Nhà máy rượu vang Champy – Nhà máy lâu đời nhất ở Burgundy

Nhà máy rượu vang Champy là một trong những nhà máy rượu lâu đời nhất ở vùng rượu vang Burgundy, Pháp. Các sản phẩm của hãng này luôn được thế giới ca tụng, và hầm rượu của hãng từ thế kỷ 15 trở thành di sản sống.

Giới thiệu nhà máy rượu Champy

  1. Nhà máy rượu đầu tiên trong lịch sử Burgundy

Chateau Champagne được thành lập tại Beaune, Burgundy vào năm 1720. Đây là nhà máy rượu đầu tiên trong lịch sử Burgundy. Trước đó, rượu vang Burgundy chỉ được sản xuất bởi nhà thờ và giới quý tộc. Nhà máy rượu là nhà máy rượu duy nhất có nhà máy rượu ở khu vực thành thị Beaune. Nhà máy rượu này có từ thế kỷ 15 và hiện đã được chứng nhận là di sản sống của Pháp.

Năm 1883, Napoléon III yêu cầu Pasteur tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về các phương pháp nâng cao chất lượng rượu vang Pháp và cải tiến phương pháp bảo quản. Pasteur là bạn tốt của Claude Champy nên ông đã thành lập văn phòng của mình tại Château Champy trên Rue de la Salle de Bourne.

Cùng năm đó, Chateau Champagne đã giành được huy chương vàng tại Amsterdam Expo.Kể từ đó, các giải thưởng quốc tế đã trở thành chuyện thường xuyên xảy ra đối với nhà máy rượu này.

Năm 1890, Gustave Eiffel, người thiết kế Tháp Eiffel mang tính biểu tượng ở Paris, đã xây dựng Chateau Champagne theo phong cách của Tháp Eiffel . Là một di tích lịch sử, nhà máy rượu vẫn mang dấu ấn của Eiffel.

  1. Được mời tham dự các sự kiện nếm rượu vang hàng đầu thế giới với các vua rượu vang như Conti, Lafite và Sassicaia

New York Wine Experience là sự kiện thử rượu kéo dài ba ngày do Wine Spectator tổ chức, có danh tiếng lâu đời trong ngành và được đánh giá là một trong những sự kiện rượu vang quan trọng và nổi bật nhất trong năm .

Các nhà máy rượu không được phép tự đăng ký, chỉ có khoảng 40 nhà máy rượu đẳng cấp thế giới mới có thể nhận được lời mời. Những người tham gia sự kiện này cũng là những người giàu có nhất . Tất cả lợi nhuận thu được từ sự kiện sẽ được sử dụng để làm từ thiện.

Chateau Champagne đã được mời tham gia triển lãm hai lầ , còn có Romane-Conti và Chateau Lafite Rothschild từ Pháp, Vega Sicilia và Pingu từ Tây Ban Nha, Pingus, Sassicaia của Ý, v.v. , đẳng cấp vua rượu vang bình quân đầu người.

Ngoài ra, nhà máy rượu còn là thành viên của Folio Fine Wine Partners, được thành lập bởi gia đình Mondavi tại Hoa Kỳ . Công ty đại diện cho hơn 30 thương hiệu trên khắp thế giới, bao gồm Frescobaldi, Ornellaia, Masseto của Ý, Champagne Charles Heidsieck của Pháp và Susanna Barr. Susana Balbo của Argentina.

  1. Hoạt động quy mô nhỏ, nhà máy rượu riêng sử dụng phương pháp canh tác sinh học

Château Champagne luôn nhấn mạnh hoạt động ở quy mô nhỏ, coi trọng “tinh thần nghệ nhân” của thâm canh, tất cả các nhà máy rượu của riêng họ đều sử dụng phương pháp canh tác sinh học. Nhà máy rượu có 21 ha vườn nho ở Côte de Beaune, 50% trong số đó là vườn nho hữu cơ và 50% trong số đó được chứng nhận Giá trị Môi trường Cao (Hve).

  1. Đội ngũ sản xuất rượu có 22-37 năm kinh nghiệm đã được Bedandreau trao giải Nhà sản xuất rượu xuất sắc nhất năm 2020.

Nhà sản xuất rượu của nhà máy rượu, Dimitri Bazas, là một nhà sản xuất rượu rất nổi tiếng ở Burgundy, các tạp chí rượu vang uy tín như Decanter và Wine Observer thường trích dẫn tác phẩm của ông về Burgundy, đánh giá về khu vực sản xuất Gendy, v.v.

