Top 20 chai rượu vang đắt nhất thế giới năm 2023

Không phải tất cả các loại rượu vang đều đắt tiền, tuy nhiên có một số chai rượu vang khiến bạn choáng ngợp với mức giá của nó. Trong bài viết này hãy cùng Topruouvang đi khám phá 20 chai rượu vang đắt nhất thế giới năm 2023.

Hãy tưởng tượng bạn phải hàng trăm nhìn đô cho 1 chai rượu vang với dung tích 750ml, nó tương đương với 2 chiếc siêu xe Alfa Romeos.

Điều gì khiến rượu vang trở nên đắt đỏ?

Bên cạnh chi phí nguyên liệu, chi phí sản xuất rượu, chi phí đóng chai, xây dựng thương hiệu và tiếp thị, có một số  yếu tố hữu hình và vô hình khác quyết định giá cả và “giá trị cảm nhận” của rượu vang.

+ Sự khan hiếm: Nếu một nhà máy rượu chỉ sản xuất 300 chai mỗi năm thì rượu sẽ đắt hơn so với sản xuất 4000 chai.

Ngoài ra, nếu một loại rượu cổ điển cụ thể có sản lượng thấp hơn so với những năm trước đó, thì nguồn cung rượu vang đó trên thị trường sẽ giảm xuống. Điều này sẽ dẫn đến giá cao hơn.

Và nếu là rượu phiên bản giới hạn, càng mở nhiều chai để tiêu thụ thì những chai còn lại càng trở nên hiếm hơn.

+ Nho: Những loại nho đặc biệt sẽ khiến giá rượu vang cao hơn. Vườn nho nơi nho được thu hoạch là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Vì điều này ảnh hưởng đến hương vị và khả năng lâu năm của rượu.

+ Tuổi đời: Những loại rượu có thể ủ lâu trong nhiều thập kỷ trong chai, được cải thiện về hương vị và giá trị theo thời gian.

+ Sự mới mẻ: Bao bì độc đáo hoặc việc bạn phải nằm trong danh sách chờ đợi để nhận một chai rượu vang ảnh hưởng đến giá của một chai rượu vang.

+Thương hiệu: Các thương hiệu nổi tiếng đã có từ lâu đời và liên tục sản xuất các loại rượu chất lượng cao có thể dẫn đến mức giá siêu cao.

+ Uy tín: Thương hiệu càng có uy tín hoặc càng được chú ý tại các cuộc đấu giá thì giá của chúng càng cao.

+ Đánh giá của giới phê bình: Nếu một loại rượu vang nhận được điểm số cao từ các nhà phê bình rượu vang như Robert Parker hoặc James Suckling, rất có thể giá của nó sẽ tăng vọt.

+ Quy trình bảo quản cất giữ: Việc bảo quản và xuất xứ của rượu vang (xuất xứ và lịch sử lưu trữ) cũng có thể tạo ra sự khác biệt giữa rượu vang 200 đô la và rượu vang 10.000 đô la.

Top chai rượu vang đỏ đắt nhất thế giới năm 2023

2015 Domaine Leroy Musigny Grand Cru

Domaine Leroy là nhà sản xuất rượu đến từ Cote de Nuits, thuộc vùng rượu vang Burgundy của Pháp. Nơi nổi tiếng với việc làm ra nhiều loại rượu vang từ nho Pinot Noir được trồng trong những vườn nho mang tính biểu tượng nhất thế giới. (Nhà máy rượu còn được biết đến với loại rượu vang Chambertin Grand cru tinh tế, hoặc Domaine Leroy Chambertin Grand Cru.)

2015 Domaine Leroy Musigny Grand Cru là một loại rượu ngoạn mục với hương thơm của quả mâm xôi, hoa hồng, anh đào và gia vị. Loại rượu vang đỏ này có một khẩu vị đa chiều với vị tannin béo ngậy.

Giá một chai 2015 Domaine Leroy Musigny Grand Cru, Cote de Nuits, Pháp: 101.260 USD

Domaine de la Romanee-Conti Romanee-Conti Grand Cru năm 1937

Năm 2012, Domaine de la Romanee-Conti được nhà đấu giá rượu Acker, Merrall & Condit vinh danh là nhà sản xuất rượu quan trọng nhất.

Rượu vang Pinot Noir năm 1937 này có hương thơm của vườn, bạc hà, hoa hồng, hoa nhài và gia vị. Vòm miệng vẫn giữ được hương vị của bạc hà, hồi, sáp, tinh dầu bạc hà và cam quýt.

