10 nhà máy rượu vang đáng được ghé thăm nhất tại Chile

Trong những năm gần đây, rượu vang Chile đã và đang tích cực mở rộng thị trường ra nước ngoài, với giá thành hợp lý, chất lượng tuyệt hảo, hương vị dễ uống và đặc tính tiết kiệm chi phí, rượu vang Chile đã dần thu hút được sự quan tâm của thế giới.

13-10-nha-may-ruou-vang-dang-duoc-ghe-tham-nhat-tai-chile

Ngành sản xuất rượu vang của Chile đã có lịch sử lâu đời, gần 450 năm tuổi và luôn cho ra đời những loại rượu vang và rượu mạnh chất lượng. Rượu vang được sản xuất tại Chile cũng được ưa chuộng trên thị trường toàn cầu. Theo số liệu do Tổ chức Vườn nho và Rượu vang Quốc tế (OIV) công bố, Chile hiện là nhà sản xuất rượu vang lớn thứ 8 trên thế giới và là nước xuất khẩu rượu vang lớn thứ 5 trên thế giới.

Chile có một môi trường địa lý độc đáo, hình dạng của đất nước rất hẹp và dài, khoảng cách giữa hai đầu cực bắc và nam dài tới 4.000 km. Phía tây là Thái Bình Dương rộng lớn, phía đông là dãy núi Andean cao 7.000m, địa hình rất đa dạng và điều kiện khí hậu đặc biệt, rất thích hợp cho việc trồng nho, thậm chí còn được ca ngợi bởi một số nhà phê bình rượu vang như “một thiên đường của nhà sản xuất rượu vang”. Hôm nay, Topruouvang sẽ đưa bạn đến danh sách 10 nhà máy rượu vang đáng ghé thăm nhất ở Chile.

Concha y Toro

Concha y Toro là tập đoàn rượu vang lớn nhất ở Chile và là một trong những nhà máy rượu vang lâu đời nhất ở quốc gia Nam Mỹ này. Nhà máy rượu đã nhiều lần đạt danh hiệu nhãn hiệu rượu bán chạy nhất thế giới và hiện là nhãn hiệu rượu được ưa chuộng thứ hai trên thế giới.

Concha y Toro Winery được thành lập vào năm 1883 bởi ông Don Melchor Concha y Toro. Năm 1891, một câu chuyện ma đã đưa Conchay trở nên nổi tiếng. Khi đó, ông Ganlu nghe một công nhân nhà máy rượu nói rằng có một con ma trong hầm rượu, ông đã nảy ra ý tưởng và lan truyền sự việc. Với sự công khai như vậy, những tên trộm không dám đến lấy trộm rượu của ông, và sau này ông đã thành lập một thương hiệu rượu vì mục đích này.

Năm 1957, Eduardo Guilisasti Tagle gia nhập Concha y Toro. Họ bắt đầu tăng cường đầu tư vào các vườn nho và tăng cường quản lý nhà máy rượu cũng như giao thương với thế giới bên ngoài. Năm 1985, nhà máy rượu hoàn toàn hiện thực hóa mô hình kinh doanh hiện đại từ việc cải tiến công nghệ đến trang bị thêm thiết bị, và bắt đầu sử dụng thùng gỗ sồi của Pháp để ủ rượu.

Năm 1987, các loại rượu do nhà máy rượu sản xuất bắt đầu nhận được các giải thưởng quốc tế. Năm 1997, ông Tagle Edward Gillisastti đã ký thỏa thuận hợp tác với Nam tước Rothschild của Chateau Mouton Rothschild tại Pháp để thành lập Nhà máy rượu Almaviva. Trong những năm sau đó, nhà máy rượu vang tiếp tục được mở rộng, mở ra những vườn nho ở hầu hết các thung lũng ở Chile.