James Suckling từng nói: “Vigneron Dimitri Bazas đã gắn bó với Maison Champy trong nhiều thập kỷ và ông là người góp phần tạo nên sự phát triển vượt bậc về chất lượng hiện nay. Ông đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng rượu vang đương đại)”.

Chateau Champagne cũng được Bettane + Desseauve vinh danh là Nhà sản xuất rượu vang tốt nhất năm 2020 .

  1. Cung cấp cho Phủ Tổng thống Pháp và các khách sạn boutique hàng đầu thế giới

Rượu vang của Chateau Champagne được những người yêu thích rượu vang trên khắp thế giới đánh giá cao và được cung cấp cho Cung điện Elysée, nơi ở chính thức của Tổng thống Pháp, cũng như các khách sạn boutique hàng đầu thế giới, Park Hyatt, Capella và Nhà hàng Pháp Palais Bleu. Boulud), v.v.

Rượu vang Champy cao cấp nhất

  1. Rượu vang trắng Chateau Champagne Saint-Véran Village 2015

Vùng sản xuất Saint-Véran nằm ở cực Nam của vùng sản xuất Maconnais, phần lớn đất bề mặt là đá vôi hóa thạch. Độ cao của khu vực này là từ 250-450 mét và nho chủ yếu được trồng trên các sườn dốc hướng về phía Đông Nam, có nhiều ánh sáng mặt trời. Vì nằm ở cực nam của Burgundy nên khí hậu ôn hòa và khả năng bị sương mù mùa xuân gây hại là tương đối nhỏ. Rượu vang Chardonnay ở đây đậm đà hơn các loại rượu vang trắng từ các vùng Burgundy khác. Rượu có mùi thơm hoa và hạt trắng đậm khi còn non, khi già đi kèm với mùi thơm của mật ong và hạt.Những loại rượu ngon nhất cũng sẽ được pha trộn với hương vị khoáng chất và đá lửa.

Ghi chú nếm thử Loại rượu này được ủ trong thùng gỗ sồi trong sáu hoặc bảy tháng . Màu vàng chanh trung bình. Có rất nhiều mùi thơm khoáng khi rót vào cốc mang lại cảm giác tươi mát. Ngoài ra, còn có mùi thơm của đào trắng tươi, cam quýt, hoa keo, bơ và kem, thoang thoảng mùi thơm của thùng gỗ sồi thoang thoảng sau khi uống.

  1. Rượu vang đỏ Château Champagne Beaumont Village 2017

Ngôi làng Poma trong khu vực sản xuất được mệnh danh là “Hoa Burgundy”. Ở đây chỉ sản xuất rượu vang đỏ, có màu đậm, mùi thơm đậm đà, mùi lông động vật, hàm lượng tannin dồi dào, cấu trúc chắc chắn và bền bỉ, được coi là loại rượu vang đỏ mạnh nhất ở Côte de Beaune.

Ghi chú nếm thử Đây là loại rượu sinh học, được ngâm lạnh, lên men tự nhiên bằng men tự nhiên trong 3 tuần và sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi không lọc. Rượu có màu đỏ ruby, khi rót ra có mùi thơm như nước hoa, có cảm giác hơi phấn, có nhiều vị quả mọng đỏ, đen và hương trái cây mọng, cũng như hương hoa tuyệt vời. của hoa hồng, cũng như hương thơm của hạt tiêu và da thuộc. So với hầu hết Burgundy Pinot Noirs, nó có hương vị mạnh mẽ hơn nhiều, tannin phong phú lấp đầy vòm miệng, độ axit sáng, đậm đà và cấu trúc mạnh mẽ. Rượu Pomeranian rất đặc trưng!

Hương vị đậm đà và đậm đà của nó làm cho nó trở thành sự kết hợp hoàn hảo với các loại thịt đỏ béo. Nó sẽ phát triển tốt hơn trong một vài năm nữa.

  1. Rượu vang đỏ Château Champagne Pernan-Vergeles Premier Cru 2016

Cuộc thập tự chinh hạng nhất đảo Pernand-Vergeles là vườn nho hạng nhất tốt nhất ở làng Pernand-Vergeles, chỉ rộng 9,4 ha, toàn bộ hướng về phía Đông Nam, ngày nắng và đêm mát mẻ, khiến nho chín chậm hơn, duy trì độ axit và làm cho hương vị đậm đà hơn. Công nhận chất lượng ngang ngửa Grand Cru.

