Nhiệt độ lý tưởng để uống rượu vang là bao nhiêu?

Cũng giống như yêu cầu khắt khe của món ăn về độ nóng, rượu vang cũng cần có nhiệt độ phục vụ phù hợp để phát huy chất lượng của nó. Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho phép các mùi thơm và hương vị của rượu vang thoát ra một cách hoàn hảo, bạn có thể cảm nhận hương vị tuyệt đẹp của rượu một cách dễ dàng.

cach-chon-ruou-vang-do-ngon-nhat-1

Vậy nhiệt độ phục vụ lý tưởng của rượu vang là bao nhiêu? Nhiệt độ uống rượu vang đỏ có giống như uống vang trắng? Hãy cùng Topruouvang khám phá câu trả lời nhé.

Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho rượu vang đỏ

Nói chung, rượu vang đỏ nên được phục vụ dưới nhiệt độ phòng một chút. Nhiệt độ quá cao sẽ đẩy nhanh quá trình oxy hóa các chất phenolic trong rượu vang đỏ, và các chất tạo mùi thơm sẽ bay hơi quá nhanh, làm mất đi vị đậm đà và mùi thơm độc đáo của nó.

Nhiệt độ trên 18 ° C đủ để làm mất hương vị của hầu hết các loại rượu vang đỏ. Do đó, nhiệt độ phục vụ của rượu vang đỏ trong khoảng từ 16 – 18 độ là phù hợp. Bởi vì nhiệt độ thấp hơn một chút, rượu vang đỏ có thể được làm ấm bằng nhiệt độ của lòng bàn tay.

Tùy thuộc vào phong cách rượu mà các loại rượu vang đỏ khác nhau được phục vụ ở nhiệt độ khác nhau:

Rượu vang đỏ có vị trái cây nhẹ có nhiệt độ phục vụ thấp hơn, khoảng 13 ° C. Trong khi những loại rượu vang đỏ có vị ngọt vừa như Chianti, Pinot NoirPrimitivo được phục vụ ở nhiệt độ cao hơn một chút, khoảng 16 ° C. Các loại rượu vang đỏ toàn thân như rượu vang Bordeaux, Cabernet Sauvignon, MerlotShiraz được phục vụ ở nhiệt độ cao hơn từ 17-18 ° C.

Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho rượu vang trắng

Đối với rượu vang trắng, nhiệt độ phục vụ quá cao có thể giải phóng rượu, để lộ hương thơm trái cây tự nhiên và cảm giác ngon miệng. Nhiệt độ quá thấp có thể làm mất đi hương thơm và hương vị ban đầu của rượu vang trắng. Tuy nhiên, nhiệt độ phục vụ lý tưởng của rượu vang trắng vẫn lạnh hơn so với nhiệt độ phục vụ lý tưởng của rượu vang đỏ.

Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho hầu hết các loại rượu vang trắng là 10-13 ° C, tùy thuộc vào kiểu rượu sẽ có nhiệt độ khác nhau. Rượu vang Rieslings được phục vụ mát hơn Pinot Gris hoặc Chardonnay.

Do nhiệt độ trong hầu hết các tủ lạnh là khoảng 4-7 ° C, nên không nên uống rượu vang trắng ngay lập tức, sau khi lấy ra từ tủ lạnh. Bạn có thể lấy ra 30-60 phút trước khi mở, để rượu được ấm hơn một chút. Nếu là rượu trắng bảo quản ở nhiệt độ phòng thì nên cho vào tủ lạnh hoặc xô đá trước 30-60 phút để rượu được lạnh đến nhiệt độ tiêu chuẩn.

Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho rượu vang nổ

Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho rượu vang nổ là thấp hơn so với rượu vang trắng, thường là khoảng 7 ° C, vì vậy bạn có thể thưởng thức rượu vang sủi ngay sau khi nó được lấy ra từ tủ lạnh. Hãy làm lạnh nó trong 15-20 phút trước khi thưởng thức, hương vị của nó sẽ ngon hơn.

Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho rượu vang tráng miệng

Do sự phức tạp của các kiểu rượu mạnh và rượu vang ngọt, nhiệt độ phục vụ chúng rất khác nhau. Nói chung, rượu vang nhẹ, có vị trái cây, rượu vang trẻ nên được phục vụ ở nhiệt độ thấp hơn một chút, trong khi rượu vang cũ, nặng hơn, phức tạp hơn nên được phục vụ ở nhiệt độ cao hơn một chút. Nhiệt độ phục vụ của rượu vang tăng cường nói chung là 17-18 ℃.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rượu vang có hạn sử dụng không và thời gian để được bao lâu

Rượu vang có hạn sử dụng không? | Sử dụng được trong bao lâu?

Trước khi mua một chai vang, nhiều người vẫn còn băn khoăn e ngại vấn đề rượu vang có hạn sử dụng không và rượu…
lich-su-san-xuat-ruou-vang-cua-y

Khám phá lịch sử 4000 năm và hương vị của rượu vang Ý

Ý cũng là một trong những quốc gia có nền sản xuất rượu vang lâu đời, là một "đế chế" vang nho được thế giới…
ruou-vang-trang-ngon-Little-Beauty-Dry-Riesling-2

5 lý do nên uống Rượu Little Beauty Dry Riesling thần thánh mùa hè này

Mùa hè nóng nực, mồ hôi ra nhiều bởi vậy mà người ta lựa chọn rượu vang trắng Little Beauty Dry Riesling làm thức uống…
mau-ruou-vang-trang-1

Màu rượu vang trắng, hướng dẫn cách nhìn sắc độ vang trắng

Chúng ta có thể hiểu phong cách của rượu vang ở một mức độ nhất định thông qua màu sắc của chúng. Chúng ta có…

Nho làm rượu vang trắng được trồng nhiều nhất trên thế giới

Trước đây chúng tôi đã giới thiệu năm giống nho đỏ phổ biến hàng đầu thế giới, vậy các giống nho trắng sản xuất vang…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email