Chai vang đỏ rót ra trước khi uống bao lâu thì ngon?

Nhiều người vẫn thường đặt ra các câu hỏi như: Mỗi chai vang đỏ phải rót ra trước khi uống bao lâu thì ngon? Cần bao lâu để mở nắp vang đỏ trước khi uống? Theo chuyên gia với khái niệm để cho rượu thở trong khoảng thời gian bao lâu thì uống sẽ ngon còn tùy thuộc vào tuổi của rượu. Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhất.

XEM THÊM

Rượu vang ngon, cao cấp biếu tết 2022

 Rượu vang đỏ Chile ngon, nhập khẩu chính hãng

Rượu vang đỏ để thở khoảng bao lâu uống sẽ ngon?

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản là khi mở nắp chai và rót rượu ra ly để cho rượu vang được thở là tối đa hóa sự tiếp xúc của rượu với không khí xung quanh. Rượu vang là thức uống tinh tế, rượu vang đỏ được phục vụ bằng cách mở nắp chai và rót ra ly trước khi uống nhằm loại bỏ mùi mốc từ thùng gỗ. Cũng tùy vào độ tuổi của rượu mà chúng ta có thể nhận biết được thời gian rượu rót ra bao lâu thì uống sẽ ngon.

Đối với rượu vang đỏ còn trẻ, chất tannin rất mạnh thì cần rót ra để 1 đến 2 giờ đồng hồ là uống ngon. Rượu vang đỏ trưởng thành có hương vị mềm dẻo, nhẹ nhàng hơn thì cần rót ra khoảng 30 phút là uống sẽ ngon nhất.

Chai-vang-do-rot-ra-bao-lau-uong-thi-ngon-1

Cách thức uống rượu vang đỏ chuẩn nhất

Mỗi loại rượu vang đều có những đặc trưng riêng và cách thức uống khác nhau. Đối với rượu vang đỏ thường chứa hàm lượn tannin cao, vị chát nhiều nên khi thưởng thức thì cần phục vụ ăn kèm với các món như thịt đỏ sẽ giúp vị mềm và ngọt hơn.

Bên cạnh đó, khi uống vang đỏ thì nên chọn loại ly bầu, có tay cầm và chân cao. Như vậy sẽ đảm bảo được hương vị rượu sẽ ngon và thơm hơn. Bởi vì rượu có nồng độ mạnh nên dùng loại ly có miệng nhỏ thì khì uống vào miệng sẽ giữ được nguyên vẹn hương vị tinh tế, vị ngọt sẽ không bị bay đi.

Chai-vang-do-rot-ra-bao-lau-uong-thi-ngon-2

Đối với dòng vang đỏ này có độ cồn cao nên cần được giữ lạnh trước khi uống, tránh dùng bàn tay cầm lấy phần bầu rượu sẽ khiến nhiệt độ cơ thể làm rượu ấm lên, mất đi hương vị đặc trưng vốn có. Trước khi thưởng thức không nên vội vàng uống mà cần thưởng thức từ từ từ giai đoạn như: ngắm – lắc nhẹ – ngửi mùi vị – nếm và nhấm nháp. Cách uống này sẽ giúp cho bạn cảm nhận được hết vị tinh tế trong rượu.

Với thông tin trên, đã giúp Quý vị trả lời câu hỏi: vang đỏ rót ra trước khi uống bao lâu thì ngon? Hi vọng, Quý vị có những phút giây thưởng thức rượu vang thú vị!

Liên hệ tư vấn trực tiếp qua Hotline: 09789 668 91