Nho Petite Sirah là gì? Khám phá đặc điểm của rượu vang Petite Sirah

Nho Petite Sirah là gì?

Hương thơm đặc trưng: Việt quất, Sô cô la, Mận và Tiêu đen

Xuất xứ Petite

Sirah là biệt danh của Durif khi nó được du nhập vào Hoa Kỳ. Loại nho này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1884 bởi Linda Vista Winery ở California . Nhưng do từ “Durif” không phổ biến ở thị trường Mỹ nên để thích ứng với thị trường, nhà máy rượu đã đổi tên thành “Petit Sirah”. Petite Sirah đã được xác minh DNA trong phần lớn các vườn nho ở California thực sự là French Durif.

Mẹ của Petite Sirah là Pelousin, nhưng nguồn gốc của cha thì không rõ. Các nhà khoa học từ California đã gợi ý rằng cha mẹ của nó có thể là Syrah, nhưng nó vẫn chưa được xác nhận. Cần lưu ý rằng Petite Syrah không phải là phiên bản “mini” của Syrah, mặc dù một số đặc điểm tương đồng với Syrah.

Đặc điểm và điều kiện trồng nho Petite Sirah

Petite Sirah là giống nho đỏ chín muộn, dễ bị sương giá vào mùa đông, trái dễ bị cháy nắng và co rút khi tiếp xúc với ánh sáng mạnh. Ngoài ra, Petite Sirah còn dễ bị mốc xám, đốm đen. Da của giống này có màu rất sẫm và tạo ra rượu vang toàn thân.

5-nho-petite-sirah-la-gi

Các khu vực và đặc điểm trồng nho Petite Sirah chính

Nho Petite Sirah tại Mỹ

Mặc dù có nguồn gốc từ Pháp nhưng Petite Sirah gần như tuyệt chủng tại quê hương của nó. Nhưng đồng thời, diện tích trồng của nó ở Hoa Kỳ đang tăng lên từng ngày, và nó đã trở thành một giống nho rất có giá trị.

Đến năm 2008, California có 2.664 ha vườn nho được trồng Petite Sirah. Trong đó, Thung lũng San Joaquin (San Joaquin Valley), San Luis Obispo (San Luis Obispo), Thung lũng Napa (Napa Valley) và Hạt Sonoma (Sonoma County) là những vùng trồng chính.

Nho Petite Sirah có thể được sử dụng trong các loại rượu vang đỏ đơn hoặc pha trộn. Màu sắc đậm và rượu vang toàn thân rất được các nhà sản xuất rượu vang yêu thích và các loại rượu vang được sản xuất ra có khả năng lão hóa tuyệt vời.

Ngoài California, Petite Sirah cũng được trồng với số lượng lớn ở bang Washington. Người dân Mỹ dường như rất coi trọng Petite Sirah.

Nho Petite Sirah ở các nước khác

Petite Sirah được trồng ở Mexico, Brazil, Chile, Israel, Australia và Nam Phi. Trong số đó, Úc là vùng có diện tích trồng lớn hơn cả, với diện tích trồng khoảng 433 ha, tập trung chủ yếu ở vùng ven biển (Riverina), vùng ven sông (Riverland) và bang Victoria (Victoria).

Rượu vang Petite Sirah được sản xuất ở đây có cấu trúc phong phú, sâu lắng, với các nốt hương của trái cây đen, và thường được ủ trong thùng gỗ sồi.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

vang-do-rot-ra-truoc-khi-uong-bao-lau

Chai vang đỏ rót ra trước khi uống bao lâu thì ngon?

Nhiều người vẫn thường đặt ra các câu hỏi như: Mỗi chai rượu vang đỏ phải rót ra trước khi uống bao lâu thì ngon?…
ruou-vang-chile-montes-alpha-uong-co-ngon-khong-2

Rượu vang Chile Montes Alpha uống có ngon không?

Rượu vang Montes Alpha uống có ngon không, có được nhiều người yêu thích không? Đây là những băn khoăn của nhiều khách hàng khi…
su-khac-biet-ruou-vang-pinot-noir-merlot-cabernet-sauvignon-3

Sự khác biệt rượu vang Pinot Noir, Merlot, Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon, Merlot và Pinot Noir là ba loại rượu vang đỏ cao quý trong thế giới rượu vang đỏ, vị thế của chúng rất…
hop-qua-tet-ruou-vang-copperland-reserva-red-blend-1

Rượu vang – Món quà tặng lý tưởng trong dịp năm mới

Ngày nay, rượu vang trở thành món quà tặng phổ biến cho người thân và đối tác, cấp trên nhân mỗi dịp năm mới, Tết…
ruou-vang-ngam-hoa-qua-tai-nha-avata

Cách làm rượu vang ngâm hoa quả ngon lạ tại nhà

Rượu vang được làm từ trái cây là một thức uống vô cùng độc đáo và bổ dưỡng chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe.…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email