Giá một chai 1937 Domaine de la Romanee-Conti Romanee-Conti Grand Cru, Cote de Nuits, Pháp: 73.228 USD

2015 Domaine Georges & Christophe Roumier Musigny Grand Cru

Domaine Georges Roumier sản xuất một số loại rượu vang đắt nhất và được đánh giá cao của Burgundy.

2015 Domaine Georges & Christophe Roumier Musigny Grand Cru có hương thơm bùng nổ với hương trái cây. Loại rượu này có tannin mềm, mượt như nhung trên vòm miệng và cần ít nhất 5-10 năm ủ rượu.

Giá một chai 2015 Domaine Georges & Christophe Roumier Musigny Grand Cru, Cote de Nuits, Pháp: 20.829 USD

Top chai rượu vang trắng đắt nhất thế giới 2023

Bạn đã sẵn sàng khám phá ba loại rượu vang trắng đắt nhất thế giới 2022 chưa?

1992 Domaine Leflaive Montrachet Grand Cru

Domaine Leflaive là một trong những sản xuất rượu vang Chardonnay có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Rượu vang trắng của gia đình này được các chuyên gia đánh giá rất cao, đồng thời chúng là niềm khao khát của những chuyên gia hàng đầu thế giới.

Domaine Leflaive Montrachet Grand Cru phiên bản năm 1992 mang mùi hương tuyệt vời tỏa ra mùi của cam quýt, bơ và men. Nó có tính axit tươi giúp bạn có được lớp nền lâu trôi.

Giá một chai Domaine Leflaive Montrachet Grand Cru 1992, Cote de Beaune, Pháp là 14.105 USD

2007 Leroy Domaine d’Auvenay Chevalier-Montrachet Grand Cru

Domaine d’Auvenay là một trong những nhà sản xuất rượu vang có trụ sở tại Cote de Beaune, Pháp.

Phiên bản cổ điển 2007 có sự cân bằng tuyệt đẹp giữa trái cây chín, độ chua và độ khoáng. Nó có hương của đá và trái cây nhiệt đới, tiêu trắng, đường, bơ và cam quýt.

Giá một chai Leroy Domaine d’Auvenay Chevalier-Montrachet Grand Cru 2007, Cote de Beaune, Pháp: 12.765 USD

Domaine de la Romanée-Conti Montrachet Grand Cru 1994

Romanee-Conti Montrachet là loại rượu vang trắng duy nhất được sản xuất bởi Domaine de la Romanée-Conti. DRC chỉ sản xuất một lượng nhỏ loại rượu này, với khoảng 250 thùng hàng năm.

Montrachet 1994 có hương thơm của gia vị khoáng sâu với gợi ý của hoa cam và hoa hồi. Loại rượu vang trắng toàn thân này có kết cấu mượt mà và độ dài tốt, với hương vị của các loại hạt và gia vị.

Giá một chai 1994 Domaine de la Romanée-Conti Montrachet Grand Cru, Cote de Beaune, Pháp: $ 10,911

Top 3 chai rượu Champagne đắt nhất thế giới 2023

Rượu sâm panh là dấu hiệu của sự tinh tế cực độ. Một chai champagne đã có mức giá cao hơn so với các dòng vang khác do quy trình sản xuất đặc biệt nghiêm ngặt của nó. Tuy nhiên với mức chai sâm panh đắt nhất thế giới sẽ có giá như thế nào?

1996 Dom Perignon Rose Gold

Dom Perignon là một trong những thương hiệu Champagne nổi tiếng nhất nhì thế giới. Rose Gold chỉ được sản xuất trong những năm đặc biệt nhất và với số lượng cực hạn chế. Một siêu phẩm có thể đánh bại mọi giác quan kể cả những người khó tính nhất.

Rượu sâm phanh này mang hương vị phong phú và phức tạp với hương thơm trái cây được bổ sung bởi các điểm nhấn khói. Các bong bóng giúp hương vị trái cây sẫm màu bật lên quanh vòm miệng.

Giá một chai 1996 Dom Perignon Rose Gold, Champagne, Pháp: $ 56,679

2002 Louis Roederer Cristal ‘Huy chương vàng’ Orfevres Phiên bản giới hạn Brut Millesime

Cristal là loại rượu sâm phanh hàng đầu của Louis Roederer Champagne House. Phong cách của gia đình này là sự pha chế với lượng bằng nhau của các giống nho Pinot Noir và Chardonnay và một lượng nhỏ Pinot Meunier.

