Rượu vang Chile

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Rượu vang Chile xuất hiện muộn hơn so với các nước thuộc thế giới cũ. Nhưng nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi, đã giúp họ tạo nên những chai rượu vang đỏ, trắng, ngọt, nổ mang hượng vị đặc sắc, thơm ngon, với mức giá rẻ được thế giới rất yêu thích, trong đó có Việt Nam.

Rượu Vang Chile – Hương vị thơm ngon được yêu thích nhất

Rượu vang Chile là gì?

Rượu vang Chile hay vang Chile, rượu Chi lê là một loại đồ uống có cồn được làm bằng cách lên men nước nho và được sản xuất tại Chi Lê, một quốc gia thuộc Nam Mỹ.

Mặc dù, có lịch sử sản xuất rượu vang muộn hơn so với các quốc gia khác như Pháp, Ý, Tây Ban Nha, nhưng Chi-lê đã tạo nên những thành công vang dội, thuộc top đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu rượu vang, với những hương vị được thế giới ca tụng.

Các khu vực sản xuất rượu vang chile

Sở hữu điều kiện tự nhiên đa dạng, các giống nho khác nhau, cùng sự dày công nghiên cứu chăm sóc và các phương pháp sản xuất, Chi lê đã cho ra đời từ những chai vang đỏ đầy táo bạo, với những sản phẩm sánh ngang với vùng Bordeaux Pháp, mang tầm đẳng cấp thế giới. Hay các loại vang nổ tuyệt vời cho các mùa lễ hội; hay những ly vang trắng thanh lịch và tươi mới.

Rượu vang Chile thường được các thị trường xuất khẩu ưa chuộng, gắn liền với các loại rượu vang thơm ngon, dễ uống, đa dạng phong cách và có giá thành hợp lý. Từ những chai vang bình dân uống hàng ngày đến những dòng vang cao cấp đều được ưa chuộng ở khắp nơi trên thế giới.

Lịch sử sản xuất rượu vang tại Chile

Chile bắt đầu trồng nho và sản xuất rượu vang từ những năm 1800, khi những người di cư từ Châu Âu mang theo một số giống nho của vùng Bordeaux đến vùng đất này. Cũng chính điều này góp phần tạo nên sự đa dạng giống nho của nơi đây. Kể từ đó cho tới năm 1990, rượu chủ yếu được tiêu thụ bởi người dân bản địa và rất ít khi được xuất khẩu ra nước ngoài.

Tuy nhiên, vào cuối những nam 80, các nhà sản xuất rượu vang nhận thấy rằng cần phải đưa loại đồ uống của họ ra thế giới. Họ đã bắt đầu tập trung vào nghiên cứu: từ phương pháp trồng nho, chăm sóc, quy trình sản xuất để tạo ra những hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Điều kiện sản xuất rượu vang tại Chi lê

Nhờ điều kiện khí hậu thuận lợi, thổ nhưỡng đa dạng độc đáo, đã giúp tạo nên các loại rượu vang Chile ngon, chất lượng cao cấp, tuyệt hảo.

Là một quốc gia dài và hẹp, có vị trí địa lý và khí hậu chi phối bởi dãy núi Andes ở phía đông và Thái Bình Dương ở phía tây với các vườn nho được trồng dọc theo dải đất dài 800 dặm từ Vùng Atacama đến Vùng Bio-Bio ở phía nam, điều này đã góp phần tạo nên sự đa dạng cho các loại nho và rượu vang.

Thêm vào đó, với điều kiện khí hậu rất đa dạng với các vùng phía bắc rất nóng và khô, các khu vực phía nam mát và ẩm ướt hơn. Kết hợp với ảnh hưởng của dãy Andes giúp tạo ra sự thay đổi nhiệt độ ban ngày giữa nhiệt độ ban ngày và ban đêm rõ rệt. Nhiệt độ giảm xuống rất quan trọng trong việc duy trì nồng độ axit của nho. Chính sự đa dạng về điều kiện tự nhiên này, làm cho rượu vang Chile rất phong phú về hương vị với nhiều đặc điểm tiêu biểu, chất lượng vẫn đảm bảo và không thua kém các dòng sản phẩm của Pháp, vang Ý hay vang Tây Ban Nha.

