Kìn chá nà là gì? Kinchana có nghĩa gì? Tại sao hot khắp mặt trận

Kìn chá nà, Kinchana hot khắp cõi mạng tiktok, là từ cửa miệng của giới trẻ đặc biệt là thế hệ Gen Z. Vậy thì Kìn chá na có ý nghĩa gì? Hãy cùng Topruouvang tìm hiểm trong bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc của cụm từ “Kinchana”

Nếu là fan hâm mộ của các bộ phim Hàn Quốc, thì chúng ta sẽ không mấy xa lạ với cụm từ: Kinchana hay Kìn chá nà. Đây là cụm từ phiên âm của cụm từ 괜찮아 (kuen-cha-na) một từ thường xuyên xuất hiện trong lời thoại của các bộ phim Hàn. Ý nghĩa của từ này là “Tôi ổn”, “I’m fine” “I’m OK”.

kin-cha-na-la-gi

Hiện nay cụm từ này đang nổi rần rần trên mạng xã hội, đặc biệt là Tik Tok, được giới Gen Z sử dụng nhiều vào các tình huống dở khóc dở cười.

Tại sao Kìn chá nà lại hot đến như vậy?

Lí do cụm từ “Kìn cha nà” hay “Kinchana” hot rần rần khắp cõi mạng, bắt đầu từ một video viral trên Tik Tok của một Tiktoker. Trong video này, anh chàng Tiktoker xuất hiện với một mặt mếu máo và liên tục nói Kìn chá nà thể hiện rằng mình ổn, không có vấn đề gì ra cả. Biểu cảm hài hước, cùng giọng điệu như sắp khóc của clip này đã nhanh chóng thu hút lượt view, lượt tương tác lớn và đã trở thành một meme, gần như là câu cửa miệng của nhiều người trong các tình huống dở khóc dở cười.

Với những ai thường xuyên tiếp xúc với văn hóa Hàn Quốc, hay đã từng học qua tiếng Hàn thì không còn lạ lẫm, nhưng với những ai chưa tiếp xúc nhiều thì Kìn chá nà là một cụm từ khá là thú vị và bắt tai.

Trên đây là thông tin mà Topruouvang muốn giải thích về ý nghĩa của cụm từ kinchana, hy vọng bạn sẽ thích và giúp bạn bổ sung thêm các kiến thức mới. Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Ảnh hưởng của đất núi lửa đối với rượu vang

Đất núi lửa thường tạo nên rượu vang có vị mặn và tro, thường được sản xuất ở các vùng xung quanh núi lửa đang…
nhung-luu-y-quan-trong-khi-lua-chon-mua-ruou-vang-y-3

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn mua rượu vang Ý

Hiện nay, rượu vang đang được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là rượu vang Ý – Khu vực sản xuất rượu vang lâu…
nhan-ruou-vang-y-1

Hướng dẫn cách đọc nhãn rượu vang Ý – Cách mua rượu vang Ý

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về rượu vang Ý, bạn muốn lựa chọn một sản phẩm rượu vang Ý phù hợp, thì trước…
nho-riesling-1

Nho Riesling: Giống nho cổ điển của Đức 

Riesling là một giống nho cổ điển ở Đức, ở đây có thể ủ thành nhiều loại rượu khác nhau như Chateau Sekt, rượu Reserve,…

Hướng dẫn lựa chọn ly uống rượu whisky

Ly Tulip, ly Glencairn, ly tumbler, ly highball ... Sự khác biệt giữa những ly rượu này là gì? Khi thưởng thức rượu whisky, chúng…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email