Phiên bản giới hạn năm 2002 có hương thơm tinh tế của mật ong, quả phỉ nướng, trái cây họ cam quýt và ca cao. Trên vòm miệng, mang hương vị trái cây chín đỏ, caramel, bánh ngọt và sô cô la.

Giá một chai Louis Roederer Cristal ‘Gold Medalion’ Orfevres phiên bản giới hạn 2002 Brut Millesime, Champagne, Pháp: $ 4,938

Armand De Brignac Ace of Spades La Collection

Mỗi hộp phiên bản của nhà sưu tập này chứa sáu chiếc cuvet Armand de Brignac. Chỉ có 300 chiếc trong bộ sưu tập này được phát hành, và nó bao gồm một trong những chai hiếm nhất của Blanc de Noirs.

Hộp này bao gồm Brut Gold, Brut Green, Rose, Demi-Sec, Blanc de Blancs và Blanc de Noirs Champagnes.

Giá cho Bộ sưu tập Armand De Brignac Ace of Spades La: $ 3,559

Top 3 chai rượu vang ngọt đắt nhất thế giới 2023

Rượu vang ngọt có lẽ không được biết là đắt, nhưng một số trong số chúng có thể siêu đắt, chắc chắn sẽ khiến bạn kinh ngạc.

Royal Tokaji phiên bản giới hạn Essencia 2008

Loại rượu tráng miệng này hoàn toàn ngon và có thể được ủ cho đến năm 2300. Loại rượu này được làm từ nho bị ảnh hưởng bởi loại nấm thối cao (botrytis cinerea) tạo nên độ sâu và đặc trưng cho quả aszu.

Nó có hương thơm của đào chín, mật ong, gia vị và ghi chú gừng. Đây là một loại rượu vang ngọt cực phong phú với khẩu vị đậm đặc và độ chua cân bằng và căng.

Giá một chai Royal Tokaji phiên bản giới hạn Essencia 2008, Tokaj-Hegyalja, Hungary: 40.000 USD.

1959 Egon Muller Scharzhofberger Riesling Trockenbeerenauslese

Weingut Egon Muller làm việc độc quyền với Riesling và có trụ sở tại thung lũng Saar ở Mosel, Đức.

Loại rượu ngọt này có hương thơm tuyệt vời của chanh chín, đá, khoáng chất và gia vị. Nó có một kết cấu thoáng mát trên tấm lát và nhiều hương vị dẫn đến một kết thúc vô hạn.

Giá một chai Egon Muller Scharzhofberger 1959 Riesling Trockenbeerenauslese, Mosel, Đức: 27.346 USD

W & J Graham’s Ne Oublie’ Tawny Port

Được làm từ những chiếc thùng có từ năm 1882, đây là một trong những phiên bản đáng chú ý nhất của W & J Graham’s .

Vị ngọt của loại rượu này tăng cường theo thời gian với các lớp hương vị caramel, mật ong, đường, vỏ cam, bánh hạnh nhân, mơ và hạnh nhân.

Giá một chai W & J Graham’s Ne Oublie ‘Tawny Port, Bồ Đào Nha: 8.239 USD

Top 8 Chai rượu vang đắt nhất thế giới trong lịch sử đấu giá

1945 Domaine de la Romanée-Conti, Romanée-Conti Grand Cru: 558.000 USD

Vào năm 2018, hai chai rượu Romanee-Conti năm 1945 đã được bán tại một cuộc đấu giá của Sotheby’s. Với chỉ 600 chai rượu vang cổ điển năm 1945 này được sản xuất, đây đã là một loại rượu vang cực hiếm.

Một chai trong bộ sưu tập của Robert Drouhin đã kiếm được số tiền đáng kinh ngạc là 558.000 đô la – khiến nó trở thành một trong những chai rượu đắt nhất được bán đấu giá.

Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992: 500.000 USD

Rượu được sản xuất từ ​​nhà máy Screaming Eagle ở ​​Thung lũng Napa, California (tên gọi Oakville). Một trong những thương hiệu đình đám nhờ vào số lượng nhỏ Screaming Eagle Cabernet được sản xuất.

Tại một cuộc đấu giá từ thiện vào năm 2000, Screaming Eagle Cabernet Sauvignon năm 1992 đã khiến những người uống rượu choáng váng sau khi chịu cái búa với giá 500.000 USD.

