Cách bảo quản rượu vang tốt nhất cho người dùng

Cách bảo quản rượu vang tốt nhất  cho người dùng rất được nhiều người quan tâm. Với khí hậu nóng ẩm ở nước Việt Nam chúng ta việc bảo rượu vang rất khó. Vậy phải bảo quản như thế nào để giữ được hương vị của rượu vang đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết cách bảo quản tốt nhất cho rượu vang.

Cách bảo quản rượu vang tốt nhất cho người dùng làm như thế nào?

Rượu vang là thức uống có cồn được lên men từ nước nho. Rượu vang là đồ uống không thể thiếu cho những buổi tiệc mà còn được dùng làm qùa cho những ngày Tết. Có rất nhiều gia đình đã có thú vui là siêu tầm rượu để trưng bày trong nhà mình. Tuy nhiên việc bảo quản rượu vang không tốt không đúng cách sẽ làm rượu bị oxy hóa. Làm mất mùi vị của rượu vang do ảnh hưởng cuả môi trường.

Chúng ta nên bảo quản rượu vang ở nhiệt độ là 5-18 độ C. Trong đó đối với vang đỏ thì nhiệt độ bảo quản là 15-18 độ C. Còn đối với rượu vang trắng thì nhiệt độ bảo quản là 12-15 độ C. Lưu ý là chai rượu vang phải được đặt nằm ngang. Để nút chai luôn có độ ẩm sau đó đặt rượu ở nhiệt độ thấp và ổn định nhất. Địa điểm đặt rượu vang phải thông thoáng không bị ảnh hưởng của mùi lạ hay rung lắc tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

Một số loại rượu có màng lọc tia cực tím ở bên trong lớp thủy tinh giúp bảo vệ rượu. Nhưng nếu rượu cất giữ trong thời gian dài một lượng ánh sáng vừa đủ vẫn lọt qua màng lọc. Gây ảnh hưởng đến rượu. Cũng không nên để rượu trong tủ lạnh vì tủ lạnh sẽ làm khô nút bần, rượu sẽ bị oxy hóa và ám mùi thực phẩm. Khi rượu vang đã hỏng sẽ có màu sậm, kết tủa, vị chua gắt. Uống vào sẽ ảnh hưởng tới dạ dày gây bệnh sỏi thận ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy cách bảo quản rượu vang tốt nhất là bạn chọn cho mình một chiếc tủ chuyên dụng đựng rượu vang.

Cách bảo quản rượu vang tốt

Lựa chọn tủ như thế nào để bảo quản rượu vang.

Lựa chọn tủ rượu vang

Chọn loại tủ có xuất xứ và dịch vụ bảo hành đảm bảo. Sẽ giúp bạn yên tâm hơn ,tủ rượu cần đảm bảo hoạt động phải liên tục, dễ vận chuyển, lắp đặt, độ bền cao.

Loại rượu hay sử dụng:

Nếu bạn chỉ dùng chuyên một loại vang bạn có thể mua loại tủ rượu một ngăn nhiệt độ. Còn nếu bạn uống cả vang đỏ lẫn trắng thì nên tìm đến những loại tủ có cả hai vùng nhiệt độ để đảm bảo nhiệt độ cho cả hai loại.

Trong trường hợp rượu đã khui ra nhưng không uống hết thì bạn hãy cho phần rượu còn lại vào trong tủ rượu. Để bảo quản rượu vang tốt hơn cho bạn khi bạn muốn uống tiếp.

Với lợi ích của rượu vang mang lại cho người dùng bạn hãy biết cách bảo quản rượu vang tốt nhất. Để có được những chai rượu vang ngon và giữ được mùi vị lâu nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tại sao rượu vang càng đắt tiền thì càng ngon?

Rượu vang là loại thức uống có cồn, đem đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người trên thế giới…
Tủ bảo quản rượu vang

Lựa chọn tủ bảo quản rượu vang cho gia đình

Tại sao phải sử dụng tủ bảo quản rượu vang cho gia đình? Để tận hưởng trọn vẹn hương vị của rượu vang, cần biết…
Rượu vang bịch San Clemente

Rượu vang bịch sau khi mở nắp để được bao lâu?

Rượu vang bịch được đựng ở trong hộp, ít tốn kém hơn rất nhiều và nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra còn dễ vận chuyển, lưu…
chọn rượu vang cho phụ nữ

Công thức giảm cân hiệu quả với rượu vang

Giảm cân hiệu quả với rượu vang đúng cách Trong nghiên cứu từ Harvard, các nhà khoa học đã theo dõi khoảng 20.000 phụ nữ…
vang-do-rot-ra-truoc-khi-uong-bao-lau

Uống bao nhiêu rượu vang trong một ngày là tốt cho sức khỏe

Rượu vang cũng là loại đồ uống có cồn khác, uống bao nhiêu rượu vang mỗi ngày sẽ có lợi cho sức khỏe. Đó là…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email