Cách chọn rượu vang Pháp | Điều cần biết về uống rượu vang Pháp

Bạn không biết gì về rượu vang Pháp? Bạn không biết cách chọn rượu vang Pháp? Bạn muốn mua một chai rượu vang Pháp ngon phù hợp? Bạn có muốn tỏa sáng tại một bữa ăn tối ưa thích được bao quanh bởi người Pháp? Bạn đang bị mắc kẹt không biết chọn loại rượu vang Pháp ngon nào cho bữa ăn của mình?

cach-chon-ruou-vang-phap-uong-ruou-vang-phap-1

Với các gợi ý về các chọn rượu vang Pháp và những điều cần biết sau sẽ giúp bạn trả lời cho những thắc mắc trên. Dưới đây là những điều cơ bản cần biết về rượu vang Pháp.

Cách sản xuất rượu vang Pháp

Quá trình sản xuất rượu vang có 5 bước. Mỗi mỗi quá trình có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của rượu vang. Vì vậy, biết quá trình này là chìa khóa giúp bạn nhận biết được mùi hương và chọn được loại rượu vang Pháp ưng ý.

Bước 1: Thu hoạch nho

Hoặc bằng bàn tay con người hoặc máy, nó được gọi là les vendanges. Họ phải luôn đảm bảo chọn những quả nho nho tốt nhất, để đảm bảo chất lượng của rượu vang Pháp.

cach-chon-ruou-vang-phap-uong-ruou-vang-phap-2

Bước 2: Nghiền nho

Nho trắng và đỏ sau đó được nghiền theo cùng một cách. Nho trắng, là những loại nho dùng để sản xuất rượu vang trắng, sẽ được bóc vỏ, rồi ép lấy nước nho tinh khiết để sẵn sàng cho bước tiếp theo. Đối với nho đỏ, họ bỏ qua quá trình tách vỏ, và chúng bị nghiền nát nhẹ, sau đó ép lấy nước. Đây chính là một trong những điều khác nhau giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ.

cach-chon-ruou-vang-phap-uong-ruou-vang-phap-3

Bước 3: Lên men nước ép nho để tạo ra rượu vang

Về cơ bản, đây là quá trình làm đường nho biến thành rượu vang. Để làm cho quá trình lên men hoàn tất, các nhà sản xuất rượu sẽ bổ sung men vào nước ép nho.

cach-chon-ruou-vang-phap-uong-ruou-vang-phap-5

Bước 4: Ủ rượu

Các nhà sản xuất rượu sẽ quyết định cách thức rượu được ủ. Bước này sẽ giúp xác định hương vị của nó. Thông thường, rượu vang trắng có tuổi trong vài tháng, rượu vang đỏ sẽ được ủ trong khoảng từ 18-24 tháng. Tùy thuộc vào loại rượu mà họ tạo ra, họ sẽ ủ rượu trong các khoảng thời gian khác nhau: vài tháng hay vài năm. Rượu vang được ủ trong các thùng gỗ sồi hay các thùng thép.

cach-chon-ruou-vang-phap-uong-ruou-vang-phap-4

Bước 5: Đóng chai rượu vang

Bước này có thể được thực hiện bằng tay hoặc bằng máy. Các loại chai và nút chai được chọn (tự nhiên hoặc tổng hợp) cũng như tác động đến hương vị.

Cách bảo quản rượu vang

Để giữ nguyên chất lượng và hương vị rượu vang của bạn, bạn phải cẩn thận với việc bảo quản nó.