1945 Château Mouton-Rothschild (Jeroboam): 310.700 USD

Chateau Lafite Rothschild là một trong những nhà sản sản xuất đình đám. Các sản phẩm của gia đình này được giới sành vang săn lùng nhiều nhất thế giới.

Trong một cuộc đấu giá của Christie’s năm 1997, một người yêu rượu đã mua chai Château Mouton-Rothschild cổ điển tuyệt vời này với giá khổng lồ 310.700 đô la.

Chateau Cheval Blanc năm 1947: $ 304.375

Một số người sành rượu coi Chateau Cheval Blanc là loại rượu Bordeaux ngon nhất. Chateau Cheval Blanc có thứ hạng Premier Grand Cru Classe (A) trong Bảng phân loại rượu Saint Emilion.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi phiên bản cổ điển năm 1947 được bán với giá 304.375 đô la tại một cuộc đấu giá của Christie vào năm 2010.

1869 Château Lafite-Rothschild: 230.000 USD

Chateau Lafite  tiếp tục gây ấn tượng với những loại rượu vang được săn đón. Tại một cuộc đấu giá ở Hồng Kông, một người đấu giá tư nhân đã mua ba chai cổ điển năm 1869 với giá 230.000 đô la mỗi chai!

1787 Chateau Margaux: $ 225,000

Câu chuyện về Chateau Margaux năm 1787 là một cái kết không có hậu đối. Nó nằm trong tay nhà kinh doanh rượu William Sokolin, người định giá nó là 225.000 USD. Anh ta mang nó đến một bữa tối ở Bordeaux, và một người phục vụ đã vô tình va vào bàn, khiến chai rượu vỡ tan.

Mặc dù bảo hiểm đã hoàn lại tiền cho Solokin, nhưng anh ấy sẽ không bao giờ thực hiện được ước mơ được nếm thử loại rượu tuyệt đẹp này.

2004 Penfolds Block 42 Cabernet Sauvignon: 168.000 USD

Rượu Cabernet Sauvignon Block 42 năm 2004 từ  Penfolds, một trong những nhà máy rượu lâu đời nhất ở Nam Úc, có giá 168.000 USD một chai. Bao bì của Cabernet Sauvignon này là duy nhất.

1811 Chateau d’Yquem: 117.000 USD

Năm 2011, Chateau d’Yquem trở thành chai rượu trắng đắt nhất tại một cuộc đấu giá ở London. Người mua, sommelier Christian Vanneque, người đã trả số tiền khổng lồ 117.000 đô la, dự định thưởng thức loại rượu này vào dịp kỷ niệm 50 năm sự nghiệp làm rượu của ông.

Trên đây là danh sách những chai rượu vang đắt nhất thế giới được thống kê vào năm 2022. Hi vọng với những thông tin này từ Topruouvang sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức thú vị về thế giới rượu vang.

Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ruou-vang-Tini-Sangiovese-Cabernet-Rubicone

Top 10+ Dòng rượu vang ngon giá rẻ dưới 200k

Với giá chỉ 200k bạn đã có ngay một chai rượu vang ngon, có thiết kế vô cùng tinh tế, và hương vị cuốn hút…
ruou-vang-ngon-gia-hot

Rượu vang biếu Tết 2024 sang trọng, cao cấp, rất được ưa chuộng

Dưới đây là một số sản phẩm rượu vang Tết 2024 đẹp rất được yêu thích phù hợp để biếu tặng Sếp, Đối Tác, gia…
ruou-vang-trang-dat-nhat-the-gioi-5

Top 5 loại rượu vang trắng đắt nhất thế giới

Loại rượu vang trắng đắt nhất thế giới trị giá bao nhiêu? Rượu vang là một phần không thể thiếu trong lịch sử nhân loại.…
ruou-vang- merlot

Rượu vang Pháp Merlot ngon, rất được ưa chuộng

Merlot trong tiếng Pháp có nghĩa là con chim hét nhỏ, là loại rượu nho phổ biến thứ 2 thế giới (sau Cabernet Sauvignon). Rượu…
ruou-vang-trang-y-ngon-gia-re-2

Top 10+ Dòng rượu vang trắng Ý ngon, giá tốt, được yêu thích

Ý là một đất nước có nền sản xuất rượu vang cực kì lâu đời. Vang Ý được cả thế giới biết đến vì sự…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email