Các dòng rượu vang Pháp ngon nổi tiếng | Chất lượng rượu vang Pháp

Pháp là quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới và cũng là quốc gia sản xuất rượu vang lâu đời nhất. Có rất nhiều dòng vang Pháp ngon nổi tiếng như: Burgundy, Bordeaux, Loire …

cac-loai-ruou-vang-phap-ngon-1

Tham khảo các thông tin chi tiết về chất lượng và hương vị của những dòng rượu vang Pháp này nhé!

Dòng rượu vang Pháp Burgundy

Burgundy là tên của một vùng rượu vang ở Pháp, nơi sản xuất ra những loại rượu vang đáng mua nhất thế giới. Đây là lý do tại sao dòng rượu vang Pháp này thuộc top những loại rượu vang đắt tiền nhất trên thế giới.

Red Burgundy là loại rượu vang đỏ được sản xuất ở vùng Burgundy của miền Đông nước Pháp, sử dụng 100% là nho Pinot Noir. White Burgundy cũng được sản xuất ở Burgundy, nó được làm từ 100% nho Chardonnay.

cac-loai-ruou-vang-phap-ngon-2

Tại Burgundy chất lượng của đất được coi là tiêu chí quan trọng nhất để tạo ra các loại rượu vang Red Burgundy và White Burgundy mang chất lượng và hương vị khác nhau. Các vườn nho được phân loại theo bốn cấp độ, tùy thuộc vào mức độ tin cậy của đất đai để trồng nho. Khi mua một chai Burgundy, một trong bốn loại này sẽ được dán nhãn trên chai:

GRAND CRU – Phân loại này dành riêng cho những vườn nho tốt nhất. Chỉ có khoảng 2% các vườn nho của khu vực Burgundy thuộc cấp độ này. Rượu vang với phân loại này được đánh giá cao nhất và được những người yêu thích rượu vang khao khát.

PREMIER CRU – Những loại rượu vang này được sản xuất tại những vườn nho có chất lượng thấp hơn GRAND CRU một chút. Những vườn nho này chiếm 12% trong tổng số những vườn nho của khu vực Burgundy. Những dòng rượu vang Pháp được gắn nhãn hiệu này thì khá đắt tiền.

VILLAGE WINES – Đây là những dòng rượu vang được sản xuất từ những vườn nho có nguồn gốc từ một số vườn nho nhỏ thuộc 42 làng của Burgundy. Tên của những ngôi làng nơi các loại rượu vang Pháp này được sản xuất sẽ được gắn trên nhãn chai. Những loại rượu vang này chiếm 36% tổng số rượu vang Burgundy.

Những vườn nho sản xuất ra loại rượu vang VILLAGE WINES đôi khi nằm rất gần các vườn nho thứ 1 và thứ 2 nhưng vì một lý do nào đó chúng không được phân loại cao hơn. Do đó bạn có thể lựa chọn 1 chai rượu vang VILLAGE WINES có chất lượng tuyệt vời với mức giá khá rẻ.

REGIONAL WINES – Đây là rượu vang Burgundy có chất lượng thấp nhất. Chúng được sản xuất từ sự kết hợp của nhiều loại nho từ những vườn nho khác nhau. Rượu vang này thường được dán nhãn: Bourgogne Rouge, Bourgogne Blanc, hoặc Cremant de Bourgogne. Đây là loại rượu vang chiếm 50% tổng sản lượng rượu vang của Burgundy

cac-loai-ruou-vang-phap-ngon-3

Với tất cả các phân loại này, chúng ta nhớ rằng, ngay cả ở cấp độ khu vực thấp nhất loại rượu vang Pháp này vẫn được sản xuất tại một trong những vùng rượu vang tốt nhất trên thế giới. Cả Red Burgundies và White Burgundies trắng là những loại rượu vang làm cho Pinot Noir và Chardonnay nổi tiếng, chúng rất được yêu thích trên thế giới.

