Các loại rượu vang phù hợp với thịt cừu

Bài viết này giới thiệu loại rượu vang nào phù hợp với các món thịt cừu

Đối với các món thịt, rượu vang đỏ nói chung là sự kết hợp hoàn hảo nhất. Ví dụ, thịt cừu thường được ghép với rượu vang Cabernet Sauvignon từ Bordeaux, Pháp hoặc California, và đỏ từ Rioja, Tây Ban Nha. Ngoài hai loại rượu này, thịt cừu cũng kết hợp tốt với nhiều loại rượu khác, bao gồm California Zinfandel, Washington Merlot, Australian Shiraz, Ý Chianti và rượu vang đỏ Rhone Valley (Rhone), v.v. Có thể thấy thịt cừu thực chất là một món ăn rất “thân thiện”.

10-ruou-vang-phu-hop-voi-thit-cuu

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thịt cừu được làm bằng các phương pháp nấu ăn và gia vị khác nhau có một số khác biệt nhỏ trong việc kết hợp rượu vang, điều này sẽ được giải thích dưới đây.

BBQ thịt cừu

Các loại rượu kết hợp tốt với thịt cừu nướng bao gồm Zinfandel, Cabernet Sauvignon và Merlot. Những món thịt nướng tẩm gia vị đó rất hợp với Cabernet Franc và Syrah từ California và Syrah từ Úc.

Sườn cừu

Đối với sườn cừu, thì rượu vang Rioja trưởng thành, Cabernets của California và vang Merlots Washington đều là những lựa chọn tuyệt vời.

Thịt cừu nướng

Các cặp rượu cổ điển cho thịt cừu nướng là rượu vang đỏ từ Pauillac, Pháp, rượu vang Cabernet Sauvignon cao cấp từ California và rượu vang đỏ Reserve từ Rioja. Tuy nhiên, không sử dụng nước sốt bạc hà khi làm thịt cừu nướng, vì vị chua của nước sốt này có thể ảnh hưởng đến hương vị của rượu.

Chân cừu

Hương vị của món ăn này có xu hướng rất đậm, khiến nó kết hợp tốt với các loại rượu mạnh không kém như Rioja, Rhone, California hoặc Australian Shiraz, và Zinfandel.

Thịt cừu hầm

Thịt cừu hầm cũng có hương vị cực kỳ phong phú, vì vậy nó cũng cần được kết hợp với một số loại rượu vang nặng, đầy đủ hương vị, chẳng hạn như Ý Chianti, California Cabernet Sauvignon và California Zinfandel. Đối với những món hầm thịt cừu tinh tế hơn, hãy chọn rượu vang có hương vị tinh tế hơn một chút, chẳng hạn như California Merlot và Syrah

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rượu Whisky Ailen là gì? Tìm hiểu từ A – Z về rượu Whisky Ailen

Ireland có lịch sử lâu đời về sản xuất rượu whisky, và loại rượu whisky được sản xuất ra có phong cách hương vị đặc…
quoc-gia-san-xuat-ruou-vang-tren-the-gioi-3

Top những quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới

Có nhiều loại rượu vang khác nhau đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, mỗi quốc gia đều mang đến một loại…
chon-ruou-vang-lam-qua-tang-doanh-nghiep-3

Lý do nên chọn rượu vang làm quà tặng cho doanh nghiệp

Nhiều khách hàng băn khoăn có nên chọn rượu vang làm quà tặng cho doanh nghiệp, rượu vang có thể hiện được sự sang trọng,…

Nghệ thuật pha trộn của rượu vang Bordeaux

Ở Bordeaux, các nhà sản xuất rượu thường trộn các loại rượu cơ bản được làm từ các giống nho khác nhau để có được…
tannin-la-gi-2

Tannin là gì? Giải mã tất cả từ A – Z về nếm Tannin

Khi nếm rượu vang, đặc biệt là rượu vang đỏ, tanin thường là một thành phần không thể thiếu, được gọi là xương sống của…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email