Dòng rượu vang nổi tiếng được nhiều người dùng hiện nay

Dòng rượu vang nổi tiếng được nhiều người dùng hiện nay. Với rất nhiều loại mẫu mã rượu vang trên thị trường những người tiêu dùng nên có cách chọn đúng đắn. Để có được rượu ngon mà tốt cho sức khỏe người dùng. Hiện nay có nhiều hãng làm hàng giả hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng không tốt. Để có những thông tin hữu ích về rượu vang bài viết này sẽ chia sẻ về các dòng sản phẩm rượu vang. Được nhiều người dùng hiện nay tốt nhất cho sức khỏe người tiêu dùng.

Dòng rượu vang Pháp nổi tiếng

Đối với người Pháp, rượu vang đã trở thành một văn hóa trong đời sống, biểu tượng của dân tộc với những hương vị được thế giới rất ngưỡng mộ. Với lịch sử 4.000 năm trồng nho và sản xuất rượu vang, Pháp luôn là một trong những quốc gia dẫn đầu trong thị trường đồ uống này, phương pháp sản xuất gần như được áp dụng tại nhiều khu vực.

Những vùng vang nổi tiếng tại quốc gia này như: Bordeaux, Bourgogne, vang pháp Alsace, Beaujolais với những sản phẩm rất được ưa chuộng và được đánh giá rất cao trên thế giới.

Vùng rượu vang Pháp nổi tiếng

VaMột trong những điều kiện quan trọng, quyết định đến chất lượng của rượu vang đó là điều kiện tự nhiên: đất đai và khí hậu. Và không phải khu vực nào cũng có thể cho ra những hương vị tuyệt hảo.

Sở hữu những điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt, khí hậu thuận lợi, nho ở những vùng sau có chất lượng hoàn hảo, với những đặc tính riêng biệt không nơi nào có được:

Rượu vang Bordeaux: Được trồng ở Bordeau đây là vùng trồng nho nổi tiếng của pháp nằm sát bờ Đại Tây Dương có sản phẩm chính là rượu vang đỏ

Vùng vang Bourgogne: Được trồng ở Bourgogne  ở phía đông nước Pháp với sản phẩm chính là vang đỏ và vang trắng, đây là vùng trồng nho lớn nổi tiếng với chất lượng hàng đầu.

Vùng Alsace: Được trồng ở bờ sông Rhine với sản phẩm chính là rượu vang trắng

Vùng Beaujolais: Được trồng thung lũng sông Rhone với sản phẩm chính là rượu vang

Quy trình làm rượu vang:

Bước 1: Thu hoạch:Để có những trai rượu ngon cần phải hái nho vào đúng thời điểm và thời tiết tốt để nho cân bằng lượng đường và axit . Nho có thể được hái bằng tay hoặc bằng máy. Ngày nay với sự phát triển công nghệ kỹ thuật nho được thu hoạch bằng máy khá phổ biến tuy nhiên để có những trái nho tươi k bầm dập thì người ta thường lựa chọn cách thu hoạch bằng tay để tránh bị dập nát.

Bước 2: Loại bỏ cuống:Nho sau khi được thu hoạch sẽ đưa về nhà máy phân loại nho và tiến hành loại bỏ cuống để đảm bảo chất lượng rượu vang tốt nhất.

Bước 3: Nghiền ép nho:Đối với rượu vang đỏ thì nho được nghiền nát nhưng với vang trắng thì ép nho phải nhẹ nhàng để sắc tố trên vỏ nho không ngấm vào nước ép.

Bước 4: Ngâm với vỏ nho trước khi lên men: Với vang đỏ thì ngâm nho từ 3 đến 1 tuần nhưng với vang tráng không ngâm với vỏ để có màu trong sáng và hương vị thanh tao.

Bước 5: Lên men,ủ rượu: Rượu được lên men trong thùng,quá trình lên men sẽ chuyển đường thành cồn kết hợp sinh nhiệt, không được để nhiệt độ cao quá. Quá trình lên men kết thúc khi đường được chuyển hóa thành cồn.

Bước 6: Lọc rượu: Lọc bỏ những cặn của rượu thường là chuyển từ thùng này sang thùng khác.

Bước 7:Chín mùi và đóng chai: Rượu để ủ 1 thời gian nữa và được ủ trong các thùng gỗ sồi để hương vị được thơm,êm dịu,nồng nàn hơn. Thường được ủ tù 5-6 tháng trước khi xuất ra thị.

Toàn bộ những quá trình trên được làm rất tỉ mỉ,công phu mới cho ra được những chai rượu vang thơm ngon và được xem là dòng rượu vang nổi tiếng được nhiều người dùng hiện nay.

Sản phẩm rượu vang 1

Ngoài ra còn có một số dòng đang được nhiều người tin dùng: Vang Chi lê, vang Ý

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo hotline 09789 668 91 để được phục vụ tốt nhất.

 

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hệ thống phân loại rượu vang Bordeaux năm 1855

Đối với rượu vang Bordeaux, hệ thống phân loại năm 1855 là một sự tồn tại không thể lay chuyển. Vậy trong hệ thống chấm…
huong-dan-ban-cach-chon-ruou-vang-hong-1

Hướng dẫn bạn cách chọn rượu vang hồng

Rượu vang hồng Rosé có sự nồng nàn của rượu vang đỏ và sự thanh mát của rượu vang trắng, là thức uống mùa hè…
vang-do-rot-ra-truoc-khi-uong-bao-lau

Chai vang đỏ rót ra trước khi uống bao lâu thì ngon?

Nhiều người vẫn thường đặt ra các câu hỏi như: Mỗi chai rượu vang đỏ phải rót ra trước khi uống bao lâu thì ngon?…
cac-loai-ruou-vang-phap-ngon-4

Các loại rượu vang được người dùng lựa chọn nhiều nhất

Các loại rượu vang hiện được bán trên thị trường nhiều như vang đỏ, vang trắng, vang ngọt hay vang sủi bọt. Mỗi loại vang…

Uống rượu vang Chile Montes Alpha M có ngon không?

Uống rượu vang Montes Alpha M có ngon không, có phù hợp không? Đây là những băn khoăn của khách hàng khi mua rượu vang…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email