Năm 1994, Conchatos trở thành nhà máy rượu đầu tiên ở Chile được niêm yết trên Thị trường Chứng khoán New York. Nằm trong top 10 thương hiệu nổi tiếng nhất Châu Mỹ Latinh năm 2004 do tạp chí trực tuyến “Brand Channel” bình chọn, rượu vang do Chateau Conchatos sản xuất đứng thứ 5, trở thành thương hiệu nổi tiếng duy nhất ở Chile. Trong số các quốc gia tiêu thụ rượu vang lớn như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada và Nhật Bản, Conchay Toro Winery đứng đầu về thị phần rượu vang Chile, và sở hữu hơn mười thương hiệu, bao gồm Vicuna, Don Melchor, Amelia, Marques de Casa Concha, Trio, Maycas del Limari, Casillero Del Diablo, Sendero, Sunrise và Frontera.

Cousino Macul

Cousino Macul nằm ở vùng rượu vang nổi tiếng của Chile, Thung lũng Maipo. Được thành lập vào năm 1856, đây là nhà máy rượu duy nhất trong khu vực vẫn nằm dưới sự kiểm soát của gia đình ban đầu sau hơn một thế kỷ.

Tên của Cuccino Winery bao gồm hai phần, Cousino là họ của người sáng lập ra nhà máy rượu, Matias Cousino, và Macul là tên của ngôi làng Macul nơi đặt nhà máy rượu. Từ Macul là Chichua, ngôn ngữ của thổ dân da đỏ trước khi phát hiện ra châu Mỹ, và có nghĩa là cánh tay phải. Tên của nhà máy rượu có nghĩa là “Nhà máy rượu Cuccino được xây dựng tại làng Maku”.

Ngày nay, nhà máy rượu Cuccino nằm trong tay thế hệ thứ 6 của gia đình, những người vẫn dẫn đầu ngành công nghiệp rượu vang Chile. Hai vườn nho thuộc sở hữu của Cuccino Winery nằm ở Thung lũng Maipo, một trong số đó là Vườn nho Marcu nằm về phía đông nam của San Diego, và vườn còn lại cách thị trấn Buin không xa.

Do nằm dưới chân dãy núi Andes nên không khí lạnh thổi từ đỉnh núi vào ban đêm làm tăng chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm trong vườn nho, có lợi cho việc tích trữ nhiều đường trong nho, vì vậy Nho trong vườn không chỉ có màu sắc hấp dẫn, hương thơm đậm đà mà khi chín còn có lượng tannin cao. Sông Maipo cung cấp điều kiện tưới tiêu tốt cho các vườn nho. Thung lũng Maipo có khí hậu Địa Trung Hải nửa ẩm, với mùa hè nóng và dài, thuận lợi cho việc tích tụ đủ lượng đường trong nho; mùa đông lạnh và mưa, với lượng mưa trung bình là 380 ml và nhiệt độ trung bình là 9 độ C. Các giống nho được trồng trong vườn nho, bao gồm Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Cabernet Franc, Verdot, Chardonnay, Sauvignon Gris, Sauvignon Blanc và Riesling. Hơn 60% rượu vang do nhà máy sản xuất ra là rượu vang đỏ.

Cuccino Winery tuân thủ khái niệm “phát triển nông nghiệp bền vững ” và áp dụng phương pháp quản lý “ít can thiệp nhất”. Các nhà quản lý hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất, và trong một số trường hợp hoàn toàn không sử dụng. Cuccino Winery áp dụng thiết bị và công nghệ sản xuất rượu tiên tiến trên thế giới để đảm bảo rằng mỗi chai rượu vang được sản xuất ra có thể phản ánh nét quyến rũ độc đáo của nhà máy rượu.

Kể từ khi thành lập, Cuccino Winery luôn cam kết sản xuất ra những loại rượu vang đẳng cấp thế giới mang vẻ đẹp đặc trưng của Chile, thể hiện đầy đủ nét quyến rũ độc đáo của Thung lũng Maipo.

