Rượu vang Pháp – Những dòng vang Pháp ngon, được yêu thích nhất

Nói đến rượu vang thì rượu vang Pháp là một trong nhưng cái tên không thể bỏ qua. Là cái nôi của nền sản xuất rượu vang thế giới, nguồn gốc của nhiều phong cách vang và những giống nho tiêu biểu như Merlot, Cabernet Sauvignon, rượu vang Pháp là giá trị chuẩn mực, rất được yêu chuộng trên thế giới.

Hiện nay, Pháp quốc gia sản xuất rượu vang lớn thứ hai trên thế giới, với sản lượng khoảng 6 tỷ chai mỗi năm. Nếu bạn đang tìm kiếm dòng rượu vang Pháp đỏ ngon rất được ưa chuộng tại Việt Nam yêu thích thì có thể khám phá danh sách sau của chúng tôi.

Rượu vang Pháp là gì?

Rượu vang là loại đồ uống có cồn, được sản xuất từ nước nho lên men. Nếu phân loại theo màu sắc thì có vang trắng, vang đỏ, vang hồng. Theo xuất xứ thì loại đồ uống này có thể chia theo quốc gia như Pháp, Chile, Ý, Tây Ban Nha … là những nơi sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới.

1, Vùng sản xuất rượu vang Pháp nổi tiếng

Ở Pháp rượu vang ngon, chất lượng, hương vị đặc trưng được thể hiện không chỉ là ở các giống nho mà còn thể hiện qua những vùng sản xuất. Một số khu vực sản xuất rượu vang lớn nhất bao gồm: Bordeaux, Burgundy, Champagne, Alsace, Loire, Rhone và Languedoc.

Ruou-vang-phap-nhung-dieu-co-ban-nen-biet-2

 • Bordeaux: Nằm ở phía Tây Nam nước Pháp và sở hữu nhiều khu vực trồng nho nổi tiếng với 2 giống nho chất lượng nhất là nho Cabernet Sauvignon và Merlot.  Rượu Bordeaux có màu đỏ sẫm, thường là rượu mạnh và ấn tượng với vị chát đặc trưng nhất.
 • Burgundy: Nơi đây sản xuât ra những chai rượu vang Pháp ngon và được đánh giá cao bởi sự tinh tế và phức tạp. Rượu có cấu trúc mềm mại, độ cồn trung bình và có thể để được trong thời gian 30 năm.
 • Champagne: Để hình thành nên những chai rượu champagne lấp lánh thì phải trải qua quá trình sản xuất tốn rất nhiều công sức. Rượu được lên men theo phương pháp truyền thống và trải qua giai đoạn thứ cấp, bởi vậy mà loại rượu này thường có giá rất đắt.
 • Alsace: Vùng Alsace nổi tiếng với 4 loại rượu nho trắng mang hương vị vô cùng tinh tế như vang trắng Riesling dịu nhẹ, rượu Gewiztraminer cay đậm, rượu Pinot Gris mạnh mẽ và rượu nho xạ Muscat d’Alsace thơm nồng ấm.
 • Loire: Đây là thung lũng trồng nho đa dạng nhất của Pháp với diện tích trên 1000 km dọc theo bờ sông Loire. Nơi đây có khí hậu thuận lợi, mùa xuân thì mát mẻ và xuất hiện sương muối kèm theo mưa vào lúc thu hoạch nho. Ngoài ra thì tại vùng này được sản xuất chủ yếu là giống nho trắng.
 • Rhône: Tại vùng thung lũng sông Rhône chủ yếu sản xuất rượu đỏ ở miền Đông Nam nước Pháp. Các dòng vang đỏ được làm từ những loại nho Syrah, vang trắng từ loại nho thơm Viognier.
 • Languedoc: Đây là khu vực trồng nho rộng nhất, nằm trên bờ biển Địa Trung Hải. Nơi đây có điều kiện khí hậu ấm áp, thích hợp cho các giống nho phát triển mạnh. Rượu Languedoc có màu đỏ đậm, được pha trộn từ các loại nho Carignan, Cinsault, Grenache và Syrah là phổ biến nhất.

