Rượu vang Sassicaia – vua của rượu vang Ý

Có bốn lâu đài nổi tiếng ở Ý đó là Sassicaia, Solaia, Ornellaia và Gaja. Trong số đó, Sassicaia được coi là loại rượu vang cao cấp nhất trong bốn loại rượu vang lớn nên được mệnh danh là Vua của rượu vang Ý.

Rượu vang Sassicaia là gì?

Sassicaia có nguồn gốc từ tiếng Ý “sasso”, có nghĩa là “đá”, xuất phát từ Tenuta San Guido, nằm ở Bolgheri, Tuscany.) khu vực ven biển.

Các quy định ban đầu của Ý hạn chế rượu vang địa phương chỉ được làm từ Sangaguese hoặc pha trộn với các giống địa phương, dẫn đến hiệu suất kém của rượu vang Ý trên thị trường quốc tế. Để làm ra rượu vang ngon, Mario Incisa della Rocchetta, người sáng lập Xưởng rượu vang Sanguito, đã chủ động hạ cấp tài sản của mình và thuyết phục người bạn cũ Baron Rothschild, chủ sở hữu của Chateau Lafite, giới thiệu Cabernet Sauvignon từ Chateau Lafite ở Pháp. và nho Cabernet Franc được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp.

Nhưng quá trình thực hiện ước mơ vô cùng khó khăn, Mario bắt đầu trồng nho Cabernet Sauvignon vào năm 1942. Sau khi trải qua hàng loạt trở ngại bên ngoài như ủ thùng kém chất lượng, trồng nho không phù hợp và môi trường địa lý nghèo nàn, cuối cùng ông đã làm được rượu vang sau 23 năm. Sassicaia, nó đi tiên phong trong phong cách “Super Tuscan” mới, gây chấn động thế giới rượu vang.

Ở Tuscany, có một nhóm các nhà sản xuất rượu táo bạo đã phá vỡ các quy tắc để tạo ra loại rượu lý tưởng, họ đã mạnh dạn sử dụng các giống quốc tế như Cabernet Sauvignon và Merlot để làm rượu, không ngờ họ lại cực kỳ thành công và rượu họ sản xuất ra đều đạt chất lượng. là tuyệt vời và nó tỏa sáng.

Tuy nhiên, luật Ý quy định rằng rượu vang không được làm từ giống địa phương cụ thể thì không thể được dán nhãn ở cấp độ cao hơn (DOCG hoặc DOC), do đó, những loại rượu này chỉ có thể được dán nhãn ở cấp độ IGT hoặc thậm chí VDT thấp hơn, nhưng các nhà sản xuất rượu tin rằng rằng chúng Các loại rượu này rất khác so với các loại IGT thông thường nên để phân biệt, họ gọi những loại rượu đặc biệt này là “Super Tuscan”.

Năm 1968, Sassicaia chính thức được tung ra thị trường và được dán nhãn là “Antinori” vì Mario là anh em họ của Antonori. So với các loại rượu nặng khác trong khu vực này, Sassicaia đề cao sự tinh tế và sang trọng , mang phong cách Margaux nên được công chúng yêu thích ngay khi vừa ra mắt.

Năm 1978, tạp chí rượu vang có uy tín của Anh “Decanter” đã tổ chức một buổi thử rượu vang thế giới ở London. Kết quả là hai trong số năm giám khảo đẳng cấp thế giới đã trao điểm cao nhất cho Sassicaia . Kể từ đó, Sassicaia trở nên nổi tiếng. . Là vua rượu vang Ý, Sassicaia đã nhận được nhiều danh hiệu:

① Thành viên của gia đình sản xuất rượu vang quốc tế đầu tiên (PFV) . PFV là tổ chức đa quốc gia có sự tham gia của các nhà sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới, chỉ những nhà máy sản xuất rượu vang được mời mới được tham gia và phải trải qua quá trình đánh giá cực kỳ nghiêm ngặt, hiện tại chỉ có 11 nhà sản xuất rượu vang hàng đầu trong đó có Mouton là thành viên.