Viu Manent

Viu Manent nằm trong vùng sản xuất rượu vang Colchagua Valley ở Thung lũng Trung tâm. Nhà máy rượu luôn tôn trọng sự khám phá không ngừng nghỉ về chất lượng và bản sắc làm triết lý sản xuất rượu truyền thống. Trong 70 năm phát triển, nhà máy rượu đã thể hiện một cách hoàn hảo tình yêu của mình đối với thương mại rượu và sự cống hiến không ngừng cho những loại rượu chất lượng. Bây giờ nó đã phát triển thành nhà sản xuất rượu vang cao cấp có uy tín nhất của Chile, và các sản phẩm của nó đã được bán cho năm châu lục kể từ đầu những năm 1990.

Nhà máy rượu được thành lập vào năm 1935 và thuộc sở hữu của gia đình Viu. Vào thời điểm đó, người sáng lập nhà máy rượu, ông Miguel Viu García, một người nhập cư Catalan, và hai con trai của ông, Agustín và Miguel Viu-Manent, Santiago, đã tạo ra Bodegas Viu, công ty nguyên mẫu của Vima Winery. Vào thời điểm đó, họ đóng chai rượu, đặt tên là Weimaraner và bán nó tại địa phương. Năm 1966, Miguel Weimar cuối cùng cũng thực hiện được ước mơ ấp ủ bấy lâu của mình, mua một bất động sản ở Hacienda San Carlos de Cunaco, trong Thung lũng Colchagua, và bắt đầu sản xuất thương hiệu rượu của riêng mình. Trên khu đất truyền thống này, bao gồm 150 ha vườn nho, anh trồng những cây nho tốt nhất mà anh mua trước khi dịch rệp hại rễ bùng phát, đồng thời sở hữu một nhà máy rượu vang và lâu đài.

Nho được sử dụng trong nhà máy rượu vang đều là từ vườn nho của chính họ. Những vườn nho nằm ở Thung lũng Colchagua ở miền trung Chile, cách thủ đô Santiago 130 km về phía nam. Nhà máy rượu có diện tích 254 ha (khoảng 627 mẫu Anh), các vườn nho phân bố ở San Carlos (San Carlos), La Capilla (La Capilla) và El Olivar (El Olivar) với các giống chủ lực là Syrah (Syrah ), Pinot Noir (Pinot Noir), Malbec (Malbec) và Viognier (Viognier) và các giống nho khác.

Để sản xuất rượu vang chất lượng cao nhất, khoảng 10% nho trắng sẽ được thu hoạch từ các vùng trồng nho ở Thung lũng Casablanca. Năm 2006, Thung lũng Colchagua được tạp chí nổi tiếng Bắc Mỹ “Wine Ethersast” vinh danh là vùng rượu ngon nhất thế giới do chất lượng hảo hạng của các loại rượu được sản xuất ở đó.

Weimar Winery sản xuất rượu vang phản ánh chân thực đặc tính và nguồn gốc của các giống rượu, đồng thời tôn trọng môi trường.

Vina Errazuriz

Nhắc đến nhà máy rượu nổi tiếng của Chile là Vina Errazuriz, người ta sẽ nghĩ ngay đến Berlin Tasting năm 2004. Eduardo Chadwick, thế hệ thứ năm của gia đình Irazu, đã ủy quyền cho nhà phê bình rượu nổi tiếng người Anh Steven Spurrier sắp xếp một buổi thử rượu ở Berlin, mời 36 Một nhà phê bình rượu châu  Âu và người mua đã thử nghiệm mù với 16 loại rượu vang cổ điển 2000-2001, trong đó có 6 loại rượu vang Chile, 6 loại rượu vang Bordeaux của Pháp, và 4 loại rượu vang Ý. Kết quả là loại rượu cổ điển năm 2000 của Irazuela, xếp hạng nhất cho “Chadwick”, đánh bại các điền trang ở Bordeaux của Pháp.

