Khám phá rượu vang Bordeaux

Khám phá rượu vang của Bordeaux để khám phá những hương thơm và hương vị cổ điển và vượt thời gian, những loại rượu vang rực rỡ và trải nghiệm nếm thử phong phú.

Bordeaux là vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng thế giới, nơi đã cho ra đời nhiều loại rượu vang với chất lượng tuyệt hảo và thu hút nhiều sự chú ý. Khu vực này có hơn 100.000 ha vườn nho và là vùng sản xuất rượu vang hợp pháp lớn nhất ở Pháp. Bài viết này giới thiệu ba hành trình du lịch rượu vang ở Bordeaux, cho phép bạn khám phá hương thơm và hương vị cổ điển và vượt thời gian, các loại rượu vang rực rỡ và trải nghiệm nếm thử phong phú trong khi tìm hiểu về rượu vang nổi bật của Bordeaux.

Rượu vang Route des Vins du Medoc

Médoc nằm giữa thành phố Bordeaux và cửa sông Gironde, kéo dài 80 km dọc theo tỉnh lộ D2, đi qua 8 tên gọi nổi tiếng: Medoc, Haute-Medoc Haut-Medoc và các vùng cửa hàng Listrac, Margaux, Moulis en Medoc, Pauillac, Saint-Julien và Saint-Etienne Saint-Estephe. Tại những vùng sản xuất nổi tiếng này, có rất nhiều lâu đài nổi tiếng như Chateau Lafite Rothschild, Chateau Mouton Rothschild, Chateau Margaux và Chateau Latour.

Graves and Sauternes Wine Route (Route des Vins de Graves et de Sauternes)

Rượu vang Graves và Sauternes nằm ở Bờ trái của Bordeaux, một tuyến đường du lịch rượu vang bắt đầu ở Graves, phía Tây Nam của Bordeaux, đi qua các Vườn nho Graves, Graves Superieur và Pessac-trong tên gọi Pessac-Leognan, và trên đường đi cũng có thể đến thăm Graves Grand Cru Château Pape Clement và Chateau Haut- Brion) và các ngôi làng nổi tiếng khác để tham quan.

Tiếp tục đi về phía nam dọc theo con đường này và bạn sẽ đến Sauternes. Có ba lĩnh vực tên gọi: Sauternes, Barsac và Cerons, nơi sản xuất ra loại rượu vang ngọt nổi tiếng thế giới. Trong đó phân loại Sauternes & Barsac năm 1855 là Chateau d’Yquem Super First Growth (Premier Cru Superieur) duy nhất nằm ở đây .

Hãy có thể khám phá các loại rượu vang trắng đỏ, trắng và ngọt khô của địa phương, đồng thời trải nghiệm sự đa dạng của rượu khủng và rượu vang ở vùng Graff và Sauternes.

Route des Vins de Saint-Emilion

Con đường rượu vang Saint-Emilion còn được gọi là “Route du Vin de Bordeaux en Saint-Emilion, Pomerol, Fronsac” vì tại đây, khách du lịch Ngoài việc tham quan khu sản xuất Saint-Emilion, bạn còn có thể tham quan một số khu vực sản xuất gần Saint -Emilion, chẳng hạn như Pomerol và Lalande de Pomerol., Fronsac, v.v. Không giống như nhiều nhà máy rượu lớn trên tuyến đường rượu Médoc, hầu hết các nhà máy rượu gần tuyến đường rượu Saint-Emilion là nhà máy rượu do gia đình tự quản và các tòa nhà của nhà máy rượu tương đối nhỏ.

Saint-Emilion không chỉ sản xuất ra những loại rượu vô cùng danh giá mà còn có bề dày lịch sử và di sản văn hóa. Năm 1999, Saint-Emilion được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Văn hóa Thế giới, trở thành vùng sản xuất rượu vang đầu tiên được đưa vào Di sản Văn hóa Thế giới “Cảnh quan văn hóa”. Saint-Emilion có hơn 5.000 ha vườn nho, nơi tọa lạc của Chateau Ausone, Chateau Cheval Blanc, Chateau Angelus và Chateau Pavie, cũng như Chateau Belair-Monange và các nhà máy rượu nổi tiếng khác, những loại rượu chất lượng cao được sản xuất ra đều nổi tiếng thế giới.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sự khác nhau giữa rượu vang Cabernet Sauvignon vs Merlot

Cabernet Sauvignon và Merlot đều là những loại rượu vang đỏ ngon, rất được ưa chuộng trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc…

Ảnh hưởng của đất núi lửa đối với rượu vang

Đất núi lửa thường tạo nên rượu vang có vị mặn và tro, thường được sản xuất ở các vùng xung quanh núi lửa đang…

Khám phá hương vị than bùn của rượu whisky

Than bùn là nhiên liệu sẵn có nhất ở nhiều vùng của Scotland và được hình thành trong các đầm lầy có nhiều nước, có…

Tại sao các nhà sản xuất rượu bắt đầu ưa chuộng những thùng gỗ sồi mới?

Các thùng gỗ sồi cũ thường được xử dụng để sản xuất rượu vang, đặc biệt là các dòng vang lâu năm. Tuy nhiên, một…
Sự khác biệt giữa rượu vang đỏ và rượu vang trắng 2

Sự khác biệt giữa rượu vang đỏ và rượu vang trắng

Sự khác biệt giữa rượu vang đỏ và trắng không chỉ do sự lựa chọn loại nho và màu sắc. Dưới đây là một số…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email