Tại sao rượu vang càng đắt tiền thì càng ngon?

Rượu vang là loại thức uống có cồn, đem đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người trên thế giới tin dùng. Bạn là người có sở thích thường xuyên uống rượu vang, liệu bạn có chắc chắn rằng rượu vang càng đắt thì càng ngon không? Dưới đây là một số lý do lý giải cho điều đó.

Tai-sao-ruou-cang-dat-lai-cang-ngon-1

Rượu vang càng đắt lại càng ngon

Sự thật về rượu vang càng đắt tiền thì càng ngon

Thông thường đối với một chai rượu vang có giá cao hơn thì chắc chắn ai nấy đều thích chai vang này hơn.

Theo các chuyên gia nghiên cứu trong cuộc thử nghiệm về rượu vang thì họ đã cho một số người thử nghiệm vang được dán nhãn ngẫu nhiên với 3 mức giá khác nhau: thấp nhất, trung bình và cao nhất . Và kết quả mà họ nhận được sau cuộc thử nghiệm này đó là giá rượu vang ở mức trung bình là cho chất lượng tốt nhất. Nhưng những chai vang có giá cao nhất thì đem lại hương vị ngon hơn.

Tai-sao-ruou-cang-dat-lai-cang-ngon-2

Rượu vang đắt là tùy thuộc vào vùng trồng nho và cách chăm sóc

Bên cạnh đó, khi thưởng thức một loại rượu vang cao cấp để biết được nó có thực sự ngon hay không thì cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn khi bạn mua vang Pháp thì bạn có thể xem nhãn dán trên chai về nguồn gốc xuất xứ, giống nho,…để có thể biết được vùng đất trồng có tốt không. Nếu vùng đât trồng nho có khí hậu hài hòa, đất có nhiều khoáng sản, độ ẩm tốt phù hợp để giống nho phát triển cho chất lượng tốt thì khi sản xuất ra rượu vang cũng sẽ đem đến một hượng vị thơm ngon và chất lượng nhất.

Đối với hầu hết các loại vang đắt tiền thường chi phí phải bỏ ra chủ yếu là do chi phí sản xuất. Đó là sự đầu tư vào vùng đất trồng nho, chọn giống nho, thuê nhân công giỏi để chăm sóc nho giúp cho những trái nho chất lượng nhất.

Tai-sao-ruou-cang-dat-lai-cang-ngon-3

Sự đầu tư vào thùng gỗ sồi tạo nên chai vang đắt tiền và hương vị thơm ngon nhất

Tiếp đến là sự đầu tư vào thùng gỗ sồi, tất cả các dòng vang cao cấp đều được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi mới trong khoảng thời gian dài trên 3 năm thì rượu mới tạo nên hương vị đúng chất thơm ngon của nó. Bởi vì thùng gỗ sồi được làm mất rất nhiều công phu nên số tiền bỏ ra không hề ít, khi ngâm rượu chúng ta sẽ thấy được những chất hữu cơ từ các thớ gỗ sồi tiết ra tan vào trong rượu và tạo nên những màu sắc, hương vị đặc trưng khác nhau. Sau đó sẽ xảy ra hiện tượng nước và alcohol bay hơi khiến cho nồng độ alcohol trong rượu trở nên cô đọng hơn. Cuối cùng là sự chuyển đổi thùng gỗ sồi sẽ khiến rượu hấp thụ chất oxygen, chất này làm cho rượu trở nên mùi mẫn và mang đến hương vị hoàn hảo nhất.

>>> Liên hệ tư vấn: 09789 668 91

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

sangria-la-gi-1

Sangria là gì? Cách pha chế ly Sangria Cocktail tuyệt hảo cho Bartender

Sangria là gì? Sangria là tên một loại cocktail được ưa chuộng tại các quầy bar, quán Bar, Club… trên toàn thế giới, nổi bật…

Sự khác nhau giữa rượu vang Cabernet Sauvignon vs Merlot

Cabernet Sauvignon và Merlot đều là những loại rượu vang đỏ ngon, rất được ưa chuộng trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc…

Tại sao trong rượu vang lại có vị cay

Khi nếm rượu vang, chúng ta có thể cảm nhận được vị cay trong rượu. Có nhiều lý do tại sao rượu vang có thể…
vang-do-rot-ra-truoc-khi-uong-bao-lau

Màu đỏ của rượu vang có từ đâu? Rượu vang đỏ nào ngon nhất

Màu đỏ của rượu vang vốn đến từ sắc tố anthocyanin, sắc tố này đến từ vỏ của quả nho. Nó được tìm thấy ở…

Cách ghép cành cây nho

Ghép cành là một kỹ thuật canh tác được sử dụng rộng rãi trong trồng trọt nông nghiệp, nhưng bạn có biết rằng kỹ thuật…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email