Cách uống rượu vang chuẩn cho những ai chưa biết khi thưởng thức

Nhiều người thích uống rượu vang nhưng không phải ai cũng biết những quy tắc chuẩn khi uống rượu vang. Những điều nên dưới đây là một số cách uống rượu vang cho người mới bắt đầu thưởng thức. Giúp bạn cảm nhận hết những tinh túy của từng loại rượu vang.

Cách uống rượu vang cần lưu ý gì?

Lưu ý 1: Cách rót rượu vang: Đối với vang đỏ thì nên rót tối đa nửa ly. Còn rượu vang trắng và rượu vang hồng nên rót. khoảng 1/3 ly.

Lưu ý 2: Rượu vang có nên ngâm vào nước đá không?

Khi dùng rượu vang trong điều kiện nhiệt độ khá nóng như Việt Nam nhất là trong mùa hè. Chúng ta nên ngâm rượu vào xô đá để rượu có vị tốt nhất. Với các chai vang đỏ chỉ cần ngâm trong ít đá vì loại này được uống ở nhiệt độ phòng. Còn đối với vang trắng và vang hồng nên để vào trong xô đá hoặc tủ mát 1-2 giờ trước khi uống.

Lưu ý 3: Có được uống rượu vang ngay sau khi mở nắp?

Chúng ta nên mở nắp rượu vang khoảng 15-30 phút trước khi uống để rượu vang thở. Khí oxy sẽ tác động trực tiếp lên bề mặt rượu vang lan tỏa hương thơm. Bớt cay và mùi vị đằm thắm hơn. Nhưng cũng có những chai rượu yêu cầu thời gian để thở lâu hơn có thể tới 1 giờ hoặc hơn. Nhất là đối với dòng vang cao cấp như Pháp hay Tây Ban Nha.

Lưu ý 4: Khi uống rượu vang có phải uống liên tục như rượu thường hay không?

Nếu như người Việt Nam khi uống rượu hay uống bia thường có thói quen uống một mạch. Thì khi uống rượu vang nên dành chút thời gian để cảm nhận hương vị của rượu. Có nghĩa là cứ sau 1 lần nhấp rượu bạn nên dành 1 phút để cảm nhận hương vị và mùi thơm của rượu vang.

Lưu ý 6: Có thể  chọn rượu vang ngon thông qua màu sắc?

Chúng ta có thể lựa chọn rượu vang ngon thông qua màu sắc . Đối với rượu vang đỏ rượu càng có màu sắc chứng tỏ rượu càng trưởng thành, hương vị thơm ngon đậm đà. Với rượu vang trắng thì rượu càng trưởng thành có màu đậm hơn nhưng uống lại không ngon bằng rượu mới làm.

Lưu ý 7: Rượu vang có vị chua hay chát nhiều hơn có phải là rượu vang ngon?

Mỗi loại rượu vang lại mang mùi vị đặc trưng. Vang đỏ thường có vị chát đặc trưng do chứa nhiều tannin, còn vang trắng có vị chua sắc nét. Rượu vang ngon khi độ chua và chát cân bằng nhau.

Ngoài ra cách cầm ly uống rượu vang cũng rất quan trọng. Bạn nên cầm vào phần đế của ly rượu vang để tránh làm nhiệt độ từ bàn tay ảnh hưởng đến mùi vị rượu.

Cách uống rượu vang ngon

Chọn đồ ăn phù hợp với rượu vang.

Chọn đồ ăn phù hợp với rượu vang là một cách uống rượu vang tinh tế .Mỗi loại vang lại có cách kết hợp riêng cần phải cân nhắc. Nghiên cứu kỹ càng để có được hương vị đạt chuẩn và tạo cảm giác ngon miệng nhất. Nguyên tắc chung: Vang đỏ cho những món thịt và vang trắng cho hải sản.

Với món cá hơi tanh, thịt mềm, nên chọn vang trắng có vị chua nhẹ. Còn những món ăn được chế biến từ thịt màu đỏ, nhất là những món quay, nướng thì vị nồng chát của vang đỏ lại rất phù hợp.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Khí hậu có ảnh hưởng đến rượu vang như thế nào?

Khí hậu là một yếu tố tự nhiên rất quan trọng trong việc sản xuất rượu vang, có ảnh hưởng quan trọng đến phong cách,…
Rượu vang bịch Louis Eschenauer vang môi

Top 8+ loại vang bịch uống ngon được lựa chọn nhiều nhất

Với giá thành không quá đắt khoảng 400k bạn đã có được top 8 loại vang bịch ngon nhất, chất lượng nhất. Top Rượu Vang…

Sangria là gì? Cách pha chế ly Sangria Cocktail tuyệt hảo cho Bartender

Sangria là gì? Sangria là tên một loại cocktail được ưa chuộng tại các quầy bar, quán Bar, Club… trên toàn thế giới, nổi bật…

Rượu vang Pháp 5 lít chính hãng giá tốt nhất Hà Nội

Dưới đây là rượu vang Louis Eschenauer bịch 5 lít ngon, giá rẻ của Pháp. Rượu được làm từ giống nho Cabernet Sauvignon nổi tiếng…
Hướng dẫn thưởng thức rượu vang như chuyên gia

Hướng dẫn cách nếm rượu vang như chuyên gia

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để thưởng thức rượu vang như một người chuyên nghiệp? Tại sao người ta có thể…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email