Top 10 loại rượu vang Chile đắt nhất thế giới

Chile là một quốc gia trong thế giới rượu vang mới, không có bề dày lịch sử sản xuất rượu vang như các nước thế giới rượu vang cũ như Pháp, Ý, Tây Ban Nha. Những bằng tình yêu rượu vang sâu sắc, liên tục khám phá vị trí địa lý, khí hậu, công nghệ trồng trọt, v.v. . đã giúp quốc gia Nam Mỹ này phát triển những hương vị độc đáo, chiếm một vị trí quan trọng trong bản đồ rượu vang thế giới.

16-ruou-vang-chile-dat-nhat-the-gioi

Trong những năm gần đây, sự cải tiến liên tục của công nghệ sản xuất rượu vang và Chile đã liên tục cho ra đời những hương vị chất lượng cao, những kiệt tác đáng ngạc nhiên. Hãy cùng khám phá 10 chai rượu vang Chile đắt nhất rất dựa trên giá rượu vang trung bình quốc tế.

Top 10 chai rượu vang Chile đắt nhất theo vị trí từ thấp đến cao

Rượu vang Chile Casa Lapostolle Borobo

Nhà máy rượu vang Casa Lapostolle được thành lập bởi gia đình Marnier Lapostolle ở Pháp và gia đình Rabat ở Chile. Tương tự như sự hợp tác với Sannya Living Soul, hai bên hy vọng sẽ sản xuất ra những loại rượu vang đẳng cấp thế giới bằng cách kết hợp công nghệ sản xuất rượu tiên tiến của Pháp và môi trường tuyệt vời của Chile. Sự liên minh bền chặt của hai gia đình đã khiến nhà máy rượu vang nhanh chóng trở nên nổi tiếng và nhanh chóng trở thành nhà máy sản xuất rượu vang nổi tiếng của Chile. Năm 2004, Chateau La Poste cũng mời nhà sản xuất rượu Jacques Begarie của Vieux Chateau Certan chịu trách nhiệm sản xuất rượu vang. Vang Borobo là tác phẩm đáng tự hào của ông. Nó được làm bằng nho từ ba vườn nho tốt nhất của nhà máy rượu; trên một công thức pha trộn độc đáo, và khá phức tạp, bao gồm 45% Carmenere, 20% Merlot, 15% Cabernet Sauvignon, 9% Syrah, 1% Petit Verdot và 10% Pinot Noir.

Rượu vang Chile Santa Carolina Herencia

Sengcarlo Winery là một doanh nghiệp gia đình có bề dày lịch sử 135 năm tuổi, được đặt theo tên vợ của người sáng lập Luis Pereira Cotapos. Rượu Reserve Cabernet Sauvignon của gia đình đã giành được Huy chương Vàng tại Hội chợ Quốc tế Paris. Và Herencia chính là linh hồn của nhà máy rượu, được sản xuất ở Peumo, một tiểu vùng của Thung lũng Lapel, và đã được tạp chí Forbes trao tặng danh hiệu mười loại rượu ngon nhất thế giới.

Nó thể hiện một cách hoàn hảo những đặc điểm của rượu Carmenere Chile. Các năm 2007, 2008 và 2009 đều rất nổi bật, với hương vị quả mọng đỏ, hương thơm phong phú của khói, da thuộc và vani.

Rượu vang Seña

Năm 1995, nhà lãnh đạo rượu vang người Mỹ Robert Mondavi và nhà tiên phong sản xuất rượu vang Chile Chawick đã thành lập Sunny Winery, và sau đó Chawick đã được truyền cảm hứng từ chương trình nếm thử Paris. Trong buổi nếm thử, nhiều nhà phê bình rượu vang Châu Âu và người mua đã được mời nếm thử mù 6 loại rượu vang Chile, 6 rượu vang Bordeaux và 4 loại rượu vang Ý, và kết quả là Seña đã giữ vị trí thứ hai, đánh bại Lafite 2000, đã tạo nên một tác động lịch sử trong thế giới rượu vang Chile. Rượu Seña phong cách Bordeaux rất phong phú và đa dạng về các lớp, cân bằng tốt và có khả năng lão hóa tuyệt vời, được các nhà phê bình rượu quốc tế yêu thích.

Vina El Principal Andetelmo

Vào đầu những năm 1990, sau khi nghiên cứu và điều tra sâu rộng về kẻ khủng bố ở Thung lũng Maipo, chủ sở hữu cũ của Chateau Pavie tăng trưởng đầu tiên với tên gọi Saint-Emilion, nhà sản xuất rượu nổi tiếng người Pháp Jean Paul Val Leiter đã thành lập Nhà máy rượu trưởng ở Thung lũng Maipo, và sau đó thuê Patrick Leon, người đã làm việc tại Mouton Chateau hơn 20 năm, làm cố vấn.

Một trong những loại rượu đặc trưng của nhà máy rượu vang là El Principal Andetelmo, một sự pha trộn theo phong cách Bordeaux (Cabernet Sauvignon, Petit Verdot và Cabernet Franc), được Wine Advocate mô tả là: “Sang trọng và quyền lực”, loại rượu này cũng được trao giải “Rượu Chile ngon nhất năm 2014” Rượu vang của năm tại Wine Spectator.

Vina Almaviva

Nhà máy rượu vang Living Soul nằm ở Thung lũng Maipo, một khu vực sản xuất rượu vang nổi tiếng ở Chile. Almaviva là sự pha trộn của Bordeaux với phong cách mạnh mẽ. Tất cả nho đều đến từ vườn nho hàng đầu của Conchay, Puente Alto,

Concha y Toro Carmin de Peumo

Được thành lập vào năm 1883, Chateau Concha là tập đoàn rượu vang lớn nhất ở Chile và là một trong những nhà máy rượu lâu đời nhất. Thương hiệu Red Devil của hãng nổi tiếng thế giới với “Câu chuyện ma trong hầm rượu” và sự tài trợ của “Quỷ đỏ” Manchester United.