② Được Hiệp hội Dịch vụ ăn uống Ý mệnh danh là ” Vua rượu vang Ý thế kỷ 20 ” .

③Đoạt Giải thưởng Văn minh Rượu vang Thế giới MASI (MASI PER LA CIVILTA DEL VINO ).

④Chính phủ Ý đã chỉ định đặc biệt một khu vực sản xuất ” Bolgheri Sassicaia DOC ” cho nó, đây là khu vực đầu tiên của Super Tuscany

⑤ Cả phiên bản cổ điển năm 1985 và phiên bản cổ điển năm 2016 đều nhận được đánh giá 100 điểm từ Robert Parker .

⑥ Được Wine Spectator bình chọn là loại rượu ngon nhất thế giới năm 2018 .

⑦ Là một trong 100 loại rượu vang hàng đầu thế giới được nhiều tổ chức và tạp chí uy tín bình chọn .

⑧Dòng BMW MINI COOPER đã thiết kế đặc biệt một phiên bản bộ sưu tập đặc biệt giới hạn dành cho mẫu Sassicaia 12 số cổ điển năm 1985.

⑨Chai rượu đầu tiên bước vào vũ trụ.

Trên diện tích hơn 2.500 ha, nhà máy rượu đã chọn một mảnh đất độc đáo với loại đất, vi khí hậu và ánh sáng mặt trời hoàn hảo để trồng nho phục vụ sản xuất Sassicaia, mảnh đất này là DOC Bolgheri Sassicaia.

Sassicaia là sự pha trộn giữa 85% nho Cabernet Sauvignon và 15% nho Cabernet Franc, được lên men và trưởng thành trong những thùng gỗ sồi nhỏ của Pháp. Trong các hỗn hợp rượu vang đỏ, Cabernet Sauvignon có thể mang lại cho rượu một cấu trúc vững chắc, tannin mạnh mẽ, hương vị quả mọng đen đậm đà (như cassis) và khả năng lão hóa tuyệt vời, trong khi Cabernet Franc có thể bổ sung vào hỗn hợp hương hoa và trái cây tươi sáng và trang nhã.

Nói chung, Sassicaia có hương vị đậm đà của quả mọng và hương bạc hà, hương vị đậm đà và cô đọng, với các hương vị như nước hoa, thuốc lá và vani. Nó có tannin chắc, độ mịn mượt và dư vị cân bằng của trái cây và vị chua. .Có khả năng lão hóa tốt.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lam-the-nao-de-bao-quan-ruou-vang-dun-cach-ngay-tai-nha-1

Có nên bảo quản rượu vang trong tủ lạnh? – Bảo quản rượu vang

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng có nên để rượu vang trong tủ lạnh? Tuy nhiên, bạn có biết rằng việc để rượu vang…
Rượu vang Ý nhập khẩu

Rượu vang Schola Sarmenti Armentino Rosso Salento uống có ngon không?

Đối với những người mới tìm hiểu về rượu vang, hay muốn mua rượu để làm quà biếu tặng thì luôn lo lắng không biết…

Nồng độ cồn của rượu vang là gì?

Nồng độ cồn của rượu vang cao hay thấp, vậy yếu tố nào ảnh hưởng đến nồng độ cồn trong rượu điều này? Chất lượng…

Lịch sử về nghề trồng nho sản xuất rượu vang ở Đức

Là một quốc gia sản xuất rượu vang lâu đời trên thế giới, Đức có lịch sử trồng nho lâu đời. Là một trong những…

Hướng dẫn bảo quản rượu Whisky đúng cách

Điều kiện bảo quản có ảnh hưởng rất quan trọng đến rượu whisky. Sự thay đổi về nhiệt độ, ánh sáng, trạng thái nút chai…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email