Top 5 sự thật thú vị về rượu vang Pháp | Khám phá rượu vang Pháp

Tìm hiểu ngay 5 sự thật thú vị về rượu vang Pháp để khám phá bí mật đằng sau nền sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới.

kham-pha-ruou-vang-phap-1

Với nền sản xuất rượu vang lâu đời, Pháp tin rằng rượu vang của họ không ai sánh kịp.

1.Pháp không phát minh ra rượu vang

Một trong 5 sự thật thú vị về rượu vang Pháp là Pháp không phải là nơi phát minh ra rượu vang. Rượu vang được sinh ra tại Mesopotamia, rồi chuyền sang Ai Cập cổ đại và mang đến Gaul bởi người Hy Lạp.

Nguồn gốc của rượu vang Pháp bắt đầu từ thế kỉ thứ 6 trước chúa Kitô, khi miền nam nước Pháp được định cư bởi những người theo chủ nghĩa Hy Lạp. Việc làm rượu vang đã được người Ai Cập ưa chuộng và đã được người La Mã tinh chế. Nhưng nền công nghiệp này được coi là một nghệ thuật thì đó là công của Pháp Địa Trung Hải, quanh thành phố Marseille (thành phố Massalia sau đó).

kham-pha-ruou-vang-phap-2

Sản xuất rượu vang đã trở thành một phần chính của nền văn minh Pháp và được UNESCO công nhận là một phần của di sản phi vật thể của nhân loại.

2.Champagne được phát minh bởi một mục sư

Là một nhà sư và là người ủng hộ việc sản xuất rượu vang hữu cơ, Dom Pierre Pérignon vô tình tạo ra một loại rượu vang sủi tăm, rượu Champagne  vào cuối thế kỷ XVIII trong khi thử nghiệm các phương pháp làm rượu mới.

kham-pha-ruou-vang-phap-3

Dom Pérignon đã đóng góp để cải thiện quá trình sản xuất rượu vang tại Pháp. Thật vậy trong thời Trung Cổ, các nhà sư đã bảo tồn và phát triển kỹ năng làm rượu. Vì vậy, một thực tế quan trọng về rượu vang Pháp là những vườn nho tốt nhất ban đầu thuộc sở hữu của các tu viện và vườn nho của họ luôn có giá trị cao cấp nhất.

3.Một hỗn hợp của rượu vang đỏ và lá coca: tổ tiên của Coca-Cola

Nhà hóa học người Pháp Angelo Mariani thích thú với sức khỏe và tiềm năng kinh tế của coca, bắt đầu tiếp thị một loại rượu vang gọi là Vin Tonique Mariani. Rươu vang này là sự kết hợp của rượu vang Bordeaux với lá coca. Phổ biến giữa Nữ hoàng Victoria, Giáo hoàng Pius X, Thomas Edison và Ulysses Grant.

kham-pha-ruou-vang-phap-4

Buộc phải thay đổi công thức của mình do việc thông qua luật cấm ở Atlanta và Quận Fulton, Pemberton, Vin Tonique Mariani phát triển một phiên bản không cồn của Coca rượu Pháp Coca. Nó cuối cùng được đổi tên thành Coca-Cola bởi vì nó được trộn từ lá coca từ Nam Mỹ với hạt kola, nguồn caffeine của nước giải khát. Kết hợp các chất kích thích mạnh mẽ như vậy, Coca-Cola đã được thúc đẩy như một phương thuốc chữa bệnh nghiện và đau đầu. Điều thú vị là rượu vang của Pháp và nước uống coca cola hàng đầu thế giới có cùng nguồn gốc.

4.Bảo vệ rượu vang Pháp trong thời kì chiến tranh

Đây là một thực tế thú vị khác về rượu vang Pháp. Sau khi Pháp bị xâm lược và chiếm đóng bởi người Đức trong Chiến tranh thế giới thứ hai, rượu vang Pháp đã phải chịu nhiều hành vi cướp bóc. Sợ Đức Quốc xã có thể phá hủy ngành công nghiệp rượu vang Pháp, nhiều người Pháp đã đóng một vai trò đặc biệt trong kháng chiến bằng cách che giấu gốc rễ của cây nho Pháp và bảo quản những chai rượu vang quý giá nhất trong hầm rượu bí mật. Hành động kháng chiến này cho thấy cách bảo tồn nghệ thuật làm rượu vang cùng với việc khẳng định bản sắc dân tộc và niềm tự hào.

5. Khám phá rượu vang Pháp

Đây là sự thật thú vị cuối cùng của rượu vang Pháp ở Paris. Không giống như các loại rượu vang nước ngoài được dán nhãn theo loại nho, rượu vang Pháp được dán nhãn theo loại đất, khu vực mà chúng được sản xuất. Các thị trấn và khu vực nơi nho được trồng tương ứng với khái niệm “terroir”, là nền tảng của rượu vang Pháp.

kham-pha-ruou-vang-phap-5

Nó liên quan đến sự kết hợp của các yếu tố tự nhiên (ánh sáng mặt trời, độ ẩm, biến đổi nhiệt độ) với một loại vườn nho cụ thể làm thay đổi hương vị của rượu vang. Đây là lý do tại sao giống nho được trồng ở các vùng khác nhau có thể sản xuất các loại rượu khác nhau.

Bây giờ bạn đã biết 5 thông tin thú vị hàng đầu về rượu vang Pháp! Tôi hy vọng bạn thích bài viết này! Bây giờ bạn đã khám phá thêm một chút về rượu vang Pháp và bạn có thể tham khảo các loại rượu vang Pháp của chúng tôi, trong đó bạn sẽ có khám phá thông tin chi tiết về từng loại rượu vang Pháp tốt nhất.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thêm bất kì thông tin về chất lượng sản phẩm cũng như giá của các loại rượu vang nhập khẩu này!

Hotline tư vấn trực tiếp:  09789 668 91

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ruou vang Ý Talò san marzano

Top những chai rượu vang ngon, khuyến mãi hot vào dịp Tết

Rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn vào dịp Tết đang chờ bạn khi mua các sản phẩm rượu vang nhập khẩu chính hãng…
Cac-mon-an-hop-voi-ruou-vang-trang-0

Top 3+ Món ăn kết hợp với rượu vang trắng phù hợp nhất

Rượu vang trắng được phục vụ tai các nhà hàng bằng cách ướp lạnh và mật độ lạnh của nó cao hơn với các loại…
su-khac-biet-giua-ruou-vang-va-ruou-sam-banh-5

Top rượu vang ngon dành cho ngày Halloween

Rượu vang ngày nay đã trở thành một thức uống quen thuộc, đặc biệt trong những bữa tiệc, ngày lễ lớn như dịp Halloween. Rượu…
Rượu vang montes

Top 10+ Dòng rượu vang Montes ngon giá tốt, nhập khẩu chính hãng

Montes một trong những thương hiệu rượu vang hàng đầu Chile, với những hương vị chất lượng được thế giới yêu thích, các chuyên gia…
ruou-vang-y-pinataro-primitivo-di-manduria-tagaro

Top 10+ Dòng rượu vang Ý ngon làm quà biếu Tết sang trọng

Ngày Tết bạn muốn mua rượu vang ngon để tặng người thân, bạn bè, nhưng chưa biết chọn loại nào! Khám phá ngay danh sách…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email