Lịch sử của nhà máy rượu có thể bắt nguồn từ năm 1870, người sáng lập nhà máy rượu là Don Maximiano Errazuriz, một người Chile nhập cư từ Tây Ban Nha. Anh ấy là một doanh nhân thành đạt và là một nhà thám hiểm. Anh đã đi khắp châu  u vào thời điểm đó và hoàn thành chuyến du lịch kéo dài một năm về lịch sử, văn hóa và nghệ thuật châu Âu. Sau đó, ông bắt đầu tìm kiếm một nơi thích hợp để trồng nho ở Chile, lên kế hoạch làm ra loại rượu ngon nhất ở Chile. Cuối cùng, ông thành lập Nhà máy rượu Irazu ở Thung lũng Aconcagua, phần cực bắc của vùng rượu vang Chile, nơi có khí hậu độc đáo và khủng khiếp, đồng thời tuyển dụng các chuyên gia hạng nhất. Hiện tại, ông chủ nhà máy rượu Eduardo Chadwick là thế hệ thứ 5 của gia đình, và việc hiện đại hóa nhà máy rượu gắn liền với ông. , và tích cực tham gia vào các công việc hàng ngày của nhà máy rượu.

Francisco Baettig, nhà sản xuất rượu của Nhà máy rượu Irazu, từng làm “thợ làm rượu bay” ở nhiều nhà máy rượu nổi tiếng ở Pháp, và cũng từng làm việc trong các nhà máy rượu ở California và Argentina, và dấu chân của ông đã lan rộng khắp châu Âu, nhiều nhà máy rượu ở Mỹ, Úc và New Zealand là nhà sản xuất rượu chính của Nhà máy rượu Irazu ở Chile kể từ năm 2003. Triết lý sản xuất rượu vang của Irazu là cố gắng mang lại hương vị trái cây và sự độc đáo của từng giống nho. Rượu vang đỏ của nhà máy rượu là trái cây nguyên chất, tannin tinh chế, chắc và có độ chua tốt.

Loma Larga

Thung lũng Casablanca của Chile nằm cách thủ đô Santiago 50 km về phía tây bắc. năm 2010. Thung lũng Casablanca bị một trận động đất kinh hoàng ảnh hưởng nặng nề đến ngành sản xuất rượu vang địa phương. Giờ đây, sự phát triển của ngành công nghiệp rượu vang địa phương đã hồi phục trở lại, và có thể nói Nhà máy rượu Longqiu đã có những đóng góp to lớn trong quá trình toàn cầu hóa rượu vang địa phương. Dragon Hill Winery là một nhà máy rượu tương đối mới, và năm 2004 là loại rượu cổ điển đầu tiên do nhà máy rượu sản xuất. Với phong cách cổ điển này, nhà máy rượu đã giành được giải thưởng Nhà máy rượu vang và rượu mạnh của năm 2011.

Nhà máy rượu Eminem (Emiliana)

Nằm ở Thung lũng Casablanca, Emiliana độc đáo ở chỗ nó sử dụng các phương pháp canh tác sinh học để quản lý các vườn nho của mình.

Thoạt nghe, nó có vẻ tương tự như canh tác hữu cơ, nhưng chức năng thực sự của canh tác động lực học nằm ở việc sử dụng các chất tự nhiên, kết hợp với chiêm tinh thiên văn, để việc sử dụng lâu dài hóa đất thuốc trừ sâu và phân bón trở lại sức sống ban đầu của nó. Khác với canh tác hữu cơ là ngăn chặn con người tàn phá môi trường, phương pháp canh tác tự nhiên sinh học tập trung vào cách “khắc phục” môi trường trồng trọt đã bị tàn phá trong nhiều năm. Ví dụ, họ sử dụng cây cối như những cây hút bụi tự nhiên, nuôi gà để đuổi côn trùng, và theo chu kỳ của mặt trăng để thu hoạch nho.