Vùng Central Valleys (bao gồm hệ các thung lũng miền trung) có khí hậu ấm áp và khô ráo, lý tưởng cho những dòng vang đỏ đậm đà, cô đọng, lan tỏa hương thơm ấm áp của trái cây đỏ và đen.

Thung lũng Aconcagua với khí hậu nóng và khô là nơi những chai rượu đậm đà từ Cabernet Sauvignon, Syrah và Merlot trở nên nổi tiếng.

Maipo Valley, Rapel, Curicó và Maule Valley tập trung sản xuất rượu pha trộn Bordeaux từ Cabernet Sauvignon, cũng như giống nho tiêu biểu Carmenere.

Luồng khí lạnh do hải lưu Humboldt thổi từ Nam Cực lên cho phép các vùng ven biển của Thung lũng Casablanca và Thung lũng San Antonio tập trung vào các giống yêu thích khí hậu mát mẻ như Pinot Noir, Chardonnay và Sauvignon Blanc.

Vùng Coquimbo ở phía Bắc bao gồm thung lũng Elqui và Limari tập trung sản xuất dòng rượu mạnh Pisco, nhưng nơi đây cũng rất thành công với Chardonnay và Pinot Noir.

Những vùng mới nổi phía Nam như Bio Bio, Itata có tiềm năng sản xuất rượu vang ngon từ nho Riesling, Chardonnay và Pinot Noir.

Nho sản xuất rượu vang tại Chi lê 

Hiện tại có hơn 20 giống nho được trồng để sản xuất rượu vang tại Chile. Trong số đó đa phần đều là các giống nho nổi tiếng, ngoại trừ giống nho Pais ( Một loại nho có vỏ sẫm màu, chỉ có thể tìm thấy ở Chile và từng là giống nho thống trị hàng trăm năm ở nơi đây).

Nho Cabernet Sauvignon được trồng nhiều ở Chile

Với diện tích trồng 41,155 hectare, chiếm 30% diện tích, và vẫn luôn được tăng lên nhiều lần qua các năm, nho Cabernet Sauvignon được coi là vua của các giống nho đỏ quốc gia Nam Mỹ này. Ngoài ra còn có các loại nho khác như:

 1. Nho Sauvignon Blanc: có khoảng 15,161 hectare, chiếm 11% diện tích trồng
 2. Nho Merlot: có khoảng 11,702 hecta
 3. Nho Carmenère: được trồng khoảng 10,249 hecta
 4. Nho País: được trồng khoảng 10,056 ha

Hương vị đặc trưng của rượu vang Chile

Rượu vang Chile có hương vị ngon, và vô cùng đa dạng. Từ Patagonia ở phía nam đến sa mạc Atacama ở phía bắc, nhiều loại cây nho được trồng trên các loại đất và khí hậu khác nhau, tạo nên những hương vị mang phong cách khác nhau, khó có thể khái quát hết được.

Nếu phải tìm ra đặc điểm chung của những loại vang của quốc gia Nam Mỹ này thì đó hương vị hoa quả chín mọng rõ nét, sang trọng và đậm đà, nhờ vào điều kiện phát triển của các vườn nho.

Cabernet Sauvignon có lẽ là những hương vị nổi tiếng khi nói đến rượu vang của Chi Lê. Nhiều người còn khẳng định rằng: Có những thời điểm nho Cabernet Sauvignon ở đây còn có hương vị tốt hơn cả ở Bordeaux. Ngoài ra, bất cứ ai quen thuộc với vang Chile sẽ không ngạc nhiên khi nghe nói đến Carmenere, một loại nho có độ sánh trung bình, vốn nguồn gốc từ Bordeaux nhưng đang trở thành một báu vật của quốc gia này.

