Khám phá rượu vang Bordeaux

Khám phá rượu vang của Bordeaux để khám phá những hương thơm và hương vị cổ điển và vượt thời gian, những loại rượu vang rực rỡ và trải nghiệm nếm thử phong phú.

Bordeaux là vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng thế giới, nơi đã cho ra đời nhiều loại rượu vang với chất lượng tuyệt hảo và thu hút nhiều sự chú ý. Khu vực này có hơn 100.000 ha vườn nho và là vùng sản xuất rượu vang hợp pháp lớn nhất ở Pháp. Bài viết này giới thiệu ba hành trình du lịch rượu vang ở Bordeaux, cho phép bạn khám phá hương thơm và hương vị cổ điển và vượt thời gian, các loại rượu vang rực rỡ và trải nghiệm nếm thử phong phú trong khi tìm hiểu về rượu vang nổi bật của Bordeaux.

Rượu vang Route des Vins du Medoc

Médoc nằm giữa thành phố Bordeaux và cửa sông Gironde, kéo dài 80 km dọc theo tỉnh lộ D2, đi qua 8 tên gọi nổi tiếng: Medoc, Haute-Medoc Haut-Medoc và các vùng cửa hàng Listrac, Margaux, Moulis en Medoc, Pauillac, Saint-Julien và Saint-Etienne Saint-Estephe. Tại những vùng sản xuất nổi tiếng này, có rất nhiều lâu đài nổi tiếng như Chateau Lafite Rothschild, Chateau Mouton Rothschild, Chateau Margaux và Chateau Latour.

Graves and Sauternes Wine Route (Route des Vins de Graves et de Sauternes)

Rượu vang Graves và Sauternes nằm ở Bờ trái của Bordeaux, một tuyến đường du lịch rượu vang bắt đầu ở Graves, phía Tây Nam của Bordeaux, đi qua các Vườn nho Graves, Graves Superieur và Pessac-trong tên gọi Pessac-Leognan, và trên đường đi cũng có thể đến thăm Graves Grand Cru Château Pape Clement và Chateau Haut- Brion) và các ngôi làng nổi tiếng khác để tham quan.

Tiếp tục đi về phía nam dọc theo con đường này và bạn sẽ đến Sauternes. Có ba lĩnh vực tên gọi: Sauternes, Barsac và Cerons, nơi sản xuất ra loại rượu vang ngọt nổi tiếng thế giới. Trong đó phân loại Sauternes & Barsac năm 1855 là Chateau d’Yquem Super First Growth (Premier Cru Superieur) duy nhất nằm ở đây .

Hãy có thể khám phá các loại rượu vang trắng đỏ, trắng và ngọt khô của địa phương, đồng thời trải nghiệm sự đa dạng của rượu khủng và rượu vang ở vùng Graff và Sauternes.

Route des Vins de Saint-Emilion

Con đường rượu vang Saint-Emilion còn được gọi là “Route du Vin de Bordeaux en Saint-Emilion, Pomerol, Fronsac” vì tại đây, khách du lịch Ngoài việc tham quan khu sản xuất Saint-Emilion, bạn còn có thể tham quan một số khu vực sản xuất gần Saint -Emilion, chẳng hạn như Pomerol và Lalande de Pomerol., Fronsac, v.v. Không giống như nhiều nhà máy rượu lớn trên tuyến đường rượu Médoc, hầu hết các nhà máy rượu gần tuyến đường rượu Saint-Emilion là nhà máy rượu do gia đình tự quản và các tòa nhà của nhà máy rượu tương đối nhỏ.

Saint-Emilion không chỉ sản xuất ra những loại rượu vô cùng danh giá mà còn có bề dày lịch sử và di sản văn hóa. Năm 1999, Saint-Emilion được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Văn hóa Thế giới, trở thành vùng sản xuất rượu vang đầu tiên được đưa vào Di sản Văn hóa Thế giới “Cảnh quan văn hóa”. Saint-Emilion có hơn 5.000 ha vườn nho, nơi tọa lạc của Chateau Ausone, Chateau Cheval Blanc, Chateau Angelus và Chateau Pavie, cũng như Chateau Belair-Monange và các nhà máy rượu nổi tiếng khác, những loại rượu chất lượng cao được sản xuất ra đều nổi tiếng thế giới.

Nếu Quý vị đang muốn mua chai rượu vang ngon thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Topruouvang để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rượu vang ý chén thánh

Loại rượu vang tốt nhất ngon nhất trên thị trường nay

Có nhiều loại rượu vang ngon nhưng loại rượu vang tốt nhất ngon nhất được mọi người tin dùng nhất phải kể đến loại rượu…
uong-ruou-vang-papale-primitivo-di-manduria-co-ngon-3

Uống rượu vang Papale Primitivo di Manduria có ngon không?

Rượu vang Papale Primitivo là cái tên rất nổi tiếng trong thị trường vang nhập khẩu. Nhưng nhiều khách hàng rất băn khoăn không biết…
cac-loai-ruou-vang-phap-ngon-4

Các loại rượu vang được người dùng lựa chọn nhiều nhất

Các loại rượu vang hiện được bán trên thị trường nhiều như vang đỏ, vang trắng, vang ngọt hay vang sủi bọt. Mỗi loại vang…
Rượu vang Ý nhập khẩu

Rượu vang Schola Sarmenti Armentino Rosso Salento uống có ngon không?

Đối với những người mới tìm hiểu về rượu vang, hay muốn mua rượu để làm quà biếu tặng thì luôn lo lắng không biết…
14-montes-nha-may-san-xuat-ruou-vang-ngon-nhat-the-gioi

Montes nhà máy sản xuất rượu vang ngon nhất thế giới

Montes Wines là một trong những nhà máy rượu nổi tiếng ở thung lũng Colchagua của Chile và đã xuất khẩu sản phẩm của mình…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email