Rượu vang Úc có ngon không? Lý do tại sao nên uống vang úc

Úc là một thành viên rất quan trọng của các nước sản xuất rượu vang ở Thế giới mới, các loại rượu vang được sản xuất tại nước này được người tiêu dùng vô cùng yêu thích do danh tiếng tốt, chất lượng ổn định và giá thành cao. Bài viết này sẽ giúp giải thích rượu vang Úc có ngon không và liệt kê lý do tại sao nên uống rượu vang Úc

9-ruou-vang-uc-co-ngon-khong

Úc là một đại diện xuất sắc của quốc gia sản xuất rượu vang Thế giới mới. Đất nước này không chỉ có thể sản xuất ra những loại rượu độc đáo phản ánh trung thực đặc điểm vùng, các khu vực sản xuất mà còn sản xuất ra những loại rượu vang tiếng tốt, chất lượng ổn định, hiệu suất chi phí cao và chi phí sản xuất thấp hơn các loại rượu vang thuộc Thế Giới Cũ nên được đa số người tiêu dùng yêu thích. Dưới đây là các lý do tại sao rượu vang Úc phải uống rượu vang Úc.

Rượu vang Cabernet Sauvignon Úc với phong cách cân đối, thanh lịch

Cabernet Sauvignon là một giống nho truyền thống ở Bordeaux, Pháp, nhưng hiện nay nó cũng được trồng rộng rãi ở Úc. Rất nhiều nhà sản xuất rượu ở Úc đã pha trộn nho Cabernet Sauvignon và Shiraz để có được một số loại rượu vang tuyệt vời. Rượu vang Úc làm bằng Cabernet Sauvignon có dạng vừa hoặc toàn thân, có cấu trúc tốt và rất thanh lịch.

Vùng sông Margaret ở Tây Úc có khí hậu tương tự như vùng Bordeaux, rất thuận lợi để nho Cabernet Sauvignon phát triển. Vùng Coonawarra (Coonawarra) ở Nam Úc có đất đỏ đặc trưng của vùng Bờ biển, đá vôi, và rượu vang Cabernet Sauvignon được sản xuất ở vùng này luôn được thế giới ca ngợi.

Rượu mang hương thơm của nho đen, bạc hà và tuyết tùng, với tannin tốt và hương vị rất cân bằng. Ngoài ra, rượu vang Cabernet Sauvignon được sản xuất tại vùng Thung lũng Clare (Thung lũng Clare) có màu sắc đậm, hương trái cây và nồng nàn.

Khu vực Tasmania mới nổi

Ngày nay, những loại rượu vang ngon nhất của Úc đến từ vùng Tasmania, cực nam của đất nước. Tasmania được ca ngợi với rượu vang nổ chất lượng hàng đầu và rượu vang Pinot NoirChardonnay ấn tượng. Những loại rượu này được biết đến với chất lượng và độ ngon. Độ chua tự nhiên tươi ngon và sự cân bằng hoàn hảo là đặc điểm chung của rượu vang Tasmania.

Các loại rượu Chardonnay hàng đầu của hãng rượu vang Penfolds Winery đều xuất phát từ đây. Có lẽ liên quan đến vị trí ít được biết đến của nó, Tasmania là một khu vực thường bị bỏ qua trong vương quốc rượu vang trên thế giới, tất nhiên, điều này làm tăng thêm một lớp bí ẩn cho Tasmania.

Rượu vang trắng Chardonnay hàng đầu thế giới

Khi nhìn vào rượu vang Úc, Chardonnay được cho là loại vang trắng lâu đời nhất trong nước. Trong nhiều năm, hình ảnh của rượu vang Chardonnay của Úc là quá đầy, quá nhiều sồi, quá nhiều thứ. Để tiếp bước thị trường, rượu vang Chardonnay của Úc đã có những bước chuyển mình rất lớn. Và sự thay đổi này là sự thay đổi trong quan niệm về sản xuất rượu vang, vì vậy hoạt động trồng nho và sản xuất rượu vang Chardonnay Úc cũng thay đổi theo.

Mục đích duy nhất của sự thay đổi là biến “ngựa già” phong trần của Úc Chardonnay thành “ngựa ô” năng động và rạng rỡ. Ngay cả Hiệp hội Công nghiệp Rượu Úc cũng sẽ can thiệp vào các buổi thử rượu liên quan, chỉ trao giải thưởng cho những loại rượu Chardonnay chưa ủ trong thùng gỗ sồi và có cấu trúc tốt.

