Khám phá bí mật của các thùng rượu whisky

Trên nhãn của một số loại rượu whisky, chúng ta có thể thấy dòng chữ “Cask Strength”. Nó có nghĩa là gì?

“Cask Strength Whisky” dùng để chỉ rượu whisky được ủ trong thùng gỗ sồi vài năm, không pha loãng với nước và đóng chai trực tiếp . Trong số đó, thuật ngữ “Sức mạnh thùng” đề cập đến độ cồn của rượu whisky được ủ trong thùng gỗ sồi, thường là từ 50% thể tích đến 63% thể tích tại thời điểm đóng chai. Rượu whisky cần được pha loãng với nước trước khi đóng chai, và nồng độ cồn thường từ 30% thể tích đến 40% thể tích.

Bởi vì rượu là một chất mang hương vị tuyệt vời, các loại rượu whisky có nồng độ cao, hương vị đậm và phức tạp hơn trên vòm miệng. Các nhà chức trách về rượu whisky tin rằng rượu whisky có độ bền thùng là sự thể hiện trực tiếp hơn về trạng thái của rượu khi lần đầu tiên nó được lấy ra khỏi thùng gỗ sồi để đóng chai. Rượu whisky nồng độ thùng chiếm một thị trường rượu whisky hoàn toàn khác so với rượu whisky thông thường, vì nó đắt hơn rượu whisky thông thường và hầu hết những người yêu thích rượu whisky thích rượu whisky pha loãng hơn là rượu whisky đóng thùng có cảm giác cháy mạnh.

Hầu hết tất cả các loại rượu whisky mạch nha Scotch đều trải qua quá trình chưng cất hai lần trong tĩnh đồng, đưa rượu đến nồng độ cồn lên đến 70% thể tích. Sau đó rượu được ủ trong thùng gỗ sồi. Trong quá trình lão hóa, nồng độ cồn của rượu whisky giảm dần theo từng năm do quá trình bay hơi, và phần rượu bay hơi qua thành thùng gỗ sồi này được gọi là “Angels Share”.

Lượng rượu bay hơi trong quá trình lão hóa phụ thuộc vào thùng gỗ sồi (như dung tích và độ tuổi) và môi trường bảo quản (như nhiệt độ, độ ẩm, v.v.). Ở Scotland, hầu hết các nhà máy chưng cất mất 1-2% lượng rượu của mỗi năm trong giai đoạn đầu của quá trình lão hóa. Ở các quốc gia khác, nồng độ cồn có thể bị giảm tới 12% trong thời kỳ này. Nồng độ cồn của rượu chậm dần khi thời gian lão hóa tăng lên.

Hiện tại, có ít nội dung chính thức liên quan đến “độ bền của thùng nguyên bản”. Quy định về rượu whisky Scotch năm 2009 không đưa ra định nghĩa rõ ràng về “rượu whisky đóng thùng nguyên bản”, nhưng Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn (Department for Environment, Food and Rural Affairs) năm 2013 đã đưa ra một tài liệu kỹ thuật nói rằng “rượu Không thể điều chỉnh độ mạnh của rượu whisky cường độ trong thùng Scotch sau khi già. “Cục Thuế và Thương mại Thuốc lá và Rượu (TTB) của Hoa Kỳ cũng đã được quy định và chỉ rõ rằng chỉ khi nồng độ cồn của rượu ở thời điểm đóng chai không nhỏ hơn 55,5% thể tích và nồng độ cồn tại thời điểm đóng chai không dưới 54,5% thể tích thì có thể sử dụng trên nhãn rượu whisky được ghi nhãn “Old Cask Strength Whisky”.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hộp rượu vang da đôi cao cấp

Hộp đựng rượu vang đẹp làm quà sang trọng

Hộp đựng rượu vang đẹp thể hiện sự sang trọng, lịch sự của món quà đi biếu tới sếp, hay đối tác quan trọng. Bao…
top-cac-chai-ruou-vang-trang-ngot-ngon-2

Top những chai rượu vang trắng ngọt ngon rất được yêu thích

Rượu vang trắng ngọt mang hương vị đặc trưng là vị ngọt ngon và nồng độ cồn thấp, rất dễ uống và thường được ưa…
ruou-vang-phap-bordeaux-nhap-khau-chinh-hang-gia-tot-2

Rượu vang Pháp Bordeaux nhập khẩu uy tín nhất tại Hà Nội

Rượu vang Pháp nổi tiếng đều được sản xuất ở Bordeaux của Pháp. Vì vậy mà rượu ở đây được gọi là rượu vang Pháp…
Rượu vang Pháp

Rượu vang Pháp – Những dòng vang Pháp ngon, được yêu thích nhất

Nói đến rượu vang thì rượu vang Pháp là một trong nhưng cái tên không thể bỏ qua. Là cái nôi của nền sản xuất…
Thùng gỗ sồi ngâm rượu vang

Cách làm thùng gỗ sồi ủ rượu vang cho những nhà sản xuất rượu

Hầu hết những chai rượu vang được đưa ra thị trường đều phải qua quá trình ủ trong thùng gỗ sồi. Cách làm thùng gỗ…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email