Các phân cấp rượu vang Chile 

Rượu vang Chile được chia làm 5 cấp độ, có tiêu chuẩn từ thấp đến cao, như sau:

 • Icon Wines cao cấp:  Với những tiêu chuẩn khắt khe, nên rất ít hãng có thể làm đạt được tiêu chuẩn này. Những trái nho được chọn lựa kĩ lưỡng từ những cây nho trên 30 năm, được ngâm ủ kỹ trong thùng gỗ sồi từ 2 năm, sau đó ủ tiếp trong chai 2-3 năm trước khi bán ra thị trường.
 • Phân cấp Family Collection: Phân loại này dành cho những sản phẩm rất ngon, cao cấp mà không phải nhà sản xuất vang nào cũng có thể làm được. Rượu thường được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi từ 12-18 tháng. Sau đó, chúng tiếp tục được giữ trong chai thêm 1-2 năm nữa trước khi được bán. Rượu có khả năng lão hóa ít nhất 10 năm.
 • Phân cấp Gran Reserva: Dành cho những chai vang Chi lê rất ngon. Chúng thường được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi từ 12-18 tháng. Sau đó, vang lại được tiếp tục giữ ổn định trong chai thêm 1-2 năm nữa trước khi đưa ra thị trường. Nếu bảo quản tốt, rượu có khả năng lão hóa lên tới trên dưới 8 năm.
 • Cấp Reserva: Phân cấp dành cho những loại vang trẻ, có chất lượng tương đối ngon hoặc đôi khi rất ngon tuỳ thuộc vào nhà sản xuất. Rượu thường được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi từ 6-8 tháng. Hầu hết các loại vang thuộc phân khúc này sẽ được tiếp tục giữ ổn định trong chai thêm 6 tháng, trước khi bán ra thị trường.
 • Phân cấp Varietal hay Classico: Đây là phân cấp dành cho những loại rượu vang trẻ, có chất lượng trung bình, thời gian ủ tương đối ngắn (khoản 3 – 6 tháng). Những loại này thường không ngâm ủ trong thùng gỗ sồi. Nếu bảo quản tốt, chúng có thể sử dụng trong thời hạn trên dưới 2 năm.

Các vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng của Chile

Rượu vang Chile hầu hết được sản xuất ở những vùng thuộc khu vực phía Nam. Một số dòng sản xuất ở khu vực mát mẻ hơn. Từ phía Bắc đến Phía Nam, các vùng trồng nho và sản xuất rượu vang quan trọng nhất có thể kể đến là:

 • Vùng Coquimbo: bao gồm Elqui và Limari.
 • Vùng Aconcagua: bao gồm Aconcagua, Casablanca, San Antonio, Leyda.
 • Vùng Central Valley: bao gồm Maipo, Rapel và Curico.
 • Miền Nam: bao gồm Itata, Bio-Bio và Malleco.

Các loại rượu vang Chile ngon, yêu thích nhất

Rượu vang Chile Montes Alpha M

Là một sản phẩm đẳng cấp và đáng chú ý trong ngành công nghiệp rượu vang Chile. Nó được sản xuất bởi nhà sản xuất rượu nổi tiếng Montes và đã thu hút sự ngưỡng mộ của các chuyên gia cũng như người dùng rượu vang trên toàn thế giới. Montes Alpha M tỏa sáng với hương vị phức tạp, cấu trúc tuyệt vời và độ đậm đà, làm nổi bật tinh hoa và đặc trưng của rượu vang Chile.

Rượu vang Chile Montes Alpha M

Marques de Casa Concha Cabernet

Là một dòng rượu vang Cabernet Sauvignon nổi tiếng của nhà sản xuất rượu Marques de Casa thuộc thương hiệu Concha Y Toro. Chai vang Chile này thể hiện sự tinh tế và đẳng cấp trong từng giọt rượu. Với hương thơm phức hợp của trái cây đen, gia vị và gỗ sồi, cùng cấu trúc cân đối, hài hòa và hậu vị kéo dài, nó mang lại trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời cho người yêu rượu vang.

Rượu vang Chile Valdivieso

Valdivieso Sparkling Brut là một loại rượu vang nổ ngon nổi tiếng của hãng Valdivieso. Với màu sắc vàng nhạt và hương vị tươi mát của trái cây và hương hoa, nó tạo nên một trải nghiệm thưởng thức sủi bọt đẳng cấp. Valdivieso Sparkling Brut mang đến cảm giác cân bằng và tươi mới, là lựa chọn tuyệt vời cho các dịp đặc biệt và tiệc tùng.

Cách uống vang Chile đúng chuẩn

Để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của rượu vang đỏ, trắng của Chile thì cách uống cũng rất quan trọng.