Vina Von Siebenthal

Vina von Siebenthal nằm trong vùng sản xuất rượu vang ở Thung lũng Aconcagua của Chile và hiện do Mauro von Siebenthal quản lý.

Mauro Van Srbenta là một luật sư người Thụy Sĩ và người yêu rượu, người đã muốn sở hữu một nhà máy rượu của riêng mình trong 20 năm. Mãi cho đến năm 1998, với sự giúp đỡ của bốn người bạn, Moreau cuối cùng đã thành lập Nhà máy rượu Selbenta ở Thung lũng Aconcagua. Khái niệm sản xuất rượu của Srbetta rất giống với các nhà máy rượu ở Bordeaux, Pháp, họ cam kết sản xuất rượu vang chất lượng cao, thanh lịch và có thể phản ánh hoàn hảo hương vị độc đáo của nho làm rượu.

Winery Srbanta có bốn vườn nho ở độ cao 500 mét so với mực nước biển, tất cả đều nằm trong tên gọi Panquehue của Thung lũng Aconcagua, trong vùng bán sa mạc giữa dãy Andes (Los Andes) và bờ biển Thái Bình Dương. Tất cả những vườn nho này đều được hưởng những điều kiện đặc biệt độc đáo, và nhà máy rượu sẽ trồng những giống nho phù hợp tùy theo đặc điểm đất đai và điều kiện của vùng đất khủng khiếp khác nhau. Trong số những vườn nho ở vùng đồng bằng mát mẻ, thành phần đất chủ yếu là đất sét và đất đá vôi, thuận lợi cho việc trồng nho chất lượng cao Merlot (Merlot) và nho Cabernet Franc (Cabernet Franc) và các giống nho khác. Các vườn nho nằm trên những đồi cát ấm áp, đất giàu đá vôi, rất thuận lợi cho việc trồng các loại nho Cabernet Sauvignon, Syrah, Carmenere và Petit Verdot chất lượng cao.). Nhà máy rượu tuân thủ mô hình trồng hữu cơ và quản lý nghiêm ngặt các vườn nho, cho ra đời những loại nho chất lượng cao với hương thơm trái cây phong phú và đầy đủ hương vị. Sau khi nho chín, nhà máy rượu thu hoạch thủ công vào buổi sáng và ủ trong thùng thép không gỉ hoặc thùng gỗ sồi theo các giống nho khác nhau, để thu được những loại rượu có chất lượng tuyệt hảo.

Kết hợp giữa thiết bị sản xuất rượu tiên tiến và kỹ thuật sản xuất rượu truyền thống, Nhà máy rượu Selbenta luôn cam kết sản xuất rượu vang chất lượng cao với vùng khủng bố của Thung lũng Aconcagua. Các loại rượu đã được chính thức phát hành bao gồm Parcela 7, Montelig, Syrah Carabantes và Tatay de Cristbal 1492, vv, được người tiêu dùng vô cùng yêu thích. Giám khảo J. Miller của Wine Advocate nói về Srbenta Winery: “Nếu có giải Oscar cho Phim hay nhất, tôi sẽ trao nó cho Srbenta Winery.”

Nhà máy rượu Silva (Casa Silva)

Casa Silva là một nhà máy rượu gia đình với niềm đam mê rượu vang, nằm trong vùng rượu vang Colchagua Valley của Chile.

