Nho Petite Sirah là gì? Khám phá đặc điểm của rượu vang Petite Sirah

Nho Petite Sirah là gì?

Hương thơm đặc trưng: Việt quất, Sô cô la, Mận và Tiêu đen

Xuất xứ Petite

Sirah là biệt danh của Durif khi nó được du nhập vào Hoa Kỳ. Loại nho này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1884 bởi Linda Vista Winery ở California . Nhưng do từ “Durif” không phổ biến ở thị trường Mỹ nên để thích ứng với thị trường, nhà máy rượu đã đổi tên thành “Petit Sirah”. Petite Sirah đã được xác minh DNA trong phần lớn các vườn nho ở California thực sự là French Durif.

Mẹ của Petite Sirah là Pelousin, nhưng nguồn gốc của cha thì không rõ. Các nhà khoa học từ California đã gợi ý rằng cha mẹ của nó có thể là Syrah, nhưng nó vẫn chưa được xác nhận. Cần lưu ý rằng Petite Syrah không phải là phiên bản “mini” của Syrah, mặc dù một số đặc điểm tương đồng với Syrah.

Đặc điểm và điều kiện trồng nho Petite Sirah

Petite Sirah là giống nho đỏ chín muộn, dễ bị sương giá vào mùa đông, trái dễ bị cháy nắng và co rút khi tiếp xúc với ánh sáng mạnh. Ngoài ra, Petite Sirah còn dễ bị mốc xám, đốm đen. Da của giống này có màu rất sẫm và tạo ra rượu vang toàn thân.

5-nho-petite-sirah-la-gi

Các khu vực và đặc điểm trồng nho Petite Sirah chính

Nho Petite Sirah tại Mỹ

Mặc dù có nguồn gốc từ Pháp nhưng Petite Sirah gần như tuyệt chủng tại quê hương của nó. Nhưng đồng thời, diện tích trồng của nó ở Hoa Kỳ đang tăng lên từng ngày, và nó đã trở thành một giống nho rất có giá trị.

Đến năm 2008, California có 2.664 ha vườn nho được trồng Petite Sirah. Trong đó, Thung lũng San Joaquin (San Joaquin Valley), San Luis Obispo (San Luis Obispo), Thung lũng Napa (Napa Valley) và Hạt Sonoma (Sonoma County) là những vùng trồng chính.

Nho Petite Sirah có thể được sử dụng trong các loại rượu vang đỏ đơn hoặc pha trộn. Màu sắc đậm và rượu vang toàn thân rất được các nhà sản xuất rượu vang yêu thích và các loại rượu vang được sản xuất ra có khả năng lão hóa tuyệt vời.

Ngoài California, Petite Sirah cũng được trồng với số lượng lớn ở bang Washington. Người dân Mỹ dường như rất coi trọng Petite Sirah.

Nho Petite Sirah ở các nước khác

Petite Sirah được trồng ở Mexico, Brazil, Chile, Israel, Australia và Nam Phi. Trong số đó, Úc là vùng có diện tích trồng lớn hơn cả, với diện tích trồng khoảng 433 ha, tập trung chủ yếu ở vùng ven biển (Riverina), vùng ven sông (Riverland) và bang Victoria (Victoria).

Rượu vang Petite Sirah được sản xuất ở đây có cấu trúc phong phú, sâu lắng, với các nốt hương của trái cây đen, và thường được ủ trong thùng gỗ sồi.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Straw wine là gì? Rượu vang làm từ nho khô là gì? Hương vị vang rơm như thế nào?

Thịt nho khô mềm dẻo, chua chua ngọt ngọt là món ăn vặt nhất định phải có tại nhà trong dịp liên hoan. Nhưng bạn…
Cấp độ rượu vang Pháp

Rượu vang Pháp và cấp độ của nó để có rượu vang ngon

Cấp độ rượu vang Pháp được chia làm 4 cấp độ chất lượng là AOC, Vin de pays và Vin de table. Tại sao Pháp…
Rượu vang bịch San Clemente

Rượu vang bịch sau khi mở nắp để được bao lâu?

Rượu vang bịch được đựng ở trong hộp, ít tốn kém hơn rất nhiều và nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra còn dễ vận chuyển, lưu…
ruou-rum-la-ruou-gi-3

Rượu rum là gì? Tìm hiểu từ A-Z về hương vị các loại rượu Rhum

Rum là một trong những loại rượu mạnh được rất nhiều người ưa chuộng. Sở hữu hương vị ngọt ngào, đậm đà, nhiều gia vị…
nho-riesling-1

Nho Riesling: Giống nho cổ điển của Đức 

Riesling là một giống nho cổ điển ở Đức, ở đây có thể ủ thành nhiều loại rượu khác nhau như Chateau Sekt, rượu Reserve,…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email