Nhiệt độ bảo quản rượu vang đúng chuẩn

Nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất để bảo quản rượu vang. Nhiệt độ ảnh hưởng rất nhiều đến rượu dù những chai rượu đó được bảo quản trong vài tuần hay vài tháng.

Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản rượu vang

Nhiệt độ tốt nhất cho mọi loại rượu vang là từ 45˚ – 60˚F (7.0˚ – 15.5˚C) hoặc tốt nhất là từ 50˚ đến 55 ˚ F (10 ˚ đến 13˚ C). Nhiệt độ để bảo quản rượu vang trắng cũng giống như nhiệt độ bảo quản rượu vang đỏ.

Cách bảo quản rượu vang đúng nhiệt độ

Người ta cho rằng có một vài lí do lâu đời để lí giải cho nhiệt độ bảo quản này. Ở Pháp, rượu thường được bảo quản trong những hầm rượu dưới lòng đất, nơi có nhiệt độ khoảng 13˚C

Tuy nhiên, không phải ai cũng có một hầm rượu để bảo quản. Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu mát mẻ và nếu bạn định mở một chai rượu vang đỏ trong một hai ngày tới, hãy cứ để nó ở trên bàn bếp và tránh xa nhiệt độ cao là đủ. Còn đối với rượu vang trắng, hãy cứ để nó vào tủ lạnh là đủ. Nếu là người sành rượu, yêu thích rượu vang bạn nên có một tủ làm lạnh rượu vang tốt, vì để rượu trong tủ lạnh không là một giải pháp tốt, chất lượng làm lạnh của tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của rượu.

nhiet-do-bao-quan-ruou-vang-dung-chuan-2

Trường hợp bạn ở những khu vực nhiệt đới, bạn nên trang bị cho mình một tủ làm lạnh rượu vang để bảo quản rượu được tốt nhất.

Lí do bạn cần quan tâm đến nhiệt độ đó vì rượu vang sẽ lão hóa nhanh hơn khi gặp nhiệt độ cao, và về mặt hóa học, nhiệt độ cao không hề tốt trong việc bảo quản chúng.

Bạn có thể dễ dàng nhận nhận thấy một ly rượu đã bị nhiệt độ làm hỏng, khi đó rượu sẽ có màu nâu và không thể giữ được hương vị thơm ngon của chúng.

Nếu bạn muốn có nhiệt độ tốt nhất để bảo quản rượu, tốt nhất hãy chuẩn bị một hầm rượu hay một tủ bảo quản rượu chuyên dụng.

Tủ bảo quản rượu được sản xuất với nhiều kích cỡ cũng như chủng loại. Bạn cũng có thể xây riêng cho mình một hầm rượu nếu bạn có đủ thời gian và tiền bạc. Ví dụ như bạn có thể biến phòng chứa quần áo thành tủ rượu chẳng hạn.

Rượu cũng có thể được bảo quản ở tầng hầm, miễn là tầng hầm nhà bạn đáp ứng đủ những yêu cầu trên.

nhiet-do-bao-quan-ruou-vang-dung-chuan-1

Khám phá thêm nhiều kiến thức rượu vang bổ ích cùng chúng tôi nhé!

Tự hào là đơn vị cung cấp rượu vang nhập khẩu uy tín tại Hà Nội, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những loại rượu vang ngon giá rẻ, phù hợp với nhu cầu.

Hotline tư vấn trực tiếp: 09789 668 91

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cấp độ rượu vang Pháp

Rượu vang Pháp và cấp độ của nó để có rượu vang ngon

Cấp độ rượu vang Pháp được chia làm 4 cấp độ chất lượng là AOC, Vin de pays và Vin de table. Tại sao Pháp…
ruou vang đỏ

Rượu vang có phải càng để lâu thì càng ngon?

Rượu vang có phải càng để lâu thì càng ngon? Cũng có hãng rượu vang càng để lâu càng ngon nhưng cũng có loại rượu…
Rượu vang F

Rượu vang ý F loại vang ngon nhất trên thế giới

Rượu vang ý F loại vang ngon nhất trên thế giới hiện đang bán rất chạy ở Việt Nam. Được làm từ giống nho Negroamaro…
14-montes-nha-may-san-xuat-ruou-vang-ngon-nhat-the-gioi

Montes nhà máy sản xuất rượu vang ngon nhất thế giới

Montes Wines là một trong những nhà máy rượu nổi tiếng ở thung lũng Colchagua của Chile và đã xuất khẩu sản phẩm của mình…
Ruou-vang-Y-Torrid-Oro-Negroamaro-chinh-hang-1

Rượu Vang Torrid Oro Negroamaro nhập khẩu chính hãng, giá tốt nhất

Dưới đây là chai rượu vang Torrid Oro Negroamaro quyến rũ với màu sắc sóng sánh, hương thơm mãnh liệt đang được nổi trội trên…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email