Rượu vang Ý nhập khẩu, các cấp độ của rượu vang Ý

Hệ thống phân loại rượu vang Ý chính thức đầu tiên được đưa ra vào 1963. Kể từ đó, hệ thống này có một số sửa đổi bổ sung vào năm 1992. Và gần đây nhất trong năm 2010 hệ thống này thiết lập chính thức phân loại Vang Ý thành bốn loại cơ bản để phù hợp với quy định chung EU trong vấn đề rượu vang.

Danh mục phân loại bao gồm 4 cấp độ từ thấp đến cao như sau:

1. Vino da Tavola  (V.D.T)

Đây là cấp độ thấp nhất của rượu vang Italia ,gồm những chai rẻ tiền, không có gì đặc sắc. Được sản xuất đại trà ở bất kỳ nơi đâu phần lớn các chai vang Italia thuộc vào cấp này.

2. Cấp IGT

Cấp IGT mới ra đời năm 1992 tương tự Vin de Pays nước pháp. Những chai rượu này có nguồn gốc từ một vùng nhất định. Trên các nhãn có thể ghi các giống nho được sử dụng. Đặc biệt các chai rượu thuộc cấp IGT được làm phá cách có phẩm chất vượt trội nhưng không tuân thủ luật lệ của hệ thống DOC. Một số loại rượu vang tiêu biểu của dòng này như vang ý Cubardi primitivo, vang ý Diciotto, rượu vang F..

3. Cấp DOC

Để được cấp bậc DOC thì rượu vang phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau:

Giống nho sử dụng làm rượu , những loại cao cấp phải được làm từ những giống nho nhất định theo công thức hay tỉ lệ theo nhà nước quy định.

Sản lượng thu hoặc nho: Để đảm bảo chất lượng trái nho thì chính phủ ra hạn định sản lượng nho được phép thu hoặc trên mỗi hecsta đất.

Thời gian ngâm ủ tối thiểu: chính phủ quy định từng loại rượu phải được nằm nghỉ dưới hầm và được ngâm bao lâu trong thùng gỗ sồi trước khi được đóng chai xuất xưởng. Loại rượu vang thuộc dòng này tiêu biểu như vang ý Nerio, vang Roccamora

4. Cấp DOCG

Đây là cấp bậc cao nhất của rượu vang Italia, gồm những chai rượu tuân thủ chặt chẽ quy định của chính phủ,có chất lượng cao và đã đạt cấp DOC ít nhất 5 năm. Rượu DOCG không được bán trong chai quá 5L . Nhãn rượu được đánh số đặc biệt của chính phủ. Hiên nay toàn nước Italia có 73 khu vực và nhãn rượu xuất sắc được phong Lên cấp DOCG

>>> Tự hào là thương hiệu rượu vang nhập khẩu chính hãng, giá tốt tại Hà Nội, Top Rượu Vang sẽ giúp bạn lựa chọn những dòng rượu vang ngon giá rẻ phù hợp nhất.

>>> Hotline tư vấn trực tuyến: 09789 668 91

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ruou-vang-bo-phai-bordeaux-1

Rượu vang bờ phải Bordeaux có hương vị như thế nào?

Vùng Saint-Emilion là một hòn ngọc ở hữu ngạn bờ phải của Bordeaux, mảnh đất màu mỡ với nhiều điền trang nổi tiếng và rượu…
ruou-vang-do-kho-la-gi-1

Rượu vang đỏ khô là gì? Tất cả từ A – Z về vang đỏ khô

Rượu vang đỏ khô được làm thủ công kỹ lưỡng có hương thơm hấp dẫn và hương vị đậm đà - hoàn hảo khi dùng…

Tại sao kích thước chai rượu chuẩn là 750ml?

Mặc dù rượu vang là một báu vật của Pháp, nhưng kích thước của đồ đựng của nó lại bị ảnh hưởng sâu sắc bởi…

Cách đọc nhãn chai rượu vang Đức cho người đi mua hàng

Khi chọn rượu vang Đức, làm thế nào để đọc thuật ngữ trên nhãn rượu là một vấn đề khó khăn mà nhiều người phải…

Tại sao rượu vang lại có vị chua mát?

Tannin là xương sống của rượu vang, và độ chua có thể nói là linh hồn của rượu, khiến mỗi loại rượu đều thể hiện…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email