Việc thành lập Nhà máy rượu Silva bắt nguồn từ tình yêu sâu sắc của gia đình Silva dành cho vùng đất thiêng Colchagua Valley và những loại rượu vang mà vùng đất này đã ban tặng. Năm 1892, Emilio Bouchon đến Chile từ St. Emilion ở Bordeaux, một người đã đến đây. Tuy nhiên, mãi đến năm 1997, thế hệ thứ 5 của gia đình, Mario Pablo Silva (Mario Pablo Silva) và cha anh, Mario Silva (Mario Silva), mới thành lập nhà máy rượu Silva. Tuy nhiên, gia đình Silva từ lâu đã là những người tiên phong về rượu vang của Thung lũng Colchagua. Ông già Mario đã dành cả cuộc đời của mình để khôi phục và xây dựng lại những vườn nho và hầm rượu cũ, hiểu được sự khủng bố độc đáo của Thung lũng Kongcagua. Những người con trai khác của ông là Francisco, Gonzalo và Raimundo cũng lần lượt tham gia vào đội xây dựng nhà máy rượu Silva, đóng góp vào đó và trả công cho công việc khó khăn của họ. Kể từ khi thành lập, Silva Winery đã không ngừng hướng tới một nhà máy rượu hiện đại. Ngày nay, nó được công nhận là nhà máy rượu vang Chile được trao nhiều giải thưởng nhất trong thế kỷ 21.

Nhà máy rượu Silva luôn tìm kiếm những loại rượu chất lượng cao đã được thế giới công nhận. Là nhà lãnh đạo và nhà sáng tạo rượu vang chất lượng cao ở Chile, nhà máy rượu vang đã và đang tìm kiếm các loại rượu vang mang phong cách riêng của mình trên cơ sở tôn trọng thiên nhiên và môi trường. Đây là một triết lý sản xuất rượu vang mà nhiều nhà máy rượu vang gia đình ở Chile sẽ cần tuân thủ trong tương lai.

Chateau Silva sở hữu Angostura, Los Lingues, Lolol, Paredones và Lago Ranco5 Vườn nho rất rộng. Khu vực trồng nho có khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa, lượng mưa vừa đủ vào mùa đông và chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm vào mùa hè lên đến 20 độ C, giúp nho tích trữ đường hiệu quả. Thổ nhưỡng đa dạng, phong phú, chủ yếu là đất sỏi, thoát nước tốt, thuận lợi cho việc trồng nhiều loại nho. Các vườn nho chủ yếu được trồng với Carmenere, Cabernet Sauvignon, Sauvignon Blanc và Semillon và các giống nho khác.

Winery Silva là một trong ba nhà máy rượu vang ở Chile đã thông qua Bộ luật Bền vững về Rượu vang của Chile. Nhà máy rượu chủ yếu sản xuất các loại rượu vang thương hiệu nổi tiếng Dona Dominga, Casa Silva, Cool Coast, Lago Ranco, 5 Quinta Generacion, Microterroir và Altura 7. Trong số đó, rượu vang Dona Dominga và Casa Silva đã đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi rượu vang lớn trong và ngoài nước nhờ chất lượng tuyệt hảo, được người thưởng thức rượu vô cùng yêu thích.

Vina Aquitania

Vina Aquitania tọa lạc tại Maipo, Chile, là một nhà máy rượu nhỏ ở Chile, nó luôn cố gắng sản xuất ra những loại rượu vang tốt nhất để thể hiện đầy đủ sức mạnh khủng khiếp của Thung lũng Maipo ở Chile. Khu đất được đồng sáng lập bởi Chateau Margaux, trưởng Champagne de France và chủ sở hữu cũ của Château Esdunaire. Năm 1984, Bruno Prats và Paul Pontallier, hai nhà nông học và nhà sản xuất rượu nổi tiếng ở Bordeaux, Pháp, cùng với người bạn Chile Felipe de Solminihac, đã quyết định tìm kiếm sản xuất rượu vang chất lượng cao ở Chile. Năm 1990, họ tìm thấy một mảnh đất rộng 43 mẫu Anh ở trung tâm Thung lũng Maipo, Quebrada de Macul, dưới chân dãy Andes, gần thành phố Santiago. Năm 1993, nhà máy rượu thành lập một hầm rượu. Vào tháng 1 năm 2003, Ghislain de Montgolfier, một nhà nông học và oenologist từ vùng Champagne của Pháp, cũng tham gia vào nhóm xây dựng nhà máy rượu vang. Các chủ sở hữu đã luôn ủng hộ sự khủng bố và chú ý đến sự kết hợp hoàn hảo giữa điều kiện đất đai và môi trường vi khí hậu để tạo ra những loại rượu vang tốt nhất.

