Rượu vang Mỹ Napa Valley biểu trưng của nền rượu vang nước Mỹ

Nước Mỹ là quốc gia sản xuất rượu vang lớn thứ 4 trên thế giới. Có tất cả 50 tiểu bang ở Mỹ sản xuất rượu vang. Các vùng sản xuất rượu vang Mỹ lớn nhất phải kể đến là California, Washington, Oregon và New York.

Rượu vang Mỹ Napa Valley chính là biểu tượng của vang California nhờ phẩm chất vượt bậc của nó. Với khí hậu đa dạng Napa valley trồng nhiều giống nho nổi tiếng như: Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Chardonnay,…

Các vùng sản xuất rượu vang lớn của Mỹ là vùng California

Với 90% sản lượng rượu vang được sản xuất ra tại đây. Nhờ sự phổ biến rộng khắp mà rượu vang California được nhận diện ở nhiều nơi trên thế giới. Chất lượng không thua kém gì so với các quốc gia khác.

Tổng diện tích trồng nho của California vào khoảng 172.800 ha với trên 1200 hãng rượu lớn nhỏ . Các giống nho làm rượu vang nổi tiếng trồng là Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Pinot Noir, Sauvignon Blanc, Syrah và zinfandel.

Có tất cả 107 AVA được công nhận tại California trong đó có 2 AVA( Đạo luật về nơi xuất xứ của rượu vang ấn định ranh giới của những vùng nho làm rượu được Mỹ ban hành năm 1978). Nổi tiếng nhất là Napa Valley và Sonoma County.
Vùng California nổi tiếng làm rượu vang Mỹ

Vùng sản xuất rượu vang Mỹ Napa Valley 

Nếu như California là biểu tượng của ngành sản xuất rượu vang Mỹ. Napa Valley chính là biểu tượng của California nhờ phẩm chất vượt bậc của nó.

Khí hậu đa dạng của Napa Valley cho phép trồng nhiều giống nho khác nhau như: Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Chardonnay, Sauvignon Blanc. Đó là những giống nho chính làm rượu vang ngon nhất.

Nhiều hãng rượu nổi tiếng của Napa Valley như: Vang Mỹ Napa Valley 88, Vang Mỹ Napa Valley 99, Vang Mỹ Napa Valley 77,…được nhiều người trong giới sành rượu tin dùng.

>>Xem thêm : Vang Mỹ Napa Valley 66,  Vang Mỹ Napa Valley 55

>>> Tự hào là đơn vị cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng tại Hà Nội. Top rượu vang sẽ giúp bạn lựa chọn những chai rượu vang ngon giá rẻ, phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn.

>>> Đừng quên ghé qua WEB TOP RƯỢU VANG để được tư vấn trực tuyến miễn phí nhé!