Cách chọn rượu vang đỏ ngon nhất

Tìm ra loại rượu hoàn hảo có thể là một công việc khá khó khăn. Khi mua rượu vang, bạn cần quan tâm đến nhiều vấn đề như độ chua, độ sánh, mùi thơm và hương vị của rượu cũng như vấn đề đồ ăn và sự kết đôi của rượu. Để bạn có thể chọn được loại rượu vang đỏ ưng ý nhất, chúng tôi đặc biệt đưa ra những cách chọn được chai rượu vang đỏ ngon, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

cach-chon-ruou-vang-do-ngon-nhat-2

Đối với những người mới làm quen với rượu vang, làm thế nào để chọn được một chai rượu vang đỏ phù hợp là một vấn đề rất rắc rối. Nếu bạn cũng là một người mới trong thế giới rượu vang, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên thiết thực trong việc chọn mua rượu vang đỏ.

Rượu ngon hay không được quyết định bởi nhiều đặc tính khác nhau của nó. Khi chọn một loại rượu, trước tiên bạn cần tìm hiểu lý do tại sao một loại rượu lại đặc biệt, đó là loại rượu đó có tính cách gì. Bạn chỉ có thể biết được một loại rượu có phải là một loại rượu ngon hay không nếu bạn biết nó trước. Hãy cùng xem nhanh các loại rượu vang đỏ thường có những đặc điểm gì.

Cách chọn rượu vang đỏ đúng chuẩn

Chọn rượu vang đỏ dựa trên các đặc điểm

(1) Tính axit: Độ axit của rượu vang quyết định cường độ axit của nó. Rượu vang có độ chua thấp sẽ có vị nhạt và yếu, trong khi rượu vang có nồng độ axit quá cao sẽ có vị chua và hăng. Vị chua có thể gây ảnh hưởng lớn đến vị giác. Độ chua của một loại rượu vang đỏ ngon phải được cân bằng với độ ngọt, tannin và hương vị của nó.

cach-chon-ruou-vang-do-ngon-nhat-4

(2) Thân rượu: Đối với rượu vang đỏ khô, yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến thân rượu là nồng độ cồn, các yếu tố khác bao gồm chất tạo hương, tanin, glycerol và axit. Rượu vang toàn thân thường có dư vị lâu hơn.

(3) Tanin: Nếu chất tannin của rượu vang đỏ tương đối nặng, nó sẽ có vị đắng và chát rõ ràng. Tannin chủ yếu có nguồn gốc từ hạt nho, vỏ và thân, cũng như thùng gỗ sồi, và là thành phần chủ yếu của cấu trúc rượu.

cach-chon-ruou-vang-do-ngon-nhat-1

(4) Hương thơm: Hương thơm có thể cho bạn biết nhiều điều về một loại rượu, chỉ với một cái lắc ly đơn giản, bạn có thể ngửi thấy nhiều loại hương thơm khác nhau, bao gồm hương trái cây, hương hoa, trái đất và đá. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn không xác định được từng loại hương liệu này, miễn là bạn có thể xác định được hương thơm đó có tốt cho sức khỏe hay không.

(5) Mùi vị: Hương vị dùng để chỉ đặc điểm mùi thơm do các tế bào khứu giác cảm nhận trên vòm họng ở phía sau miệng, hơi khác so với mùi thơm chỉ cảm nhận được bằng khoang mũi. Khi rượu vào miệng, nó sẽ tiết ra ngày càng nhiều hương vị đậm đà hơn do nhiệt độ tăng lên. Hương vị có phức tạp hay không có thể phản ánh mức chất lượng của rượu ở một mức độ nhất định.

Đồ ăn kết hợp với rượu vang đỏ

Sau khi hiểu rõ những đặc điểm quan trọng trên của rượu vang đỏ, chúng ta cần lựa chọn rượu vang đỏ theo từng trường hợp cụ thể. Mặc dù một số người yêu rượu có kinh nghiệm thích uống một ly không có đồ ăn kèm, không kèm theo thức ăn. Nhưng đối với hầu hết người tiêu dùng chúng ta, mua rượu chỉ để đi kèm với một bữa ăn, và ăn uống là thói quen nhất quán. Chính vì điều này mà khi chọn rượu vang đỏ, chúng ta phải nghiêm túc xem xét vấn đề kết hợp với rượu vang đỏ.

Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản để chọn rượu vang đỏ:

(1) Nguyên tắc đầu tiên là bỏ tất cả các quy tắc về cách mua rượu vang đỏ và lựa chọn theo bản năng. Lựa chọn rượu nên là một hành động nghệ thuật mang tính cá nhân, bạn có thể thực hiện thêm nhiều thử nghiệm theo ý tưởng của riêng mình và tích lũy kinh nghiệm, để có thể lựa chọn được hương vị phù hợp nhất,

(2) Chú ý đến nhãn rượu: Nhãn rượu cho bạn biết về năm sản xuất, vùng, hương vị và cảm giác ngon miệng của rượu. Hãy học cách đọc nhãn rượu vang Pháp, cách đọc nhãn rượu vang Ý, đọc nhãn rượu vang Chile, đọc nhãn rượu Tây Ban Nha để có lựa chọn phù hợp khi đi mua rượu vang đỏ.

cach-chon-ruou-vang-do-ngon-nhat-3

(3) Nồng độ cồn của rượu vang; Đối với rượu vang, 7,5% -10,5% là độ cồn tương đối thấp, 10,5% -12,5% là độ cồn trung bình và hơn 12,5% là độ cồn tương đối cao. Tùy theo dịp cụ thể và tửu lượng của người uống thì nên chọn những nồng độ cồn phù hợp.

(4) Nếu bạn là người mới làm quen, mới uống rượu vang, tốt nhất nên đến cửa hàng rượu vang nhập khẩu chính hãng đáng tin cậy để mua và nhờ nhân viên bán hàng tư vấn mua hàng để có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu và khẩu vị của bạn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rượu vang Sassicaia – vua của rượu vang Ý

Có bốn lâu đài nổi tiếng ở Ý đó là Sassicaia, Solaia, Ornellaia và Gaja. Trong số đó, Sassicaia được coi là loại rượu vang…

Rượu vang Rhone là gì? Các loại nho nào phổ biến tại Cotes du Rhone?

Thung lũng Rhone là vùng sản xuất rượu vang AOC lớn thứ hai ở Pháp, các loại rượu vang mà khu vực này sản xuất…

Giới thiệu 40 vườn nho hạng nhất của vùng rượu vang Chablis

Có 40 vườn nho hạng nhất với các tên khác nhau ở vùng rượu vang Chablis và chính quyền nhóm chúng thành 17, nhưng các…
ruou-vang-dong-da-noi-tieng-nhat-the-gioi-1

Nước nào sản xuất rượu vang đông đá nổi tiếng nhất thế giới

Ice wine là loại rượu vang ngọt được làm từ nho được đông lạnh hoàn toàn trong điều kiện tự nhiên. Vậy quốc gia nào…
cach-chon-ly-uong-ruou-vang-do-dung-chuan-1

Cách chọn ly uống rượu vang đỏ đúng chuẩn

Ly rượu đóng vai trò quan trọng trong quá trình thưởng thức rượu vang, ảnh hưởng đến màu sắc, độ treo ly, hương thơm và…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email