Sau khi chuyển đổi, rượu vang Chardonnay của Úc đã trở thành một trong những hưỡng vị hàng đầu thế giới, được đánh giá cao, với loại rượu cân bằng, tổng thể thanh lịch và tinh tế hơn, và khả năng lão hóa có thể lên đến hơn mười năm. Rượu vang Chardonnay của Úc ngày nay thật tuyệt vời. Đồi Adelaide có khí hậu mát mẻ, Thung lũng Yarra, Bán đảo Mornington và Tasmania đều sản xuất ra rượu vang Chardonnay tuyệt vời.

Rượu vang trắng Semillon

Rượu vang Semillon Úc rất nổi tiếng, đặc biệt là ở vùng Thung lũng Hunter (Hunter Valley) của New South Wales. Thung lũng Hunter nóng vào mùa hè, nhưng mùa thu hoạch nho lại có mưa, và môi trường khí hậu độc đáo đã tạo ra loại rượu vang trắng Semillon nổi tiếng thế giới. Rượu vang Semillon được sản xuất ở đây có độ axit cao và khả năng lão hóa lớn, mang hương thơm từ chanh và vả khi còn trẻ, nhưng không đủ độ chua và dư vị. Tuy nhiên, khi nó già đi, màu sắc của nó trở nên vàng vàng, cấu trúc của nó trở nên phức tạp hơn, độ chua của nó nổi bật và mềm mại hơn, với hương thơm của vả, chanh, xuân đào, v.v., với dư vị kéo dài nổi bật với những ghi chú của chanh hoặc cam quýt.

Rượu vang trắng Semillon có xu hướng được đóng chai trong hơn 10 năm để đạt đến đỉnh cao. Ngoài ra, Thung lũng Hunter cũng sản xuất những ly vang ngọt trắng Semillon quý phái lâu năm trong gỗ sồi. Màu trắng ngọt thối quý phái này thường có đầy đủ hương vị đào, mơ, dứa và mật ong, trong khi quá trình lên men malolactic và ủ trong thùng gỗ sồi làm gia tặng hương vị bơ, kem, vani và khói, tạo cho rượu có cấu trúc vô cùng phức tạp nhưng vẫn cân bằng trang nhã. Rượu vang trắng Semillon rất hợp với hàu và vô cùng tuyệt hảo.

Rượu vang trắng khô Riesling

Mọi người đều biết đến danh tiếng của rượu vang Riesling của Đức, nhưng Riesling của Úc cũng được đánh giá cao. Các vùng sản xuất Riesling nổi tiếng nhất ở Úc là Thung lũng Clare và Eden ở Nam Úc. Riesling là vua của các giống nho ở hai vùng này, và hầu như tất cả các nhà máy rượu ở đây đều làm ra rượu Riesling.

Rượu vang Clare Valley Riesling là đại diện tiêu biểu cho rượu vang New World Riesling, có vị trung bình, nồng độ axit cao, với hương vị trái cây họ cam quýt rõ rệt và khả năng lão hóa tốt. Rượu vang Riesling từ Thung lũng Eton được đánh giá cao, với hương thơm của chanh và chanh, cùng với thời gian, dứa nướng và kim ngân hoa.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ruou-vang-lau-doi-the-gioi-1

Phát hiện loại rượu vang lâu đời nhất thế giới tổn tại 5 thế kỷ

Loại rượu lâu đời nhất còn sót lại trên thế giới ra đời vào năm 1492. Hiện tại loại rượu vang lâu đời nhất tồn…
uong-ruou-vang-avata

Cách uống rượu vang như người Pháp

Người Pháp nổi tiếng là thích tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Đặc biệt là tình yêu đối với rượu vang, đồ…
Thùng gỗ sồi ngâm rượu vang

Cách làm thùng gỗ sồi ủ rượu vang cho những nhà sản xuất rượu

Hầu hết những chai rượu vang được đưa ra thị trường đều phải qua quá trình ủ trong thùng gỗ sồi. Cách làm thùng gỗ…
su-khac-biet-ruou-vang-pinot-noir-merlot-cabernet-sauvignon-1

10 giống nho đỏ hàng đầu của Pháp

Nói đến nước Pháp, chúng ta không thể không nói đến các loại rượu vang. Khi nói đến các loại rượu vang ở đây, người…
ly-uong-vang-chuan-nhat

Cách chọn ly rượu vang uống phù hợp

Hình dáng ly uống rượu vang ảnh hưởng rất nhiều tới độ ngon của thứ rượu bên trong nó. Cách chọn ly rượu vang phù…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email