cach-chon-ruou-vang-phap-uong-ruou-vang-phap-6

  • Thứ nhất, nó phải tránh bất kỳ tia UV nào, chúng có thể ảnh hưởng đến khẩu vị rượu. Hãy để nó trong một căn phòng tối, tránh ánh sáng mặt trời. Đây là lý do tại sao chai rượu vang đỏ chủ yếu là tối, một số trong số họ thậm chí có bộ lọc tia cực tím trong thủy tinh. Bạn cũng có thể quấn nó trong một miếng vải để tránh tiếp xúc với tia UV.
  • Sau đó, hãy chắc chắn để phần nắp chai xuống dưới. Nếu bạn cất giữ chúng thẳng đứng, nút chai sẽ khô và sẽ cho phép không khí đi vào, làm hư rượu.
  • Giữ rượu trong một khu vực lạnh. Nếu nó quá nóng, rượu sẽ bị oxy hóa. Nhiệt độ hoàn hảo là 12,2 ° C (54 ° F).
  • Giữ độ ẩm khoảng 70%. Nó giúp nút chai không bị khô và tránh bay hơi. Tuy nhiên, một độ ẩm cao hơn sẽ cho phép sự phát triển của nấm mốc và sẽ làm hỏng rượu vang.
  • Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng rượu không được tiếp xúc với bất kỳ thành phần mùi mạnh nào như hành tây.

Nếu bạn làm theo tất cả những lời khuyên, rượu vang của bạn sẽ được giữ ở mức tốt nhất của nó!

Làm thế nào để uống thử rượu vang Pháp?

Trong mỗi nhà hàng tuyệt vời, người phục vụ sẽ cho bạn uống thử rượu vang. Quá trình này có ba bước: trước tiên bạn sẽ nhìn vào ly, sau đó ngửi mùi rượu, sau đó nếm thử. Ở Pháp, truyền thống là người lớn nhất trong bàn sẽ được chỉ định người nếm thử rượu vang. Đây là cách chọn rượu vang quan trọng.

Nhìn vào ly rượu vang

Khi bạn nhìn vào ly rượu, hãy tập trung vào màu sắc. Bạn nên nghiêng ly rượu một chút để có thể nhìn thấy màu sắc thực sự. Nó đưa ra những chỉ dẫn quý giá về rượu vang, ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu.

cach-chon-ruou-vang-phap-uong-ruou-vang-phap-7

Ví dụ, nếu màu sắc không phải là rất dữ dội, và khá nước và nhạt, nó có thể không phải là một loại rượu vang tốt. Nếu màu nâu cho màu trắng, hoặc màu cam cho màu đỏ trên các cạnh, rượu vang có thể là rượu đã cũ. Cuối cùng, một khi bạn đã có một số kinh nghiệm, hãy chú ý đến chân của rượu vang. Khi bạn lắc nó, nó có thể khiến nước chảy xuống ly. Nói chung, chân càng tốt thì rượu càng có nhiều rượu: hương vị đó sẽ trở nên mãnh liệt hơn.

Ngửi mùi của rượu

Phần ngửi mùi là rất quan trọng, trước tiên là để đảm bảo rằng rượu không bị mùi nút chai. Cố gắng tập trung vào hương vị của rượu vang, và nếu bạn ngửi thấy có mùi gì đó giống như một tờ báo ẩm ướt, rượu vang có thể bị mùi nút chai. Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể hỏi lời khuyên từ những người khác tại bàn của bạn. Một quy tắc quan trọng là không bao giờ uống rượu vang bị mùi nút chai.

cach-chon-ruou-vang-phap-uong-ruou-vang-phap-8

Thưởng thức hương vị

Bước tiếp theo là nếm thử hương vị. Cố gắng để xác định một số mùi hương, nó có thể là khói, cay, ngọt, hoặc hoặc hương vị trái cây. Bạn thậm chí có thể phát hiện một số hương vị đất hoặc khoáng sản trong các loại rượu vang đỏ tốt nhất!

cach-chon-ruou-vang-phap-uong-ruou-vang-phap-9

Bạn sẽ cảm nhận được vị tươi mát, chát, chua, ngọt, mềm mại, hay mạnh mẽ trong mỗi loại rượu vang. Chỉ tập trung vào các giác quan của bạn và tận hưởng khoảnh khắc này. Bạn sẽ càng có nhiều kinh nghiệm, bạn càng khám phá ra nhiều hương vị nổi bật trong một ly rượu vang Pháp.

Làm thế nào để kết hợp rượu vang Pháp với thức ăn?