Concordia Winery cũng là công ty rượu vang niêm yết duy nhất ở Chile, đứng trong top 10 thế giới về sản lượng, sở hữu hơn 10 thương hiệu và sở hữu những vườn nho ở hầu hết các khu vực sản xuất rượu vang ở Chile.

Và Concha y Toro Carmin de Peumo Carmenere này là tác phẩm hay nhất trong số rất nhiều tác phẩm của hang, và đã giành được số điểm cao là 97 điểm từ Robert Parker, đây là lần đầu tiên Carmenere người Chile đạt được số điểm cao như vậy.

Cono Sur Silencio

Conosu Winery cũng được thành lập bởi Conchays Group, nhưng hoạt động độc lập với Concordia. Nhà máy rượu cam kết sản xuất rượu vang chất lượng cao, hiệu quả về chi phí và sáng tạo, áp dụng các khái niệm quản lý sáng tạo, đồng thời cũng là người ủng hộ việc bảo vệ môi trường sinh thái rượu, giống như khẩu hiệu quảng cáo của nhà máy rượu: “Không có cây gia đình, không có chai bụi, chỉ chất lượng rượu vang ”.

Silencio được sản xuất với một tỷ lệ lớn Cabernet Sauvignon (98%) và một lượng nhỏ Carmenere, và loại rượu cổ điển năm 2010 đã nhận được 93 điểm và vinh dự là Cabernet Sauvignon ngon nhất của Chile trên Tạp chí Rượu & Rượu mạnh.

Vina von Siebenthal ‘Tatay de Cristobal’

Năm 1998, một luật sư người Thụy Sĩ tên là Mauro von Siebenthal đến Chile với một giấc mơ và với sự hỗ trợ tài chính của bạn bè, và cuối cùng đã thực hiện được mong muốn của mình tại Thung lũng Aconcagua và thành lập Nhà máy rượu Srbenta. Nhà phê bình rượu quốc tế nổi tiếng Robert Parker từng nói: “Nếu tôi được trao giải Oscar cho nhà máy rượu có thành tích xuất sắc nhất, thì Srbenta sẽ là người chiến thắng.”

Viña Errázuriz Edo Chadwick

Nhà máy rượu Viña Errázuriz, được thành lập vào năm 1870, là nhà máy rượu Chile đầu tiên trồng các giống nho Pháp ở Thung lũng Aconcagua. Sau một thế kỷ rưỡi, trong “cột mốc” nếm thử mù ở Berlin, đã giúp nhà máy rượu Viña Errázuriz Edo Chadwick đã vươn lên dẫn đầu, thu hút vô số sự chú ý và cho thế giới biết những nhà máy rượu vang và khủng bố của Chile cũng xứng đáng được kính trọng.

Montes Marchique Taita

Kể từ khi thành lập vào năm 1987, Montes Winery đã quyết tâm tạo ra những loại rượu vang Chile hảo hạng. Sau quá trình ủ và nghiên cứu ở nhiều nguồn gốc, cuối cùng hãng này đã giành được những lời khen ngợi từ các nhà phê bình rượu quốc tế.

Vườn nho chính của Montes nằm ở Thung lũng Colchagua. Sự thành công của nhà máy rượu này đã dẫn đến sự ra đời của loạt nhà máy rượu nhỏ ở Chile. Ngày nay, Montes đã trở thành tập đoàn sản xuất rượu hàng đầu ở Chile với những cái tên tiêu biểu như: Alpha MFolly và  trong khi Montes Marchique Taita là loại rượu đắt nhất ở Montes, đại diện cho sự khôn ngoan của rượu vang Chile, và nó là loại rượu đắt tiền nhất ở Chile ngày nay.

Môi trường sản xuất rượu vang độc đáo của Chile và sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp rượu vang đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và đầu tư của quốc tế, và vùng đất này có thể còn mang đến những bất ngờ lớn hơn nữa. Không phải nói nhiều, những ai chưa thử qua các loại rượu trên thì còn chần chừ gì mà không mua rượu vang Chile về uống thử nhỉ?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

AOC là gì? Hệ thống phân cấp cao cấp nhất của Pháp

AOC là gì? AOC có liên quan gì đến các lĩnh vực sản xuất rượu vang của Pháp? Có phải tất cả các dòng rượu…
Lịch sử làm vang Chile cơ bản

Khám phá lịch sử hương vị rượu vang Chile

Lịch sử rượu vang Chile Lịch sử của rượu vang Chile gắn liền với dãy núi trẻ Andes nằm tại Nam Mỹ. Trong quá trình…
top-cac-chai-ruou-vang-trang-ngot-ngon-2

Top những chai rượu vang trắng ngọt ngon rất được yêu thích

Rượu vang trắng ngọt mang hương vị đặc trưng là vị ngọt ngon và nồng độ cồn thấp, rất dễ uống và thường được ưa…
Địa chỉ mua rượu vang Chile nhập khẩu uy tín giá rẻ

Địa chỉ mua rượu vang Chile nhập khẩu uy tín giá rẻ

Ngày nay, rượu vang Chile đang trở thành đồ uống quen thuộc và được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi lợi ích của rượu vang mang…
ruou-truc-diep-thanh-la-gi-avata

Rượu Trúc Diệp Thanh là gì? Tìm hiểu A – Z về nguồn gốc, cách nấu và thành phần

Rượu Trúc Diệp Thanh là một loại rượu nổi tiếng thời xưa của Trung Quốc, có nguồn gốc từ tỉnh Sơn Tây. Không những sở…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email