2. Đọc nhãn rượu vang Pháp

Nhãn chai rượu thực sự rất quan trọng trên chai rượu vang đặc biệt là ở Pháp. Những chai rượu được nhà sản xuất gắn nhãn sẽ cho chúng ta nhận biết được quá trình sản xuất nên dòng vang này và có thể dễ dàng biết đường dòng vang này có ngon hay phù hợp với mình.  Những thông tin nhận biết cơ bản nhất bao gồm: niên vụ nho, nhà sản xuất hoặc nhãn rượu, cấp độ rượu vang, vùng sản xuất, nơi đóng chai, nồng độ cồn trong rượu, địa chỉ xuất xứ của chai rượu vang.

Ruou-vang-phap-nhung-dieu-co-ban-nen-biet-3

 3, Cấp độ rượu vang Pháp

Được chia làm 3 cấp độ chính: AOC, Vn de Pays và Vin de Table.

 • AOC: Vang có nguồn gốc được kiểm chứng và sản xuất bởi vùng Bordeaux. Các loại rượu xếp loại AOC chiếm khoảng 50% các loại chai rượu vang của Pháp. Đây cũng là cấp bậc cao nhất của một chai rượu vang Pháp. Mỗi vùng lại có một tiêu chuẩn đánh giá riêng. Những luật lệ rất khắt khe, nghiêm ngặt như việc chọn giống nho thời kỳ thu hoạch. Mật độ nho trên vườn phương pháp sản xuất và nồng độ tối thiểu, tối đa được hội đồng thẩm định trước khi đưa ra thị trường.
 • Vin de Pays: Đây là thứ hạng cao thứ 2 của rượu vang Pháp. Gồm những chai rượu có xuất xứ từ một vùng nho cụ thể. Trên nhãn hiệu của rượu vang loại này thường phải ghi tên của giống nho mùa thu hoạch nho. Loại rượu này chiếm hơn 1/4 trong các chai vang.
 • Vin de Table: Đây là thứ hạng thấp nhất của rượu vang Pháp. Những chai rượu loại này được uống hằng ngày chất lượng tương đối từ trung bình tới ngon. Loại rượu này được làm bất cứ đâu trên nước Pháp miễn là đảm bảo an toàn vệ sinh.

4, Rượu vang Pháp kết hợp với món ăn gì?

Hiện nay rượu vang Pháp được kết hợp với các món ăn thông qua cách thưởng thức dựa trên nồng độ axit, mùi thơm và hương vị của rượu vang để lựa chọn món ăn phù hợp với loại rượu vang đó. Xác định xem loại rượu đó nhẹ, cay, ngọt hay chát để kết hợp thực phẩm phù hợp.

Dưới đây là một số gợi ý về các món ăn kết hợp với rượu vang Pháp:

 • Champagne: Kết hợp với các món ăn có vị mặn như thị gà, hải sản.
 • Chardonnay: Kết hợp với thịt gà, tôm hùm, sò.
 • Sauvignon Blanc: Kết hợp với tôm, thịt lợn có tính axit, hàu và cá thịt trắng.
 • Pinot Noir: Kết  hợp với cá hồi, vịt.
 • Burgundy đỏ, trắng : Kết hợp với gà tây, gà lôi và chim cút.
 • Bordeaux: Kết hợp với thịt cừu, thịt bò, thịt lợn.
 • Cabernet Sauvignon: Kết hợp với thịt bò, thịt nai và thịt nướng.

Top dòng rượu vang Pháp ngon được ưa chuộng nhất

Rượu vang Pháp Chateau Tayac Margaux

rượu vang pháp ngon

Chateau Tayac Margaux là dòng vang Pháp có màu đỏ được sản xuất từ 3 loại nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Petit Verdot thuộc vùng Margaux nổi tiếng.

