tương tự như các món “khai vị”. Và rượu sau ăn là thức uống được uống sau bữa ăn để giúp chúng ta tiêu hóa thức ăn.

Vì vậy, làm thế nào để đánh giá một loại rượu vang khai vị hay rượu vang sau bữa ăn?

Điều này chủ yếu được phân biệt với độ ngọt và độ cồn của rượu. Mục đích của việc uống rượu khai vị là để kích thích sự thèm ăn, và đường có tác dụng làm giảm cảm giác thèm ăn, vì vậy tốt nhất nên uống loại rượu khô có độ ngọt thấp hơn, trước khi ăn để tránh bị say thì tốt nhất nên uống rượu khai vị.

Thêm vào đó, quá nhiều rượu có thể làm mờ vị giác của bạn. Ví dụ, rượu vang California Zinfandel thường có nồng độ cồn cao hơn, vì vậy tốt nhất nên chọn thực phẩm có vị nặng hơn khi kết hợp với các bữa ăn, nếu không rượu sẽ che mất mùi vị của thực phẩm. Các loại rượu khai vị điển hình bao gồm rượu Vermouth khô, rượu Gin, rượu vang nổ, rượu vang trắng khô và rượu Martini khô. Điều quan trọng cần lưu ý là không nên uống quá nhiều rượu trước bữa tối.

Trái ngược với rượu trước bữa tối, rượu sau bữa ăn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa sau bữa ăn. Có rất nhiều lựa chọn đồ uống sau bữa ăn, chẳng hạn như rượu whisky, rượu bourbon, rượu mạnh, port, sherry, rượu mùi, v.v., Chúng ta có thể chọn khai vị ngọt hoặc khô, và điều quan trọng nhất là sở thích cá nhân.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cấp độ rượu vang Pháp

Rượu vang Pháp và cấp độ của nó để có rượu vang ngon

Cấp độ rượu vang Pháp được chia làm 4 cấp độ chất lượng là AOC, Vin de pays và Vin de table. Tại sao Pháp…
uong-ruou-vang-avata

Cách uống rượu vang như người Pháp

Người Pháp nổi tiếng là thích tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Đặc biệt là tình yêu đối với rượu vang, đồ…

Rượu vang Pháp 5 lít chính hãng giá tốt nhất Hà Nội

Dưới đây là rượu vang Louis Eschenauer bịch 5 lít ngon, giá rẻ của Pháp. Rượu được làm từ giống nho Cabernet Sauvignon nổi tiếng…
fuchida-vung-san-xuat-ruou-vang-sui-2

Fuchida: Vùng sản xuất rượu vang nổ truyền thống của Ý

Fuchida là một vùng sản xuất rượu nhỏ ở Lombardy, thuộc miền bắc nước Ý, nổi tiếng với việc sản xuất rượu vang nổ truyền…
huong-dan-mua-tu-bao-quan-ruou-vang-chuyen-dung-1

Hướng dẫn mua tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng

Khi mua tủ bảo quản rượu vang chúng ta cần quan tâm đến nhiều khía cạnh như kích thước, cấu tạo, thiết kế bên ngoài,…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email