Sử dụng các loại ly chuyên dụng để uống. Với rượu vang đỏ thì nên lựa chọn những loại ly có bầu lớn, vang trắng hay vang nổ thì nên chọn những loại có mầu hẹp và cao.

Lắc khi uống rượu vang thì người ta thường lắc nhẹ để vang trong ly xoay trong, các phần tử vang va đập với nhau và tỏa hương. Nhờ vậy, người thưởng thức sẽ cảm nhận được mùi hương trọn vẹn của vang. Sau khi lắc xong thì kê mũi vào để ngửi hương vị của rượu, đối với người sành rượu và đã dùng qua nhiều loại rượu thì mới có thể phân biệt được rượu chất lượng hay không, còn đối với những người mới dùng lần đầu hoặc ít dùng thì bạn cũng có thể tập làm như vậy để có kinh nghiệm.

Khi uống rượu bạn không nên uống 1 hơi mà nên nhấm nháp từng tí rượu và nên hở môi trên 1 tí cho không khí đi vào miệng cùng với rượu , sẽ giúp vị của rượu thêm đậm đà. Bạn ngậm rượu một chút rượu để dễ dàng cảm nhận.

Giá rượu vang Chile nhập khẩu chính hãng

Rượu vang Chile (Chi lê) rất đa dạng với đủ loại từ đỏ, trắng, ngọt, sủi nổ, có mức giá rẻ đến cao cấp, giao động khoảng từ 170.000đ đến 8.250.000đ/ chai.

Cập nhật bảng giá mới nhất 2024 tại TOPRUOUVANG sau khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu:

Loại rượu vang  Khoảng giá
Rượu vang Chile giá rẻ 175,000 – 500,000 vnđ
Rượu vang trắng Chi Lê 175,000 – 8,250,000 vnđ
Rượu vang ngọt Chile 284.000 – 1.956.000 vnđ
Rượu vang đỏ Chile 175,000 – 8,250,000 vnđ
Rượu vang Chile cao cấp 1,050,000 – 8,250,000 vnđ

Trên đây là bảng giá tham khảo với các dòng sản phẩm đang được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam. Tùy theo từng thời điểm, từng chương trình khuyến mãi, thì mức giá rượu vang Chile nhập khẩu có thể thay đổi. Để có thông tin chi tiết nhất, Quý khách vui lòng liên hệ đến Hotline để nhận nhiều khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn.

Mua rượu vang Chile giá rẻ nhập khẩu chính hãng

Rượu vang Chile luôn được yêu thích bởi đông đảo người yêu vang trên thế giới và có rất nhiều địa chỉ để mua. Tuy nhiên, khách hàng vẫn nên tìm các đơn vị uy tín để có thể sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất. TopRuouVang tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đồ uống nhập khẩu, phân phối rượu vang ChiLê tại thị trường Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp hơn 1000 dòng vang chất lượng đến từ những nhà sản xuất danh tiếng hàng đầu thế giới với chất lượng hương vị ngon chất lượng. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị của vang Chilê hay bất kỹ sản phẩm nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

mua rượu vang chile ngon giá tốt tại topruouvang

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lịch vực phân phối rượu vang nhập khẩu, cùng kỹ thuật bảo quản nghiêm ngặt và đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ giúp Quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với khẩu vị và nhu cầu nhất.

Ngoài ra, với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, sẵn sang phục vụ 24/7 sẽ giúp Quý vị tìm được sản phẩm ưng ý nhất, hương vị phù hợp nhất với nhu cầu.

Tại Việt Nam, rượu vang Chile rất được ưa chuộng, đặc biệt là những ai yêu thích hương vị mạnh mẽ. Dòng sản phẩm này thường xuyên được lựa chọn để sử dụng cho các bữa tiệc sang trọng, hay làm quà biếu cho những dịp đặc biệt như lễ Tết.

Liên hệ ngay Holine: 09789 668 91 hoặc Chat Ngay để nhận bảng giá chi tiết nhất và ưu đãi hấp dẫn, chiết khấu cao tới 35%, mức giá rẻ nhất thị trường, cùng combo quà tặng như hộp quà sang trọng, ly, bình decanter, khui rượu ….

>> Để được hướng dẫn cụ thể, chu đáo nhất, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0978966891

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Email Gửi Email