Sở hữu điều kiện tự nhiên thuận lợi tạo nên những trái nho độc đáo, kinh nghiệm sản xuất rượu vang lâu đời, cùng tình yêu sâu sắc với rượu vang, hãng Chateau Tayac tự hào giới thiệu hương vị cao cấp, mang đặc trưng của vùng Margaux, với cấu trúc cân bằng, tanin mềm mại mang đến hương vị hoàn hảo nhất cho người thưởng thức.

Đừng bỏ qua ưu đãi của rượu vang Chateau Tayac Margaux

Rượu vang Pháp Chateau Corbin

Ruou-vang-phap-ngon-duoc-ua-chuong-nhat-5

Pháp là đất nước không ngừng xây dựng và phát triển ngành rượu vang và đã trở thành quốc vương trong lãnh địa vang thế giới. Dòng sản phẩm rượu vang Chateau Corbin có màu đỏ thuộc loại vang đằng cấp, chất lượng với hương vị hoàn hảo nhất được làm từ 2 giống nho đỏ 90% Merlot, 10% Cabernet Franc.

Dựa vào thổ nhưỡng và khí hậu thuận lợi Vang Chateau Corbin đã xây dựng tên tuổi của mình và khoác lên mình nhãn hiệu nổi bật nhất với biểu tượng của ánh sáng. Nhà sản xuất rượu vang Chateau Corbin đặt ra mục tiêu sẽ tiếp tục duy trì và phát triển để trở thành thương hiệu rượu vang Grand Cru Classe nổi tiếng nhất tại Médoc.

Khám phá ngay ưu đãi của rượu vang pháp Chateau Corbin

Rượu vang Pháp Chateau Dauzac Margaux

Ruou-vang-phap-ngon-duoc-ua-chuong-nhat-6

Chateau Dauzac Margaux là dòng vang đỏ được làm từ 2 giống nho đỏ Merlot và Cabernet Sauvignon của vùng Margaux – Bordeaux, Pháp. Vườn nho nơi đây được nhà sản xuất Chateau Dauzac luôn duy trì ổn định và thân thiện vơi môi trường đất sỏi, ngăn chặn sâu bệnh và sử dụng phân bón hữu cơ phù hợp để cho các giống nho phát triển mạnh cho chất lượng quả cao.

Rượu vang Pháp này mang cấu trúc phức tạp và mùi hương tinh tế từ những trái quả chín thật sự quyến rũ và cho một kết thúc dài lâu trong khoang miệng người thưởng thức.

Rượu vang Pháp Chateau Duhart Milon

Rượu vang Pháp ngon 2

Chateau Duhart Milon là một trong những dòng vang Pháp ngon với xếp hạng 4 theo hệ thống phân loại rượu vang Grand Cru Classé năm 1855. Rượu được phối trộn với 2 giống nho là 65% Cabernet Sauvignon, 35% Merlot theo phương pháp cổ điển, sau đó đem ủ trong thùng gỗ sồi 12 tháng và tạo ra hương vị màu đỏ sóng sánh thu hút mọi ánh nhìn.

Với hương vị mạnh mẽ của trái cây đen ngọt ngào, mận đỏ tươi và một chút vani ấm áp, đó là một loại rượu vang đỏ cổ điển và mượt mà mang lại một niềm vui thực sự khi thưởng thức.

Rượu vang Pháp Chateau Lynch Moussas

Ruou-vang-phap-ngon-duoc-ua-chuong-nhat-8

Được xếp hạng 5 theo hệ thống phân loại rượu vang Bordeaux 1855 thuộc sở hữu của gia đình Lynch, Chateau Lynch Moussas được ca tụng là một trong những dòng vang đáng thử của vùng Pauillac.