Nhà máy rượu có 43 mẫu vườn nho phân bố ở “Quebrada de Macul” (Quebrada de Macul), nằm ở trung tâm của Thung lũng Maipo, chủ yếu trồng các giống nho đặc trưng của Bordeaux, bao gồm Cabernet Sauvignon (Cabernet Sauvignon), Gamay (Gamay và Medoc là những giống nho lâu đời. Đặc điểm của vườn nho rất độc đáo, đất đai cằn cỗi, thuận lợi cho nho rượu phát triển, thoát nước tốt, thúc đẩy rễ cây nho ăn sâu vào đất, điều kiện vi khí hậu cũng rất thuận lợi, với nắng gắt, ngày ấm, đêm mát, thời kỳ chín Không có mưa trong thời kỳ thu hoạch nên rất thuận lợi cho quá trình sinh trưởng và hái nho.

Nhà máy rượu sản xuất nhiều loại rượu vang đỏ, trắng và hồng như Aquitania Rosé, Aquitania Reserve, Lazuli, SoldeSol, pinot noir Maipo Valley và hơn thế nữa.

Vina Santa Cruz

Nhà máy rượu Santa Cruz chắc chắn là một trong 10 nhà máy rượu không thể bỏ qua ở Chile, bởi không chỉ có bảo tàng thổ dân và trung tâm thiên văn học, mà quan trọng hơn, bạn có thể đi cáp treo và ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của những vườn nho từ trên cao. Sau khi xem các vườn nho của họ và xem hoạt động sản xuất rượu, du khách cũng có thể đi cáp treo lên đỉnh núi, đến một ngôi làng thổ dân được xây dựng chỉ dành cho khách du lịch. Ở đó, hướng dẫn viên của bạn sẽ dạy bạn về văn hóa Chile thời kỳ tiền Colombia và bạn sẽ được xem nhiều loại kính thiên văn khác nhau tại một đài quan sát. Một chuyến du lịch rượu vang như thế này thật tuyệt vời.

Đánh giá post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Whisky Nhật Bản là gì? Tìm hiểu về rượu whisky Nhật Bản

Vào những năm 1920, Masataka Taketsuru đã sản xuất loại rượu whisky Nhật Bản đầu tiên tại Yamazaki, một nhà máy chưng cất rượu whisky…
cac-loai-terror-da-dang-cua-thung-lung-napa-3

Các loại Terror đa dạng của Thung lũng Napa

Địa hình, thổ nhưỡng, độ cao và định hướng đa dạng của Thung lũng Napa đã tạo nên nhiều loại Terror thích hợp cho việc…
Nho Muscat moscato làm vang trắng thơm ngon

Nho Moscato là gì? Tìm hiểu về nho trắng ngọt Moscato

Nho Moscato là gì? Nguồn gốc nho Moscato Nho Muscat (còn gọi là Moscato ở Ý, Moscatel ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha)…
ruou-vang-chat-la-gi-phan-biet-ruou-vang-chat-ruou-vang-ngot-1

Rượu vang chát là gì? Cách phân biệt rượu vang chát rượu vang ngọt

Rượu vang được phân chia theo vị giác thì vang được chia làm hai loại là rượu vang ngọt và rượu vang chát. Vậy rượu…
chọn rượu vang cho phụ nữ

Công thức giảm cân hiệu quả với rượu vang

Giảm cân hiệu quả với rượu vang đúng cách Trong nghiên cứu từ Harvard, các nhà khoa học đã theo dõi khoảng 20.000 phụ nữ…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email