Ghi chú nếm thử Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi mới 20% trong 16 tháng. Hương thơm nồng nàn và mãnh liệt hơn, với mùi đất, lông động vật, quả anh đào, quả mâm xôi, quả mâm xôi, xì gà… Hương trái cây và hương hoa màu đỏ trở nên nổi bật hơn sau 20 phút uống. Lối vào cũng mạnh mẽ hơn, với cấu trúc tannin và axit mạnh, hương vị phức tạp, phong phú và nhiều lớp. Nó sẽ phát triển tốt hơn trong một vài năm nữa.

  1. Rượu vang đỏ Chateau Champagne Gevrey-Chambertin Village 2019 Maison Champy Gevrey Chambertin

Ngôi làng Gevrey-Chambertin trong khu vực sản xuất là ngôi làng có nhiều vườn nho Grand Cru nhất ở Burgundy và được mệnh danh là “Ngôi làng của Vua” ở Burgundy. Ở đây chỉ có rượu vang đỏ Pinot Noir được sản xuất, đặc trưng bởi sự nam tính, mạnh mẽ và khả năng lão hóa tuyệt vời.

Ghi chú nếm thử Màu hồng ngọc sáng đẹp với hương hoa và trái cây tinh tế. Hương vị tinh tế, thanh lịch và tươi mát làm nổi bật hương vị của trái cây chín trong rượu vừa phải. Đây là loại Gevrey-Chambertin rất cổ điển, tinh tế, phản ánh chính xác đặc điểm khủng bố của khu vực.

  1. Rượu vang đỏ Château Champagne Vaughan Romanée Village 2013 Maison Champy Vosne Romanee

Làng Vonn Romanée trong khu vực sản xuất là hòn ngọc của vùng sản xuất Côte de Nuits ở Burgundy, nơi tọa lạc của vua rượu vang Conti. Vùng đất ở đây rất tuyệt vời và rượu làm từ Pinot Noir là loại rượu vang ngon nhất và đắt nhất ở thế giới. Hương trái cây đặc biệt mãnh liệt, có chiều sâu, đậm đà và sang trọng, đồng thời được cân bằng hoàn hảo với hương vị đậm đà và tinh tế.

Ghi chú nếm thử Loại rượu này được ủ trong thùng gỗ sồi mới 30%. Màu ngọc hồng lựu tươi sáng tuyệt đẹp với hương thơm nồng nàn của các loại quả mọng nhỏ màu đỏ, bao gồm cả quả lý chua đỏ và dâu dại, cũng như hương hoa và hương thơm tinh tế của bánh mì nướng. Vòm miệng có vị trái cây, sống động và khoáng chất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

chai-ruou-vang-y-dat-nhat-tren-the-gioi-1

Top 10 chai rượu vang Ý đắt nhất trên thế giới

Trong số các loại rượu vang Ý đắt nhất trên thế giới thì Conteno Monfortino Barolo Reserve, Sodera Winery Brunello Montalcino Reserve và Ragnar's Chryschel…
ten-ruou-vang-phap-ngon-noi-tieng-duoc-yeu-thich-1

Tên các loại rượu vang Pháp ngon, nổi tiếng, được yêu thích nhất

Nói đến rượu vang nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nước Pháp, nơi có truyền thống lâu đời về sản xuất rượu vang, với những…
ruou-vang-ban-chay-nhat-viet-nam-4

Top 5 loại rượu vang bán chạy nhất, rất được yêu thích tại Việt Nam

Cùng khám phá 5 loại rượu vang bán chạy nhất tại Việt Nam, để lựa chọn cho mình loại rượu vang yêu thích nhé! Với…
kham-pha-ruou-vang-phap-5

Top 5 sự thật thú vị về rượu vang Pháp | Khám phá rượu vang Pháp

Tìm hiểu ngay 5 sự thật thú vị về rượu vang Pháp để khám phá bí mật đằng sau nền sản xuất rượu vang hàng…
ruou-vang-trang-ngon-Little-Beauty-Dry-Riesling-2

Top dòng rượu vang ngọt trắng ngon nhất, rất được yêu thích

Nếu bạn là người yêu thích những ly rượu vang trắng ngọt nào mang hương vị tươi mát của hoa quả tươi, chắc chắn không…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email