Vì sao lại trồng hoa hồng trên luống nho

Từ rất lâu rượu vang đã trở thành thức uống không thể thiếu trên các bàn yến tiệc tri kỷ tao phùng. Mối giao thoa văn hóa ẩm thực thời hội nhập đã mang đến thị trường Việt Nam khá nhiều thương hiệu vang đẳng cấp đến từ các châu lục. Để có được những chai rượu vang ngon chất lượng thì nho làm rượu vang phải rất chọn tỉ mỉ, chất lượng tốt. Chính vì vậy mà người ta thường trồng hoa hồng trấn thủ đầu luống nho, thậm chí trồng xen kẽ các gốc nho.

Vì sao hoa hồng được trồng trên luống nho?

Có thể thấy rằng sự xuất hiện đồng hành của hai dòng thực vật trên cánh đồng nguyên liệu ẩn chứa mối tương giao cộng sinh trên cả tuyệt vời. Những khi mẹ thiên nhiên trái gió trở trời, những khi xuất hiện mối nguy hiểm từ những thiên dịch như côn trùng, vi khuẩn, gây hại. Nàng hoa hồng sẽ tiên phong cảm nhận đầu tiên và cảnh báo cho cánh đồng nho. Việc trồng hoa hồng đầu luống nho hay xen kẽ gốc nho sẽ giải quyết được vấn đề này.

Vì sao hay trồng nho cùng hoa hồng

Bằng những nụ hoa ủ rũ, buồn rầu, cành cây kém sắc,… người nông dân trồng nho sẽ tìm phương án khắc phục sự cố để bảo vệ an toàn vùng nguyên liệu.

Rượu vang và hoa hồng

Không hề có cường điệu khi có người cho rằng mối tình thủy chung của cây nho và hoa hồng mà việc sử dụng rượu vang dưới ánh nến huyền ảo lung linh của buổi tối tao phùng hội ngộ, bên một bông hồng đỏ thắm. Chính là sự thể hiện rõ nét nhất của tình yêu đôi lứa, một tình bạn tâm giao,…