Sở hữu những vườn nho cao cấp với những tầng đất sỏi và đá vôi, cùng cách chăm sóc cần thận và tỉ mỉ của nhà sản xuất Lynch đã tạo nên những trái nho quả chất lượng nhất, góp phần quan trọng để tạo ra hương vị mạnh mẽ của các trái cây đỏ như dâu, anh đào, trái mâm xôi. Cấu trúc vang tròn trịa, cân đối với, tannin trưởng thành đầy đủ,

Rượu vang Pháp chateau L’Evangile

Rượu vang Chateau L’Evangile là loại rượu Pháp được nhiều người yêu thích; được làm thủ công đẹp mắt với một loạt các hương vị quyến rũ. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được những tầng hương vị vừa thanh lịch vừa mạnh mẽ, kết hợp hương thơm cổ điển của trái cây chín mận, anh đào, sim đen cùng với vị cafe, socola. Kết hợp với mùi thơm của vani, hoa hồng, gỗ sồi để tạo nên một kết thúc độc đáo.

Ruou-vang-phap-ngon-duoc-ua-chuong-nhat-9

Địa chỉ mua rượu vang Pháp giá tốt, chiết khấu cao

Rượu vang hiện nay đã trở thành loại đồ uống phổ biến trong đời sống của người Việt. Chúng ta sẽ dễ dàng thấy sự xuất hiện của dòng vang Pháp trong nhà hàng, bữa cơm gia đình, bữa tiệc sang trọng hay dùng làm quà biếu Sếp, người thân, bạn bè, đối tác trong những dịp đặc biệt như lễ Tết.

Vì nhu cầu rất cao nên, loại đồ uống này thường xuyên bị làm giả, làm nhái, với thiết kế bên ngoài rất tinh vi, không phải ai cũng phân biệt được. Chính vì điều này, Quý vị nên tìm đến những địa chỉ uy tín để mua loại đồ uống này đặc biệt là những ai mới tiếp cận rượu vang Pháp.

Nếu Quý vị băn khoăn không biết địa chỉ nào uy tín thì có thể tham khảo Topruouvang – Hệ thống phân phối rượu vang nhập khẩu uy tín tại Việt Nam. Với 1000+ Dòng sản phẩm rượu vang Pháp, vang Chi lê, rượu vang ý từ nhiều thương hiệu uy tín trải dài từ phân cấp ngon giá rẻ, đến cao cấp chắc chắn sẽ cho quý vị nhiều sự lựa chọn thú vị

Ngoài ra với ưu đãi hấp dẫn: ƯU ĐÃI HOT LÊN TỚI 20%, CHIẾT KHẤU CAO KHI MUA NHIỀU đến với Topruouvang, Quý vị sẽ mua được những sản phẩm vang Pháp với giá ưu đãi nhất.

Bên trên là một số rượu vang Pháp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn với hy vọng sẽ giúp cho bạn hiểu hơn vè dòng vang này và lựa chọn được những loại vang phù hợp với mình.

>>> Các bạn có thể xem thêm các loại rượu vang Pháp nhập khẩu chính hãng, giá tốt nhất thị trường hiện nay.

>> Liên hệ tư vấn: 09789 668 91

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rượu vang Tây Ban Nha ngon

Vùng sản xuất rượu vang ngon nhất Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là nước sản xuất rượu vang đứng thứ 3 thế giới với rất nhiều khu vực, vùng rượu vang ngon nổi tiếng…
Vang limited làm nho merlot

Rượu vang Limited làm từ giống nho Merlot ngon nhất

Rượu vang Limited làm từ giống nho Merlot ngon nhất cho ra loại vang ngon nhất trên thế giới và đã có mặt trên thị…
Hướng dẫn thưởng thức rượu vang

Hướng dẫn cách thưởng thức rượu vang ngon đúng điệu

Uống rượu vang như một loại hình nghệ thuật bởi ngoài hương vị thanh cao, nó còn là thước đo giá trị bản thân người…
Phân cấp rượu vang Chi lê

Phân cấp rượu vang Chi lê theo cấp bậc

Phân cấp rượu vang Chile theo cấp bậc hiện nay được phân thành 6 cấp bậc. Từ những loại bình thường tới những loại cao cấp…
cach-cam-ly-ruou-vang-dung-cach-2

Cách cầm ly rượu vang đúng cách là cầm như thế nào?

Rượu vang đã trở thành một thức uống phổ biến trong đời sống của người Việt, việc cầm ly rượu vang trên tay dường như…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email