Có một số quy tắc nghiêm ngặt khi nói đến sự kết hợp rượu vang với thức ăn. Mỗi loại rượu vang Pháp có sự kết hợp hoàn hảo của nó, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thích thức ăn của bạn với nó! Về cơ bản, ghép thịt với các loại rượu vang đỏ, cá và hải sản với các loại rượu vang trắng. Đối với các món nướng và chiên phù hợp nhất với rượu vang đỏ, trong khi hấp luộc hay tươi sống phù hợp với rượu vang trắng. Hãy nhớ rằng pho mát luôn luôn là tốt nhất với rượu vang đỏ và món tráng miệng thường được phục vụ với rượu vang trắng. Vì vậy, nếu bạn phải lựa chọn giữa màu đỏ hoặc màu trắng, hãy chọn theo món bạn đặc biệt nổi bật nhất trong bữa ăn của bạn.

cach-chon-ruou-vang-phap-uong-ruou-vang-phap-10

Làm thế nào để lựa chọn rượu vang Pháp

Dưới đây là một vài lời khuyên về cách chọn rượu vang Pháp ngon, hương vị phong phú với một mức giá hợp lý.

  • Bước đầu tiên là tìm địa điểm bán rượu vang Pháp ngon chất lượng uy tín, để lựa chọn chai rượu vang phù hợp với bạn. Bạn có thể mua rượu vang ở siêu thị, hay các shop khác nhau. Nhưng bạn chú ý rằng tại siêu thị bạn rất khó để tìm được chai rượu vang Pháp tinh tế, quý giá.
  • Từ 100.000 đến 500000 vnđ bạn có thể sở hữu một chai rượu vang tốt, nhưng không phải là một điều quá ngạc đáng ngạc nhiên. Từ 500.000 đến 900.000 vnđ, bạn có thể tìm thấy một chai tuyệt vời cho một bữa ăn tối ưa thích. Hơn 900.000 vnđ, bạn có thể bắt đầu tìm một chai rượu vang Pháp chất lượng.
  • Một trong những loại rượu vang Pháp phổ biến nhất là Chateaux Margaux. Nó thường được gọi là rượu vang Bordeaux tốt nhất, nhưng nó cũng rất đắt tiền. Một loại rượu vang Pháp rất nổi tiếng khác là Château-Grillet, là loại rượu vang trắng tốt nhất được sản xuất tại Pháp.
  • Bạn có thể tham khảo một số loại rượu vang Pháp ngon giá rẻ, để lựa chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

>> Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thêm bất kì thông tin về chất lượng sản phẩm cũng như giá của các loại rượu vang nhập khẩu này!

>> Hotline tư vấn trực tiếp:09789 668 91

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ruou-vang-phap-chateau-ngon-gia-re-nhap-khau-chinh-hang-2

Top rượu vang Pháp Chateau nhập khẩu chính hãng, giá rẻ

Rượu vang Pháp Chateau là một trong các dòng sản phẩm của rượu vang Pháp Bordeaux. Đây là một trong bốn loại rượu vang để…

Top 10 dòng rượu vang Chile giá rẻ, rất được ưa chuộng

Bạn yêu thích những ly rượu vang Chile ngon, sóng sánh cuốn hút. Bạn muốn mua chai rượu vang Chile giá rẻ, chính hãng. Khám…
ruou-vang-phap-Victor-Bernard-Chateauneuf-Du-Pape-2

Các loại rượu vang Pháp nhập khẩu rất được yêu thích

Rượu vang Pháp được xem là loại đồ uống nhập khẩu, không thể thiếu trong những bữa tiệc quan trọng và là món quà ý…
ruou-vang-chat-la-gi-phan-biet-ruou-vang-chat-ruou-vang-ngot-1

Rượu vang chát là gì? Cách phân biệt rượu vang chát rượu vang ngọt

Rượu vang được phân chia theo vị giác thì vang được chia làm hai loại là rượu vang ngọt và rượu vang chát. Vậy rượu…
Top 10 chai rượu champagne đắt nhất thế giới năm 2018 2

Top 10 chai rượu champagne đắt nhất thế giới

Đứng đầu trong top 10 chai rượu champagne đắt nhất thế giới là Taste of Diamonds 2013 có giá tới 2,07 triệu đô la tương…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email