Bourbon Whisky là gì? Khám phá từ A – Z về rượu Bourbon Whisky Mỹ

Bourbon là một loại rượu whisky của Mỹ được chưng chất từ ngô (với tỷ lệ ít nhất 51%), lúa mạch đen và lúa mạch. Việc sản xuất loại rượu whisky này đã có từ thế kỷ 18, nhưng phải đến giữa thế kỷ 19, cái tên “Bourbon” mới chính thức được thành lập.

Bourbon Whisky là gì?

Chính phủ Liên bang quy định rằng bourbon là một loại rượu whisky duy nhất của Hoa Kỳ, và thuật ngữ “Bourbon” không được sử dụng để mô tả bất kỳ loại rượu whisky không phải của Mỹ. Ở Hoa Kỳ, bourbon có thể được làm ở bất cứ đâu, nhưng hầu hết nó được làm ở Kentucky. Theo Hiệp hội các nhà chưng cất Kentucky, Kentucky sản xuất khoảng 95% rượu bourbon trên thế giới.

Quy trình sản xuất Bourbon Whisky

Khi nấu rượu Bourbon, nồng độ cồn của rượu chưng cất không được vượt quá 160 proof (proof là đơn vị đo nồng độ cồn, 160 proof tương đương với 87,9% abv) và nồng độ cồn của rượu không được vượt quá 125 proof (proof với 68,6% abv)) có thể được ủ trong thùng gỗ sồi mới đã được rang cháy đen và nồng độ cồn của rượu không được thấp hơn 40% abv tại thời điểm đóng chai. Ngoài ra, theo luật, bourbon không được thêm bất kỳ hương liệu hoặc chất tạo màu nào vào trong quá trình sản xuất loại rượu mạnh này.

Khi nói đến việc ủ rượu bourbon, luật quy định rằng tất cả các loại rượu cần được ủ trong một khoảng thời gian nhất định trong những thùng gỗ sồi mới đã được nướng đen, nhưng không có giới hạn độ tuổi tối thiểu. Do đó, rượu bourbon chỉ ủ 45 phút trong thùng gỗ sồi mới cũng có thể được bán hợp pháp.

Đồng thời, pháp luật cũng quy định nếu rượu bourbon có tuổi đời dưới 4 năm thì phải ghi độ tuổi trên nhãn rượu. Nếu nó đã được ủ từ hai năm trở lên, nó có thể được dán nhãn là ” Straight Bourbon Whiskey “.

Ngoài ra, thuật ngữ “Bottled in Bond” đôi khi được tìm thấy trên nhãn của đồ uống chưng cất của Mỹ này, bao gồm cả rượu bourbon. Theo Đạo luật Bonded In Bond năm 1897, những chai rượu này phải được chưng cất bởi ở cùng một nhà máy chưng cất trong cùng một mùa và phải được ủ ít nhất trong một nhà kho do Hoa Kỳ quản lý 4 năm và cần phải đạt 50% abv vào thời điểm đóng chai.

Hương vị đặc trưng của rượu Bourbon Whisky

Các yếu tố như tỷ lệ nguyên liệu được sử dụng để làm rượu bourbon, thời gian ủ trong thùng gỗ sồi mới và nơi ủ đều sẽ ảnh hưởng đến phong cách của rượu. Nhưng nhìn chung, rượu bourbon toát lên sự ngọt ngào với những ghi chú của gia vị đậm đà, caramel, vani và bắp ngô, với hương thuốc lá, kẹo bơ cứng, trái cây và da thuộc ngọt ngào, mượt mà.

Nếu tỷ lệ lúa mạch đen trong nguyên liệu nấu rượu cao thì rượu sẽ có hương vị gia vị rõ rệt hơn, nếu tỷ lệ ngô rất cao (như 60% -70%) thì vị rượu nấu sẽ ngọt hơn. Và nếu nhà máy chưng cất chọn sử dụng lúa mì thay vì lúa mạch đen, bourbon thu được sẽ mềm và ngọt hơn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ruou-vang-khong-do-avata

Rượu vang không độ là gì? Lợi ích của rượu vang không cồn

Rượu vang không cồn là thức uống hoàn hảo đang ngày càng trở nên phổ biến. Rượu được lên men từ nước ép nho nguyên…
Vùng Napa Valley nổi tiếng

Rượu vang Mỹ Napa Valley biểu trưng của nền rượu vang nước Mỹ

Nước Mỹ là quốc gia sản xuất rượu vang lớn thứ 4 trên thế giới. Có tất cả 50 tiểu bang ở Mỹ sản xuất…
Hướng dẫn thưởng thức rượu vang như chuyên gia

Hướng dẫn cách thưởng thức rượu vang ngon đúng điệu

Uống rượu vang như một loại hình nghệ thuật bởi ngoài hương vị thanh cao, nó còn là thước đo giá trị bản thân người…
Rượu vang đông đá Ice Wine 1

Rượu vang đông đá (Ice wine ) là gì?

Rượu vang đông đá-Ice Wine là loại rượu vang được làm từ những trái nho đông đá ở nhũng vùng có thời tiết quá lạnh…
nhan-ruou-vang-y-1

Hướng dẫn cách đọc nhãn rượu vang Ý – Cách mua rượu vang Ý

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về rượu vang Ý, bạn muốn lựa chọn một sản phẩm rượu vang Ý phù hợp, thì trước…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email