Những vùng sản xuất rượu vang ngọt ngon nổi tiếng nhất thế giới

Rượu vang ngọt nhìn chung có sự cân bằng giữa ngọt và chua, có vị ngọt dịu, một số toát lên mùi thơm của mơ, xoài hoặc vỏ cam quýt, một số có hương hoa đậm đà … Nếu bạn cũng thích rượu vang ngọt, thì không nên bỏ qua các khu vực sản xuất được giới thiệu trong bài viết này.

Hầu hết các loại rượu vang trên thị trường là phong cách khô. Làm thế nào để nhanh chóng tìm được một loại rượu vang ngọt ngào trong số rất nhiều loại rượu vang? Hãy bắt đầu từ những khu vực sản xuất vang ngọt ngon được ưa chuộng trên thế giới

Sauternes

Vùng Sauternes nằm ở phía nam của vùng Graves, gần các sông Garonne và Ciron, và nổi tiếng với các loại rượu vang trắng ngọt ngào. Các nhà sản xuất rượu ở đây thường sử dụng ba loại nho là Semillon, Sauvignon Blanc và Muscadelle để làm ra Rượu Noble Rot, được gọi là “vàng lỏng”.

Những loại rượu vang này được làm từ những loại nho Noble Rot, với sản lượng rất hạn chế. Rượu thành phẩm toát lên hương thơm của mơ, xoài hoặc vỏ cam quýt, ngoài ra còn có hương vị của bánh mì nướng và vani được tạo ra bằng quá trình lên men hoặc ủ trong thùng gỗ sồi.

Tokay

Vùng Tokaji nằm ở chân núi Carpathian ở đông bắc Hungary, từ lâu đã nổi tiếng về sản xuất rượu vang trắng ngọt thối cao cấp, rượu vang được sản xuất ở đây còn được gọi là “Tokaji”. Không giống như Sauternes, Tokaji Noble Rot có thể được làm từ sáu loại nho, Furmint, Muscat Blanc a Petits Grains, Haslevy Road. Harslevelu), Zeta, Kabar và Koverszolo.

Tokaji Aszu cổ điển thường có màu hổ phách sẫm, có độ axit cao hơn Sauternes, và có mùi thơm, với hương của vỏ cam, mơ và mật ong. Khi mức độ ngọt tăng lên, hương thơm và vị của rượu trở nên đậm hơn.

Asti

Vùng Asti nằm ở Piedmont (Piedmont) phía Tây Bắc nước Ý, nơi sản xuất ra một loại rượu sủi tăm ngọt nhẹ được làm từ nho Moscato Bianco (hay còn gọi là xạ hương trắng) – Moss Moscato d’Asti. Được làm theo phương pháp Asti, loại rượu vang sủi bọt này có hương thơm của đào, nho tươi, hoa cam và chanh giòn với độ cồn thấp, phong cách tươi mát và ngọt ngào.

Valpolicella

Vùng Valpolicella nằm ở vùng Veneto của miền bắc nước Ý, ngay phía bắc Verona. Recioto della Valpolicella DOCG là một loại rượu vang đỏ ngọt ngào được làm từ nho khô hoặc bán khô Appassimento.

Rượu mang ngọt ngào, với độ chua tươi, cấu trúc cân bằng, hương thơm toàn thân, phong phú và phức tạp, với hương trái cây của mận, anh đào và mâm xôi thời trẻ; khi nó già đi, rượu phát triển các nốt của vani, cam thảo và ca cao, vị cay và chất lượng tuyệt vời.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cảm nhận màu sắc quyến rũ của rượu vang Burgundy

Con người sử dụng ba giác quan là thị giác, khứu giác và vị giác để thưởng thức rượu vang, trong đó “thị giác” được…

Khám phá hương vị than bùn của rượu whisky

Than bùn là nhiên liệu sẵn có nhất ở nhiều vùng của Scotland và được hình thành trong các đầm lầy có nhiều nước, có…

Ảnh hưởng của dãy Andes đối với rượu vang Argentina

Dãy núi Andes trải dài khắp Argentina và có ảnh hưởng quan trọng đến phong cách rượu vang Argentina. Theo báo cáo năm 2022 của…

Rượu vang đỏ khô là gì? Tất cả từ A – Z về vang đỏ khô

Rượu vang đỏ khô được làm thủ công kỹ lưỡng có hương thơm hấp dẫn và hương vị đậm đà - hoàn hảo khi dùng…
Rượu ý Antieri Schola Sarmenti

Những dòng vang nhập khẩu được yêu thích nhất hiện nay

Rượu vang Ý được yêu thích nhất Năm 2015 Ý đã vượt mặt Pháp trở thành quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất thế…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email