Dòng rượu vang Pháp Bordeaux

Rượu vang từ Bordeaux hầu như luôn là sự pha trộn của nhiều loại nho khác nhau. Nếu bạn mua rượu vang đỏ, nó có thể bao gồm Cabernet Sauvignon, Merlot là chủ yếu. Ngoài ra còn các loại nho khác như: Malbec, Cabernet Franc và / hoặc Petit Verdot. Nho chính trong rượu vang này là gì, thì nó phụ thuộc vào nơi những loại rượu vang này được sản xuất.

cac-loai-ruou-vang-phap-ngon-4

Vùng Bordeaux được chia thành 2 bờ: Left bank and Right bank. 2 khu vực này được phân chia bởi sông Gironde, nơi có hai con sông nhỏ hơn, Garonne và Dordogne ăn vào nó tạo thành hình chữ Y.

cac-loai-ruou-vang-phap-ngon-5

Nếu Left bank thì tỷ lệ nho Cabernet Sauvignon trong rượu vang sẽ nhiều hơn Merlot trong rượu vang. Rượu vang ở khu vực này có xu hướng tannin, nồng độ cồn và độ chua cao hơn. Tại đây sản xuất ra những loại rượu vang mạnh mẽ, tốt hơn so với rượu vang ở khu vực bên phải. Đây cũng là khu vực rượu vang nổi tiếng thế giới.

Tại Right bank rượu sẽ có tỷ lệ Merlot nhiều hơn Cabernet Sauvignon. Rượu tại khu vực này có xu hướng mềm hơn, ít tannic và ít cồn và axit hơn. Bởi vì Merlot là loại nho thống trị khu vực này nên rượu vang rất ngon, thường sẵn sàng để uống sớm hơn và chúng thường có giá rẻ hơn.

Dòng rượu vang Pháp Loire

Đây là một vùng khí hậu mát màu, màu đỏ có xu hướng nhẹ hơn và thấp hơn trong rượu. Trong quá khứ rượu vang của khu vực Loire không được đánh giá cao. Nhưng từ những năm 1990, họ đã chuyển đổi những vườn nho thành hữu cơ và kết quả là tạo ra các loại rượu vang siêu ngon.

Có lẽ nổi tiếng nhất của tên gọi Loire là Sancerre là loại rượu vang Sauvignon Blanc thanh lịch (và đắt tiền), được trồng trên đất giàu đá vôi. Có một đặc tính khoáng sản tuyệt vời với nhiều loại rượu vang Sancerre, đặc biệt là những loại rượu đến từ đất Silex (đá lửa). Pouilly-Fumé và Menetou-Salon cũng là loại rượu vang Sancerre hấp dẫn có giá thấp hơn.

cac-loai-ruou-vang-phap-ngon-6

Một số dòng rượu vang ngon khác của Pháp như: Rượu Champagne, Alsace, Rhône, Languedoc and Roussillon … Mỗi loại rượu vang sẽ có những chai rượu vang Pháp khác nhau tạo nên hương vị rất ấn tượng.

cac-loai-ruou-vang-phap-ngon-7

Tham khảo các thông tin chi tiết các loại rượu vang Pháp ngon về hương vị và giá cả của chúng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!

Nếu bạn có câu hỏi về những loại rượu vang của Pháp hoặc bất kỳ khu vực nào mà chúng tôi đã đề cập? Hãy chia sẻ chúng trong phần bình luận dưới đây!

>> Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thêm bất kì thông tin về chất lượng sản phẩm cũng như giá của các loại rượu vang nhập khẩu này!

>> Hotline tư vấn trực tiếp: 09789 668 91

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rượu vang cao cấp dành cho doanh nhân ngày 13/10

Rượu vang được biết đến là một loại thức uống ngon, có cồn, được làm từ những trái nho chín, hương thơm quyến rũ. Rượu…
ruou-vang-chile-cao-cap-1

Top 10+ Dòng rượu vang Chile cao cấp, giá tốt, rất được yêu thích

Nếu bạn muốn tìm hiểu về hương vị và giá của các dòng rượu vang Chile cao cấp, rất được khách hàng yêu thích, thì…
Rượu vang Chile 1865 giá tốt nhất

Rượu vang Chile 1865 cao cấp, nhập khẩu chính hãng, giá tốt

Rượu vang đỏ Chile 1865 là một trong những dòng rượu vang cao cấp của Chile, được sản xuất từ thung lũng Maipo. Rượu vang Chile…
Rượu vang trắng giải nhiệt mùa hè

Top 10+ Dòng vang trắng rất được ưa chuộng cho mùa hè

Vang trắng hay còn gọi là White Wine, là một loại đồ uống có hương vị tươi mát, thường có màu nhạt, hay màu màu…
Chateau Batailley

Top các loại rượu vang Pháp cao cấp, giá tốt, nhập khẩu chính hãng

Pháp là nước sản xuất ra nhiều loại rượu vang ngon, đặc biệt với các dòng rượu vang cao cấp, rất được yêu thích tại…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email