Rượu vang có hạn sử dụng không và hạn sử dụng là bao lâu

Rất nhiều người nghĩ rằng: Rượu Vang càng để lâu bao nhiêu sẽ càng thơm ngon và có giá trị bấy nhiêu. Tuy nhiên vẫn không ít người cho rằng rượu vang vẫn có một giới hạn thời gian sử dụng nhất định. Chính vì vậy khi mua rượu vang cần chú ý đến hạn mức thời gian sử dụng. Vậy theo bạn đâu mới là đánh giá đúng về thời gian sử dụng của rượu vang?

Rượu vang có hạn sử dụng không? Để được trong bao lâu?

Theo thực tế cho thấy, tuổi thọ của rượu vang phụ thuộc vào cách chế biến của nhà sản xuất, tùy theo loại nho và mùa nho loại vang. Với rượu vang đỏ tuổi thọ được chia làm 3 hạng từ 1-3 năm, 3-20 năm, hàng ngàn năm.

Hạn dùng của chai rượu vang là bao lâu

Rượu vang có tuổi thọ 1-3 năm: Là những chai vang đỏ có mức giá tầm trung, hay vang bịch, vang trắng nên uống sớm càng ngon. Như các giống nho Grenache, Sauvignon Blanc,..Rượu vang có thể uống ngay sau vài tháng là những loại rượu được làm từ trái nho đậm đà hương vị, mang một chút đặc trưng của những loại trái cây khác và không chứa nhiều vị chát.

Rượu vang có tuổi thọ 3-10 năm: Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Zinfandel của Mỹ; Chianti Classico, Sangiovese của Ý; Shiraz của Úc, Chaaateauneuf-du-Pâpe của Pháp không nên uống trước 3 năm và bạn có thể thoải mái cất giữ đến tận 20 năm. Đặc điểm của những loại rượu này là đều làm từ trái của cây nho đã già, quả nhỏ, nhiều đường và có vị chát cao.

Rượu vang có tuổi thọ lâu đời hàng ngàn nămnhững chai vang cao cấp thượng hạng như Cabernet Sauvignon hay Merlot thuộc loạt thượng hạng của các Châteaux vào hạng Grand Classes như Latour, Lafite… ở vùng Bordeaux của Pháp, hay những chai Barolo ở vùng Piedmont của rượu vang Ý, thì có thể tồn tại cả thế kỷ mà vẫn giữ nguyên vị ngon đặc biệt. Bởi vì nhà sản xuất trong quá trình cho nước nho lên men tiếp xúc thật lâu với vỏ nho, hạt nho và cuống nho. Thành phần chất tannin từ những thứ đó ngấm vào rượu tạo thành khung vững chắc.

Rượu vang có tuổi thọ 1-3 năm mà chúng ta để lâu lên đến 6-7 năm thì rượu rất dễ bị hỏng, có cặn chất lượng rượu đi xuống nhanh.

Rượu vang có hạn sử dụng không và để được bao lâu

Những chai rượu vang trẻ, hay những chai vang lâu năm khi đã mở nút ra, chúng ta nên uống trong 2-3 ngày. Và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc trong tủ chuyên dụng bảo quản rượu vang. Không nên để quá lâu sẽ làm mất hương vị rượu vang, sẽ không ngon.

>>>Xem thêm bào viết liên quan: Rượu vang để được bao lâu sau khi mở nắp

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rượu vang hỏng

Cách nhận biết rượu vang hỏng- 12 điều cần biết

Có rất nhiều cách nhận biết chai rượu vang hỏng, hôm nay mình xin đề cập tới cách nhận biết thông qua mùi vị. Có…
Vang ý selinnus merlot 2006 iv990

Vang Ý Selinus Merlot 2006

Rượu vang ý Selinus Merlot 2006 là một chai vang đỏ Ý có hương vị đậm đà, phong phú được làm từ giống nho Merlot…
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email