Khám phá 4 hương vị đẳng cấp của rượu vang Chile

Chile, một quốc gia sản xuất rượu vang ở Nam Mỹ, tuy lịch sử sản xuất rượu vang không lâu nhưng vẫn thường xuyên được thế giới truyền tay nhau những bảng điểm xuất sắc. Và rượu vang Almaviva, Clos Apalta, Montes Alpha M (Montes Alpha M) và Sena chắc chắn là những hương vị đẳng cấp đứng đầu danh sách rượu vang Chile ngon.

8-huong-vi-dang-cap-cua-ruou-vang-chile

Chile, một quốc gia Nam Mỹ rất hẹp, là một trong những nhà sản xuất rượu vang quan trọng nhất trên thế giới. Mặc dù lịch sử rượu vang của Chile không lâu bằng các quốc gia sản xuất rượu vang lâu đời trên thế giới nhưng nó vẫn có tuổi đời hàng trăm năm. Ngày nay, ngày càng có nhiều loại rượu vang Chile được đánh giá cao trên toàn cầu và được quốc tế công nhận. Và Almaviva, Clos Apalta, Montes Alpha M và Sena chắc chắn là bốn vị vua của rượu vang Chile.

Rượu vang Living Soul

Năm 1997, Chateau Mouton Rothschild của Pháp hợp tác với Concha y Toro, nhà sản xuất số 1 tại Chile, để thành lập Nhà máy rượu Almaviva. Nằm ở Thung lũng Maipo, nhà máy rượu này là một kiệt tác khác của Baron Philippe và Mondavi.

Living Soul là linh hồn của hãng rượu vang này với một sứ mệnh cao cả, được biết đến với biệt danh “Vua rượu vang Chile”, và Wine Spectator đã chấm cho rượu vang Living Soul năm 2001 số điểm cao là 95. Living Soul là sự pha trộn của các giống nho Bordeaux cổ điển, chủ đạo là Cabernet Sauvignon. Có thể nói, Living Soul là sự gặp gỡ tài tình của hai nền văn hóa: Chile cung cấp đất đai, khí hậu và vườn nho, trong khi Pháp đóng góp kỹ thuật và truyền thống sản xuất rượu, tạo ra những loại rượu đặc biệt tao nhã và phức tạp.

Nhà máy rượu vang Living Soul được đặt theo tên của Bá tước Almaviva trong phim Hôn nhân của Figaro, nổi tiếng với tác phẩm chuyển thể một vở opera của Mozart và nhãn của nó có các hình ảnh Chile cổ đại Một vật tổ tượng trưng cho vũ trụ.

Rượu vang Apata Hill

Năm 1994, gia đình Marnier Lapostolle đến từ Pháp và gia đình Rabat từ Chile đồng sáng lập Casa Lapostolle. Chính từ nhà máy rượu này đã tạo ra các loại rượu vang Apache Hill. Giống như linh hồn sống, nó cũng là “hỗn hợp” của Pháp và Chile, một loại rượu đẳng cấp thế giới kết hợp chuyên môn sản xuất rượu của Pháp và môi trường tuyệt vời của Chile.

Trong Giải thưởng 100 rượu vang hàng đầu năm 2008 của Wine Spectator, năm 2005 Apata Hill của nhà máy rượu vang đã giành vị trí đầu tiên với số điểm cao là 96 điểm và giá là 75 đô la.

Rượu vang Montes Alpha M

Rượu vang Montes Alpha M đến từ nhà máy rượu vang nổi tiếng của Chile Montes Wines, nằm ở vùng sản xuất rượu vang Thung Lũng Trung Tâm, được thành lập vào năm 1988 bởi bốn chuyên gia rượu vang với kinh nghiệm sản xuất và bán rượu vang phong phú.

Mục đích thành lập của nhà máy là sản xuất rượu vang Chile chất lượng cao, sứn g tầm thế giới. Sau hơn mười năm phát triển, họ đã cho ra đời thành công hàng loạt loại rượu vang chất lượng cao và trở thành một trong năm nhà xuất khẩu rượu vang hàng đầu tại Chile.

Montes Alpha M, loại rượu hàng đầu của nhà máy rượu, được phát hành lần đầu tiên vào năm 1996 và đã được Wine Spectator trao tặng 91 điểm trong ba năm liên tiếp.

Nhãn rượu Montes có hình một thiên thần đang cầm quả nho. Một trong những người sáng lập nhà máy rượu, Aurelio Montes, nói rằng ông đã nhìn thấy một thiên thần trong một vụ tai nạn lớn, và từ đó ông tin vào sự tồn tại của thần hộ mệnh của thiên thần, vì vậy Montes Winery đã chọn hình ảnh của một thiên thần làm Nhãn hiệu. Ngoài ra, trong hầm rượu của nhà máy rượu còn có tượng thiên thần, canh giữ các loại rượu của Montes.

Rượu vang Sannyas

Sunny Winery là một nhà máy rượu cấp cao nhất được tạo ra bởi Eduardo Chadwick, chủ sở hữu của Vina Errazuriz ở Chile, và Robert Mondavi, cha đẻ của rượu vang Mỹ. Tuy nhiên, vào năm 2004, Nhà máy rượu Irazu mua lại toàn bộ cổ phần, và Sanya trở thành một hương vị thuần Chile.

Trong buổi thử rượu tại Berlin năm 2004, Sannya không chỉ đánh bại Chateau Lafite Rothschild để xếp vị trí thứ 2, mà còn đứng thứ hai trong các bài đánh giá rượu vang của nhiều tạp chí rượu vang nổi tiếng quốc tế và các nhà phê bình rượu vang.

Đặc biệt là loại rượu Sanya năm 2006 được Robert Parker ưa chuộng và nhận được số điểm cao là 95 điểm. Tại Berlin Blind Tasting được tổ chức tại Hồng Kông năm 2010, sannyasin còn xuất sắc hơn nữa, đánh bại các nhà máy rượu nổi tiếng thế giới như Chateau Lafite và Chateau Haut-Brion, và giành được vị trí thứ 2. Kết quả đáng tự hào, một lần nữa chứng tỏ chất lượng tuyệt vời của họ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Men rượu là gì? Quy trình lên men rượu vang như thế nào?

Nấm men đóng vai trò quan trọng trong quá trình lên men rượu vang. Không có nó thì không có rượu. Nước nho chưa lên…

Ảnh hưởng của thùng gỗ sồi đến hương vị của rượu vang

Trong thế giới rượu vang, không thể không kể đến vai trò quan trọng của thùng gỗ sồi, sự tồn tại của nó khiến hương…
thoi-gian-de-ruou-vang-tho-trong-binh-decanter-1

Thời gian để rượu vang thở trong decanter bao lâu là tốt?

Khi thưởng thức rượu vang câu hỏi thường xuyên được đặt ra là để rượu thở trong các bình decanter bao lâu là tốt. Đối…

Cách nếm rượu Scotch Whisky đúng chuẩn chuyên nghiệp

Scotland được biết đến với việc sản xuất rượu whisky mang hương vị và phong cách phức tạp, được cả thế giới ngưỡng mộ. Khi…

Nho Chardonnay là gì? Rượu vang trắng nho Chardonnay có ngon không

Nho Chardonnay là gì? Nho Chardonnay là một giống nho trắng dùng để sản xuất rượu vang có nguồn gốc từ vùng Burgundy, Pháp. Hiện…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email