Những lưu ý khi mua bình gạn, bình Decanter

Đối với những người mới bắt đầu, bình gạn, hay bình Decanter dường như là một thứ trang trí, đôi khi khiến người ta cảm thấy như đang đi trên lớp băng mỏng. Một bình gạn phù hợp có thể giúp cho việc gạn lọc rượu vang được dễ dàng. Những gì bài viết này giới thiệu cho bạn là 3 điểm chính để lựa chọn mua một bình gạn Decanter phù hợp nhất.

-mua-binh-gan-binh-decanter-1

Decanters có thể được chia thành decanter rượu vang đỏ, chai rượu vang trắng và chai rượu vang hồng tùy theo các loại rượu khác nhau. Dưới đây là những điểm chính để chọn một bình gạn rượu vang đỏ.

Hình dạng bình gạn Decanter

Tiêu chí đầu tiên để lựa chọn bình Decanter là hình dáng của bình. Các thùng chứa như vậy nên có “cổ” dài, hẹp và “bụng” lớn hơn. Miệng của bình gạn không được quá hẹp, nếu không sẽ rất khó rót rượu vào ly.

-mua-binh-gan-binh-decanter-3

Tuy nhiên, nếu miệng bình quá lớn thì cổ chai phải nhỏ hơn miệng chai. Ngoài ra, “bụng” của bình gạn phải lớn để đảm bảo bình có thể chứa được một dung tích rượu nhất định. Tiêu chí để đo xem đáy của decanter có đủ lớn hay không là khi bình decanter chứa vừa đủ 750ml dung dịch rượu vang.

Vật liệu bình decanter

Chất liệu là một yếu tố rất quan trọng của một chiếc bình gạn rượu. Hầu hết các bình decanter được làm bằng thủy tinh. Tuy nhiên, dù làm bằng chất liệu gì thì điều quan trọng nhất là độ trong của nó phải cao.

-mua-binh-gan-binh-decanter-2

Nếu bình chiết có pha lê trang trí hoặc các hoa văn khác trên đó, sẽ khiến khó quan sát độ trong của rượu.

Lưu ý rằng một trong những chức năng của bình gạn là tách cặn ra khỏi rượu. Khi rót rượu vào bình gạn trong, dừng rót khi thấy cặn ở cổ chai. Vì vậy, bình gạn nên được làm bằng chất liệu trong suốt, không phải loại chất liệu thủy tinh có màu sắc, trang trí.

Tất nhiên, “cổ” của bình decanter cũng phải trong suốt, không được có thiết kế hay trang trí che khuất tầm nhìn. Với nguồn sáng phù hợp, người ta có thể dễ dàng quan sát cặn trong rượu. Điều đáng nói là trước khi ngâm rượu, tốt nhất bạn nên để chai rượu đứng thẳng trước một ngày, để đảm bảo cặn lắng xuống đáy chai.

Để dễ dàng làm sạch

Biết rằng bình gạn rượu vang đỏ nên được làm bằng pha lê hoặc thủy tinh, và thiết kế cụ thể của nó là vấn đề sở thích cá nhân, chúng ta nên lưu ý không chọn một bình gạn không tiện làm sạch.

-mua-binh-gan-binh-decanter-4

Điều bạn cần hiểu là nếu bình gạn không được làm sạch sau mỗi lần sử dụng, nhiều chất và hương vị rượu sẽ còn sót lại trong bình. Vì vậy, hình dáng của bình gạn không chỉ cần thuận tiện khi cầm mà còn phải dễ vệ sinh để rượu mỗi lần rót vào bình không bị nhiễm mùi vị khác.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Một số lưu ý quan trọng khi uống rượu vang

Rượu vang và sức khỏe

Rượu vang được ví như là mật hoa của các vị thần. Nó là một trong những thức uống quý giá nhất, lâu đời nhất…
cach-chon-mua-ruou-vang-da-icewine-ngon-nhat-2

Cách chọn mua rượu vang đá Icewine ngon nhất

Icewine còn được gọi là rượu vang đá, có vị ngọt nhưng không béo, chua nhưng không làm se, sảng khoái và dễ chịu, và…

Rượu whisky là gì? Giới thiệu nhanh về rượu whisky

Whisky còn được gọi là "nước của sự sống", đã được giới mộ điệu săn đón ngay từ khi mới ra đời. Sau hàng trăm…
Rượu vang hỏng

Cách nhận biết rượu vang bị hỏng

Rượu vang là thức uống có cồn, được lên men từ nho làm rượu vang. Trong quá trình ủ trong chai, hoặc bảo quản có…
uong-ruou-vang-papale-primitivo-di-manduria-co-ngon-3

Uống rượu vang Papale Primitivo di Manduria có ngon không?

Rượu vang Papale Primitivo là cái tên rất nổi tiếng trong thị trường vang nhập khẩu. Nhưng nhiều khách hàng rất băn khoăn không biết…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email